Tin tức

Cách sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả

Sử dụng đúng điện áp

Khi lựa chọn bếp, bạn cần xem các thông tin trên sản phẩm, điển hình ở đây là nguồn điện áp. Hầu hết các dòng bếp từ sản xuất tại Việt Nam đều có nguồn điện 220V, một số dòng sản xuất tại nước ngoài có điện áp 100V. Do đó, để có thể sử dụng được, bạn phải mua thêm biến hạ áp có công suất đủ lớn, ví dụ bếp từ có công suất 1850W, bạn phải mua biến hạ áp công suất tối đa 2000W. Sử dụng điện áp không đúng sẽ gây ra tình trạng cháy nổ, hư hỏng thiết bị.

Không dùng chế độ nhiệt quá cao

Bếp từ có khả năng truyền nhiệt nhanh, dẫn nhiệt tốt, do đó thức ăn được nấu chín nhanh hơn rất nhiều so với bếp gas. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao để đun nóng nồi, chảo trước khi cho thức ăn vào sẽ khiến nồi, chảo bị cháy. Do đó, khi sử dụng bếp từ để nấu ăn, bạn nên chọn chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn, sau đó tùy vào khối lượng món ăn và tình trạng món ăn để chọn tiếp nhiệt độ cao hơn (nhiệt độ cao cho các món canh, lẩu, thấp cho món chiên có dầu mỡ,…).

Tiết kiệm điện năng

Khi thức ăn được nấu gần chín, bạn có thể tắt bếp trước vài phút, hơi nóng còn lại có khả năng giúp thức ăn của bạn chín tới dù bếp không hoạt động. Tuy nhiên, tiết kiệm điện năng bằng cách này chỉ phù hợp với các món hầm, xào, không phù hợp với các món chiên.

Lựa chọn dụng cụ nấu phù hợp

Bếp từ là dòng sản phẩm kén nồi, nó chỉ hoạt động đối với các loại nồi được làm từ Inox hoặc sắt tráng men. Khi bạn sử dụng nồi thủy tinh, nồi nhôm, nồi đất, đồng thì bếp sẽ không hoạt động. Nếu cần thiết phải sử dụng các loại nồi trên bạn có thể đặt một miếng sắt phẳng dưới đáy nồi.

Vì bếp có khả năng dẫn nhiệt nhanh, khi nấu nướng bạn không nên đặt các loại dụng cụ không có khả năng chịu nhiệt vào trong nồi như vá nhựa.

Bảo quản và vệ sinh bếp

Khi bếp đang nấu, bạn không được đặt tay vào trong vòng nhiệt, vì nó sẽ khiến tay bạn bị bỏng. Sau khi tắt bếp, chờ cho đến khi mặt bếp nguội hẳn mới sử dụng khăn ướt để lau sạch và hạn chế dùng hóa chất tẩy rửa, vì có thể gây hư hại cho bếp.

Trong quá trình sử dụng, nếu bếp bị nứt vỡ bạn cần ngưng hoạt động và mang đi sửa chữa tại các cửa hàng uy tín. Dưới mặt bếp là hệ thống điện, nếu bạn cố gắng sử dụng hoặc tự sửa chữa sẽ gây ra nguy hiểm.

Khóa trẻ em

Hầu hết các dòng bếp từ đều trang bị khóa an toàn trẻ em. Sau khi thiết lập chế độ nấu, bạn có thể khóa chức năng bằng việc chạm vào nút khóa cảm ứng (tùy model) để trẻ em không không gây ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng của bạn.

Theo Nguồn: Tiki.vn

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.