Tin tức

Cảnh giác với chiêu lừa “thiết bị giúp tiết kiệm 40% tiền điện”

Anh Vũ Hải Đoàn, kỹ sư chuyên ngành điện – tự động hóa, Công ty Cổ phần Thiết bị điện Thành Nam khẳng định: Về nguyên lý, các thiết bị đó chỉ giúp chế độ tải của các thiết bị hoạt động tốt hơn.

Anh cho biết: “Theo tôi tìm hiểu, các thiết bị tiết kiệm điện trên chỉ có cấu tạo đơn giản, gồm một ít vẩy nhựa đen bôi lên và vài con tụ, cuộn dây; thậm chí có nhiều thiết bị, bảng mạch và linh kiện bên trong chỉ có tác dụng thắp sáng bóng đèn led trên thiết bị… mà lại có thể tiết kiệm từ 40% đến 50% lượng điện tiêu thụ thì chỉ có thể là trò lừa bịp. Người dân không nên tin vào những chiêu quảng cáo về thiết bị có thể tiết kiệm điện đến mức cao như vậy.

Muốn tiết kiệm điện, mỗi chúng ta phải luôn có ý thức sử dụng điện tiết kiệm bằng các giải pháp mà ngành Điện khuyến cáo và dùng thiết bị gắn nhãn năng lượng có nhiều sao được Bộ Công Thương kiểm định. Nếu như trên thị trường có những loại thiết bị thực sự có tác dụng làm công tơ điện chạy chậm lại thì ngành Điện sẽ bị thiệt hại nặng nề. Người dân sử dụng các thiết bị này cũng vi phạm quy định về sử dụng điện và sẽ bị truy thu tiền điện, thậm chí có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật”.

Theo Nguồn: Tietkiemnangluong

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.