Tình yêu

Bộ ảnh tình yêu LGBT giữa Đà Lạt mộng mơ chứng minh ‘ai cũng có quyền được hạnh phúc’

Đà Lạt là xứ sở đầy mộng mơ và lãng mạn, là vùng đất đẹp bình yên mà người Việt nào cũng muốn được một lần đến trong đời. Nếu như luôn “đóng vai chính” mọi lúc mọi nơi, thì trong bộ ảnh đặc biệt sau đây do nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Thịnh thực hiện, Đà Lại lại khiêm nhường và trở thành bối cảnh tôn lên vẻ đẹp và tình yêu của hai nhân vật cũng rất đặc biệt.

Hương Vũ và Minh Anh thuộc cộng đồng LGBT. Khác với những cặp đôi lesbian (đồng tính nữ) thường gọi nhau là vợ chồng, hai cô gái này lại xưng hô với nhau là “vợ – vợ”.

Quen nhau từ năm 2010 qua một diễn đàn dành cho những người đồng tính nữ, Hương Vũ và Minh Anh giữ quan hệ bạn bè cho tới cuối năm 2016 mới thành đôi. Đầu năm 2017, Minh Anh tử Mỹ trở về Việt Nam thăm Hương, trước khi quay trở lại Mỹ, Minh Anh ngỏ lời cầu hôn, mong được cùng Hương về chung một nhà. Tháng 3/2018, một đám cưới đẹp như mơ thành hiện thực. Hương Vũ và Minh Anh, hai cô gái đã vượt qua mọi rào cản, định kiến cuối cùng cũng có được hạnh phúc cho riêng mình.

Bộ ảnh rất tình giữa Đà Lạt mộng mơ được thực hiện mới đây khi cả hai về thăm gia đình ở Việt Nam. Nhiều người trong cộng đồng LGBT nhận ra “cặp đôi truyền cảm hứng” năm nào. Bộ ảnh gây cảm xúc rất mạnh với cả những người LGBT và người dị tính. Có lẽ bởi vì ấn tượng đầu tiên và cũng sâu sắc nhất khi người ta nhìn “hai cô gái hôn nhau” là “ồ họ rất rất yêu nhau”, chứ không phải “con gái mà hôn nhau ư”.

Từng ánh mắt, từng cử chỉ, từng cái nắm tay, từng nụ hôn mà họ dành cho nhau thực sự chạm đến trái tim của mọi người, kể cả những tâm hồn héo úa nhất cũng phải rung động. Là vì cái tình của phong cảnh, hay vì nhiếp ảnh gia quá tài hoa, hay vì Hương Vũ và Minh Anh yêu nhau quá chân thành?

Lý do gì thì cũng quan trọng. Chỉ biết rằng những khoảnh khắc này chắc chắn sẽ được lưu vào điện thoại của một ai đó, để những lúc đau khổ bế tắc, thất tình hay cô đơn, họ lại lấy ra ngắm nhìn, để lại thấy cuộc đời đẹp biết bao. Và mình dù là ai, giàu hay nghèo, gay hay lesbian, đồng tính nam hay đồng tính nữ…cũng luôn xứng đáng được hạnh phúc.

 

 

 

Theo Hải Yến/Baomoi

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.