Tài chính

Cách quản lý tiền bạc hiệu quả để làm giàu nhanh chóng

Quản lý tài chính, hay quản lý chi tiêu cá nhân luôn là một trong số những bài toán khó nhất mà ai cũng gặp phải, đặc biệt là những người có chí làm giàu. Cùng học ngay cách quản lý tiền bạc hiệu quả để không còn phải đau đầu vì vấn đề này nữa nhé.

Cách quản lý tiền bạc hiệu quả để làm giàu nhanh chóng

Cách quản lý tiền bạc hiệu quả để làm giàu nhanh chóng

Cách quản lý tiền bạc hiệu quả giúp thúc đẩy sự giàu có!

 1. Xác định sẵn một kế hoạch chi tiêu rõ ràng

  Quản lý tiền trong gia đình cũng giống như hầu hết các công việc khác, muốn hiệu quả thì bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng trước khi bắt tay vào thực hiện. Tốt hơn hết là bạn hãy vạch ra những khoản chi tiêu bắt buộc trong tháng, để ra một khoản cho những chi tiêu phát sinh, và định mức một con số cụ thể mà bạn dành cho việc tiết kiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần ghi chép cụ thể những khoản chi thực tế, xem xét liệu các chi phí có vượt quá mức thu nhập của bạn hay không, nếu có thì phải có biện pháp cắt giảm bắt buộc. Nhờ có một kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm rõ ràng như vậy, bạn sẽ có cách quản lý tiền trong gia đình hiệu quả hơn.

  Cách quản lý tiền bạc hiệu quả để làm giàu nhanh chóng 1

  Xây dựng một kế hoạch chi tiêu rõ ràng

  Cách quản lý tiền bạc hiệu quả để làm giàu nhanh chóng 2

  Kiểm soát các khoản chi tiêu hàng tháng

  2. Thay đổi một số thói quen chi tiêu

  Rất nhiều người phàn nàn về việc mình không có đủ tiền để chi tiêu đến cuối tháng nhưng lại chẳng bao giờ xem xét lại các thói quen chi tiêu của mình và sẵn sàng thay đổi, cắt giảm những khoản chi không cần thiết. Bởi việc cắt giảm một chiếc váy, một đôi giày, giảm bớt các buổi tụ tập bạn bè… sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được một khoản tiền có ích đấy. Ngoài ra, khi đi mua hàng, thay vì ngại ngùng, bạn hãy cứ mạnh dạn mặc cả về giá với người bán để có thể mua được món đồ mình cần với mức giá hợp lý nhất. Đó cũng chính là một trong số những tuyệt chiêu tốt giúp bạn quản lý tiền bạc hiệu quả đấy nhé.

  Cách quản lý tiền bạc hiệu quả để làm giàu nhanh chóng 3

  Thay đổi một số thói quen chi tiêu để quản lý tiền hiệu quả hơn
  3. Tạo một tài khoản tiết kiệm

  Thực tế là nếu cầm tiền trong tay, người ta sẽ chi tiêu nó chứ không bao giờ để dành được, đó là lý do mà bạn cần phải mở một tài khoản tiết kiệm và để ngân hàng giữ chúng giúp bạn. Theo đó, từ khoản thu nhập hàng tháng, bạn hãy trích ra một phần nhất định và gửi vào tài khoản tiết kiệm của mình.

  Cách quản lý tiền bạc hiệu quả để làm giàu nhanh chóng 4

  Tạo một tài khoản tiết kiệm để ngân hàng giữ tiền giúp bạn
  4. Kiểm tra tài khoản tín dụng thường xuyên

  Rất nhiều người không hề có thói quen kiểm tra tài khoản tín dụng của mình thường xuyên, mặc dù công việc ấy chỉ mất có vài phút mà thôi. Và kết quả là một ngày ‘đẹp trời’ nào đó, bạn nhận được thông báo về một tỷ lệ lãi suất cao hơn cho khoản vay của mình vì một lỗi nhỏ trong bản báo cáo tín dụng, nó khiến bạn lãng phí một số tiền đáng kể.

  Cách quản lý tiền bạc hiệu quả để làm giàu nhanh chóng 5

  Nên kiểm tra tài khoản tín dụng thường xuyên để phát hiện lỗi và khắc phục

  Chính vì vậy, để an toàn và có cách quản lý tiền bạc hiệu quả hơn, bạn cần thường xuyên kiểm tra tài khoản tín dụng của mình, nếu phát hiện lỗi thì chỉ cần một cuộc gọi nhanh trong vài phút tới tổ chức tín dụng là bạn hoàn toàn có thể giải quyết được mọi chuyện rồi nhé.

  5. Biến tiền trở thành công cụ để kiếm tiền

  Thay vì để tiền ‘chết’ trong nhà, bạn có thể biến nó trở thành công cụ làm việc hiệu quả bằng cách đầu tư và kiếm lời. Tuy nhiên, trước khi đầu tư, bạn cần phải xem xét liệu khoản đầu tư có vượt quá khả năng hay chiếm quá nhiều trong tổng thu nhập và mức độ rủi ro của nó như thế nào.

  Cách quản lý tiền bạc hiệu quả để làm giàu nhanh chóng 6

  Biến tiền trở thành công cụ kiếm tiền bằng cách đầu tư sinh lời

Chắc hẳn là với các cách quản lý tiền bạc hiệu quả trên đây, bất cứ ai cũng đã mường tượng ra phương thức quản lý chi tiêu và tiết kiệm tiền để làm giàu nhanh chóng rồi nhé.

Theo Nguồn: Lamsao.com

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.