Phong thủy

Cách chọn cây cảnh trồng trong nhà đúng chuẩn không phải ai cũng biết

I. Những loại cây cảnh nên trồng trong nhà

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ – cây cảnh trồng trong nhà không cần ánh sáng – có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ và thuộc top các loại cây cảnh dễ trồng. Cây dễ sống và chỉ cần tưới cây 2 lần/tuần nên lưỡi hổ sẽ phù hợp với những người it thời gian chăm sóc như dân văn phòng,…

Là loại cây trồng trong nhà tốt nhất với khả năng lọc không khí cực mạnh, cây lưỡi hổ còn được biết đến là loại cây phong thủy phù hợp trồng trong nhà với những tác dụng như: trừ tà, hóa giải những điều xấu. Thế cây cứng cáp, khỏe mạnh, hướng lên trên là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, đem lại may mắn, cảm giác an toàn cho gia đình bạn.

cach chon cay canh trong trong nha dung chuan khong phai ai cung biet - 1

Về cách để cây cảnh trong nhà: với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể đặt chậu lưỡi hổ ở trên bàn tiếp khách, bàn làm việc như một vật trang trí. Thậm chí đây còn là loại cây trồng trong phòng ngủ vừa bảo vệ sức khỏe vừa để thư giãn.

2. Cây kim tiền

Kim tiền được đề cử là 1 trong các cây cảnh trồng trong nhà theo phong thủy đáng đầu tư nhất. Cây kim tiền hay còn gọi là cây phát tài với những tán lá sum suê tượng trưng cho sự đi lên về tiền bạc, phú quý. Bên cạnh đó, giới phân tích đã chỉ ra các yếu tố phong thủy mà loại cây này có thể đảm nhiệm rất đa dạng: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước là thủy, trồng trong bình thủy sinh kim. Lá cây xanh mướt, viền tròn, thế cây cứng cáp vươn theo tứ phía có ý nghĩa cân bằng âm dương trong nhà.

Hơn nữa, đây còn là cây cảnh trồng trong nhà tốt cho sức khỏe đồng thời mang tài lộc vào nhà. Vì vậy, nếu gia đình bạn có ý định tìm một chậu cây cảnh phong thủy đem lại thịnh vượng, phú quý, chắc chắn không thể bỏ qua.

cach chon cay canh trong trong nha dung chuan khong phai ai cung biet - 3

3. Cây vạn niên thanh

Với sức sổng bền bỉ, khả năng sinh trưởng tốt kể cả vào mùa đông, cây vạn niên thanh luôn là loại cây cảnh trồng trong nhà được yêu thích hàng đầu. Vạn niên thanh có khả năng hút các loại khí độc trong nhà như: formaldehyde,… giúp làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

cach chon cay canh trong trong nha dung chuan khong phai ai cung biet - 4

Trong phong thủy, trồng vạn niên thanh trong nhà sẽ “hút” được niềm vui, tài lộc, đem lại may mắn trong thi cử và hóa giải sát khí, điềm xấu. Vạn niên thanh sẽ phù hợp với gia đình làm kinh doanh, đầu tư chứng khoán hoặc mở thị trường, lĩnh vực mới.

Là một giống cây nhỏ nên bạn hoàn toàn có thể trồng leo cọc hoặc trồng trong giỏ treo đều đẹp.

4. Cây ngọc bích

Ngọc bích còn được biết đến với tên gọi “lá ngọc cành vàng” bởi màu xanh ngọc bích của lá với hình tròn xoe như những đồng xu, càng ra viền lá màu vàng càng nổi rõ hơn, cây mọng nước.

cach chon cay canh trong trong nha dung chuan khong phai ai cung biet - 5

Người ta thường nói cành lá ngọc bích tượng trưng cho phú quý, giàu sang. Hoa nở càng nhiều đồng nghĩa với việc may mắn trong tiền bạc, kinh tế đang đến với gia chủ. Là loại cây ưa hướng Tây và Tây Bắc vì vậy bạn cần lưu ý đến vị trí đặt loại cây cảnh trồng trong nhà này. Ngoài ra, với tác dụng chiêu tài, loại cây này phù hợp đặt gần máy đếm tiền, quầy thu ngân, lối ra để kích tài lộc.

5. Cây ngũ gia bì

Theo kết quả chứng mình từ NASA, ngũ gia bì đạt hiệu quả cao trong việc lọc các khí độc trong không khí như formaldehyde, toluene và benzene. Bên cạnh đó, đây còn là loại cây cảnh trồng trong nhà đuổi muỗi, côn trùng thích hợp đặt trên bàn làm việc.

cach chon cay canh trong trong nha dung chuan khong phai ai cung biet - 6

Không chỉ được biết đến với chức năng lọc không khí cực đỉnh, ngũ gia bì là loại cây cảnh trồng trong nhà được ưa chuộng nhiều là nhờ yếu tố phong thủy. Trong ngũ hành tương sinh, ngũ gia bì tương sinh cho mệnh mộc nên những người mệnh này khi đặt chậu ngũ gia bì trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn và có được tài khí. Mỗi lá cây tượng trưng cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ nên sẽ đảm bảo sự cân bằng, đem đến nhiều thuận lợi cho gia đình.

II. Những loại cây không nên trồng trong nhà

1. Cây xương rồng

Xương rồng luôn là loại cây được ưa chuộng bởi khả năng hút bức xạ điện từ cực tốt, tuy nhiên đây cũng là 1 trong 5 loại cây không nên trồng trong nhà theo phong thủy.

cach chon cay canh trong trong nha dung chuan khong phai ai cung biet - 7

Gai xương rồng chính là yếu tố tạo ra sát khí cao, khiến năng lượng xấu bao quanh căn nhà, ảnh hưởng đến đường công danh, tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Đây là loại cây có sức sống mãnh liệt thường được trồng ở những nơi thiếu nước, cằn cỗi vì vậy vô hình chung nó lại tượng trưng cho sự cô đơn, nhọc nhằn, khổ cực.

2. Cây bách

Người xưa thường chọn loại cây này để trồng bên mộ nên theo dân gian chúng sẽ dễ dụ ma quỷ đến nhà, gia đình mất hòa khí, bị xáo trộn.

cach chon cay canh trong trong nha dung chuan khong phai ai cung biet - 8

3. Cây đa bonsai

Thường được trồng ở đền, miếu vì vậy gây âm thịnh dương suy mất cân bằng cho ngôi nhà của bạn.

cach chon cay canh trong trong nha dung chuan khong phai ai cung biet - 9

                                                                   Theo Dương Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.