Tài chính

Bí quyết tiết kiệm cho mức thu nhập 6 triệu /tháng

Đâu tiên, các bạn cần phải phân chia lương của bạn (6 triệu) ra từng khoản nhỏ bao gồm :

  • Khoản thứ nhất : 1/2 số tiền lương để phục vụ chi phí sinh hoạt hàng ngày bao gồm ăn, ở , đi lại. Nếu bạn ở trọ, ở nhà thuê thì có thể ở ghép chung khoảng 2-3 người để giảm chi phí, hạn chế tối đa ăn ngoài, nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá mà lại còn được bữa cơm chất lượng nữa đấy.
  • Khoản thứ 2 : 600k mỗi tháng cho sức khỏe, đây là khoản đề phòng bắt buộc của bạn để dành cho những lúc sa cơ tai nạn, tính ra mỗi năm các bạn sẽ một khoản riêng là 6-7 triệu rồi, nếu không dùng đến thì đây cũng là một khoản tiết kiệm kha khá để thưởng cho một năm khỏe mạnh.
  • Khoản thứ 3 : 600k mỗi tháng dành cho việc học, đầu tư cho việc học là việc cực kì khôn ngoan. Các bạn có thể học thêm tiếng anh, học để lấy bằng cao hơn mức lương cao hơn. Hay các bạn có thể học thêm kinh doanh để sau này tự kinh doanh nhỏ cũng tốt nữa, đây là một khoản đầu tư khá cần thiết đó nhé .
  • Khoản thứ 4 : 600k cho đầu tư sinh lời, với 600k thì các bạn nghĩ là sẽ làm được gì đúng không, đừng lo cứ tích tiểu thành đại, các bạn có thể kinh doanh nho nhỏ như làm cộng tác viên bán hàng chẳng hạn hay buôn bán hàng order … Việc này vừa mang lại khoản thu nhập vừa trang bị thêm nhiều kiến thức cho bạn, rất có lợi đấy nhé.
  • Khoản thứ 5 :  600k để phục vụ các công việc như đi đám cưới, lì xì tết hay là báo hiếu bố mẹ …
  • Khoản thứ 6 : 600k cho việc tẩn hưởng cá nhân như mua sắm, tiệc tùng, nếu các bạn tiết kiệm thì 6 tháng hay 1 năm sẽ ra một số tiền kha khá đủ để đi du lịch rồi đấy

Với các khoản 2,3,5 và 6 nếu các bạn không dùng đến thì các bạn nên chuyển vào khoản 4 để tái đầu tư, hoặc không có thể đi gửi ngân hàng cũng được. Tận dụng những đồng tiền nhàn rỗi để sinh lợi là một việc cực kì cần thiết và thú vị đấy nhé !

Chúng ta thường hết tiền, nợ nần là do chúng ta chi tiêu quá mức, không có kế hoạch chi tiêu cá nhân cụ thể. Nếu biết quản lý tiền thì sẽ vô cùng hiệu quả nhé.

Theo PV/Taichinh24h

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.