Ăn

Cách làm bánh bao hoa hồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh bao hoa hồng:

Cách làm bánh bao hoa hồng: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 1

1 củ khoai lang (sử dụng khoai lang mật)

300g bột mì

3g men nở khô

90ml nước lọc

5g đường trắng.

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ, thái lát mỏng rồi hấp chín. Khoai sau khi hấp chín thì nghiền nát, để nguội bớt. Cho khoai vào thố, thêm bột mì, men nở khô, nước lọc và đường trắng vào trộn đều.

Cách làm bánh bao hoa hồng: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 2

Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Ủ bột cho bột nở gấp đôi. Bột sau khi ủ thì lấy ra nhào qua rồi chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, viên tròn rồi cán thành tấm mỏng hình tròn. Lấy 5 tấm bột xếp chồng lên nhau như hình dưới đây.

Cách làm bánh bao hoa hồng: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 3

Cuộn bột lại rồi cắt làm đôi sẽ tạo thành hình bông hoa. Bạn làm tương tự với phần bột bánh còn lại. Bánh sau khi tạo hình, cho vào nồi hấp. Đun nóng nước trong nồi hấp, hấp khoảng 20 phút là bánh chín.

Cách làm bánh bao hoa hồng: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 4

Thành phẩm:

Bánh bao khoai lang làm theo công thức trên rất đơn giản mà lại ngon miệng đẹp mắt. Bánh xốp mềm, có vị ngọt tự nhiên của khoai lang. Bạn có thể làm nhiều bánh bao hoa hồng trong một lần thực hiện, sau đó hấp chín rồi bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần làm nóng bằng lò vi sóng là xong. Rất tiện lợi phải không bạn?

Cách làm bánh bao hoa hồng: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 5

Chúc bạn làm được món bánh bao hoa hồng thật ngon nhé!

Theo Hường Nguyễn/Phunuvagiadinh/Helino

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.