Ăn

Cách làm món canh chua nấu nấm và đậu hũ ngon cho ngày hè.

canh chua dau hu

Món canh chua nấu nấm đậu hũ

I. Chuẩn bị

Khẩu phần:1-2 người

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • rau thơm, cà, me, măng, hành lá, dọc mùng
  • 5 cây nấm hương khô
  • 0.5g nấm rơm
  • 1-2 bìa đậu hũ
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm

II. Sơ chế nguyên liệu

  • các loại rau thơm bạn nhặt sạch sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước
  • 5 cây nấm hương khô ngâm với nước nóng sau đó rửa sạch
  • nấm rơm rửa sạch sau đó để ráo nước
  • đậu hũ cắt các bạn nên cắt sao cho vừa ăn

III. Chế biến

Bước 1: Cho nước vào nồi vừa đủ sau đó đun sôi. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi trừ nấm, dọc mùng, rau thơm và đậu hũ

Bước 2: Nấu sôi lên rồi nêm nếm gia vị cho phù hợp sau đó cho đậu hũ và nấm vào rồi tiếp tục đun sôi khoảng 5p

Bước 3: Tắt bếp cho dầu ăn sau đó cho rau thơm dọc mùng và hành lá vào

Chúc bạn ngon miệng!!

Theo Nguồn: Amthuckheotay.com

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.