ĐẹpLàm đẹp

Cách chăm sóc da mặt mùa thu chị em nào cũng cần biết

Bước 1: Xác định rõ làn da

Khi chuyển mùa, bạn có thể nhận thấy những thay đổi rõ rệt của làn da. Đối với thời tiết lạnh, một số người có làn da dầu sẽ trở nên bình thường, trong khi những người sở hữu làn da thường lại cảm thấy khô hơn.

Vì vậy, hãy theo dõi làn da của bạn khi thời tiết thay đổi để chọn lựa những sản phẩm phù hợp. Nếu bạn không chắc chắn về việc đổi mới sản phẩm chăm sóc da khi chuyển mùa thì hãy xin lời khuyên từ các chuyên gia.

Bước 2: Giữ độ ẩm trong không khí

Làn da của chúng ta là hàng rào bảo vệ, giữ nước bên trong cơ thể, vì vậy khi mùa thu đến, chúng gặp khô và lạnh, nước bốc hơi trên bề mặt nhanh và dễ dàng hơn. Để ngăn ngừa khô da bong tróc, các chị em nên sử dụng máy tạo độ ẩm và uống thêm nhiều nước.

Bước 3: Cách dưỡng da vào mùa thu

1: Tăng cường dưỡng ẩm

Hãy chú ý rằng các loại  sản phẩm phù hợp cho da trên cơ thể nhưng lại không nên dùng với khuôn mặt, bởi vì chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Thay vào đó, chúng ta nên tìm đến những sản phẩm có thành phần chứa niacinamide – một dẫn xuất của Vitamin B hoặc các sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm cao.

2.Hạn chế tẩy da chết

Vào mùa hanh khô khi da bong tróc nhiều người thường tăng cường tẩy da chết nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời và khiến da yếu hơn mà thôi.

Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề với mụn hay da khô bong tróc, bác sĩ Farber khuyên rằng bạn nên dùng những sản phẩm có thành phần chứa ceramide để bảo vệ độ ẩm của da.

3. Tránh tắm bằng nước quá nóng

“Vào mùa hanh khô, tắm nước nóng mà không dưỡng ẩm có thể tạo ra các vết nứt trên bề mặt da. Nước nóng bốc hơi nhanh, và nếu da không được cấp ẩm ngay lập tức, các vết nứt trên da khiến cho các dây thần kinh da tiếp xúc với không khí, dẫn đến tình trạng eczema” – bác sĩ Purvisha Patel – người sáng lập của Visha Skincare giải thích.

Vì vậy chúng ta không nên tắm nước quá nóng, và sau khi lau khô người, hãy dưỡng ẩm toàn thân để da luôn đủ độ ẩm, tránh bị bong tróc.

Theo Thanh/Phununews

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.