ĂnKhéo tay

Bóc nhãn trang trí thành lẵng hoa cho bàn ăn thêm sinh động

Mùa nhãn, có lẽ nhà nào cũng phải ăn đến vài đợt. Nhãn không chỉ ngọt ngon dễ ăn mà còn có rất nhiều tác dụng như:

 Tăng cường vitamin C

• Tăng cường xương khớp

• Giàu chất sắt

• Ngăn ngừa các vấn đề về mắt

• Giảm căng thẳng, trầm cảm.

Để dễ dàng ăn nhãn và bàn ăn thêm đẹp mắt bạn hãy trang trí nhãn thành lẵng hoa bằng gợi ý dưới đây nhé:

Bóc nhãn trang trí thành lẵng hoa cho bàn ăn thêm sinh động - Ảnh 1

Nguyên liệu:

– Nhãn lồng tươi : 1kg

– Lá nhãn, đĩa các màu.

Cách làm:

Nhãn bạn bóc vỏ sau đó dùng dao nhọn tách thịt quả nhãn thành 5 cánh.

Bóc nhãn trang trí thành lẵng hoa cho bàn ăn thêm sinh động - Ảnh 2

Lưu ý bạn vẫn để thịt nhãn dính liền với hạt nhé! Nếu không cầu kì bạn chỉ cần xếp nhãn đã tách lên đĩa, trang trí thêm vài chiếc lá nhãn là được.

Bóc nhãn trang trí thành lẵng hoa cho bàn ăn thêm sinh động - Ảnh 3

Còn nếu cầu kỳ hơn bạn lấy cành nhãn xếp thành giỏ, sau đó lấy nhãn xếp lên lẵng tạo thành những bông hoa xinh xắn và điểm thêm lá nhãn xung quanh nhé!

Theo Nghĩa Nguyễn/ Helino

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.