Sống khỏeSức khoẻ

Bí quyết sử dụng giờ nghỉ trưa hiệu quả

Rời khỏi bàn làm việc

Việc đầu tiên bạn cần làm là tắt màn hình máy tính, đứng lên và rời khỏi bàn làm việc. Bởi nếu bạn cứ lân la nán lại bàn làm việc sẽ khiến thời gian ngắn ngủi trôi đi rất nhanh, đồng thời nếu chậm chân rất có thể bạn sẽ phải vô tình “ôm phải” những công việc phát sinh đột xuất.

Ăn trưa cùng bạn bè hoặc đồng nghiệp

Tiếp theo, hãy dùng bữa trưa cùng bạn bè đã hẹn trước hoặc đồng nghiệp làm cùng. Việc ăn trưa cùng mọi người sẽ giúp bạn sống hòa đồng hơn, có thêm thời gian hiểu về mọi người và tạo thêm các mối quan hệ ngoài công việc. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội tuyệt vời để các bạn thảo luận về những món ăn, công thức nấu các món ăn và giúp cho bữa ăn trưa của bạn trở nên vui vẻ, thú vị hơn.

Dạo bộ và nghe nhạc

Sau khi ăn trưa xong bạn nên tản bộ kết hợp cùng nghe những bản nhạc mình yêu thích dưới những tán cây xanh gần công sở. Việc đi dạo, vận động nhẹ nhàng và hít thở không khí trong lành từ thiên nhiên sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, giảm stress, tâm trạng trở nên phấn chấn và cải thiện khả năng tập trung hơn.

Chỉ cần khoảng 5-10 phút dạo bộ và lắng nghe bài hát mà bạn yêu thích có thể giúp bạn phần nào thả lỏng cơ thể, loại bỏ những áp lực, căng thẳng mà công việc đã gây ra. Trong lúc dạo bộ – nghe nhạc biết đâu bạn lại nghĩ ra nhiều ý tưởng, giải pháp mới tốt cho công việc.

Ngủ một giấc ngắn

Ngủ trưa là việc quan trọng bạn cần duy trì hàng ngày, có thể bạn chỉ cần dành ra khoảng 15 phút để chợp mắt trước khi bắt đầu công việc buổi chiều. Đây là khoảng thời gian giúp bạn hồi phục sinh lực, thoát khỏi sự đeo bám của stress và tái tạo năng lượng thật hiệu quả.

Theo nhiều nghiên cứu, một giấc ngủ ngắn có thể giúp tái tạo tế bào da, tăng sự nhạy bén cho các giác quan, làm giảm chứng đau nửa đầu và cải thiện giấc ngủ ban đêm… vô cùng hiệu quả.

Làm những việc mình yêu thích

Ngoài ra bạn cũng có thể dành khoảng thời gian nghỉ trưa để thưởng thức một ly trà, đọc những quyển sách mình yêu thích… để tăng cường sức khỏe, kiến thức cho bản thân.

Tranh thủ thời gian để làm đẹp

Với một số chị em bận rộn việc gia đình, buổi trưa cũng có thể là thời gian lý tưởng để họ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho bản thân. Bạn có thể tranh thủ đắp một chiếc mặt nạ chăm sóc da, chẳng hạn. Việc thư giãn, làm đẹp sẽ giúp bạn bắt đầu một buổi chiều làm việc với tinh thần đầy phấn chấn, tâm trạng vui vẻ và tự tin hơn.

 

Lên lịch làm việc

Khi đã nạp đủ năng lượng, nghỉ ngơi, thư giãn, làm những công việc mình yêu thích thì cơ thể bạn đã vui khỏe và tràn đầy sức lực. Lúc này ắt hẳn sẽ có rất nhiều ý tưởng, dự định nảy sinh trong đầu, bạn nhớ ghi chép lại cẩn thận và quyết tâm thực hiện chúng. Bằng cách trước khi kết thúc giờ nghỉ trưa khoảng 5 – 10 phút bạn nên ngồi vào bàn làm việc và ghi lại những ý tưởng, những công việc cần làm của buổi chiều hoặc suy nghĩ một ý tưởng mới cho kế hoạch sắp tới của bản thân.

Đối với các bạn đang tìm kiếm một việc làm mới thì có thể tận dụng thời gian nghỉ trưa này để gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn. Điều này giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng mà không phải “ăn cắp” thời gian của công ty hiện tại.

Có rất nhiều cách sử dụng thời gian nghỉ trưa sao cho hiệu quả nhưng điều quan trọng là bạn hãy lắng nghe và cảm nhận cơ thể mình đang ở trong tình trạng nào để sử dụng giờ nghỉ trưa sao cho hiệu quả. Đừng để vẻ mệt mỏi bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như hình ảnh mà bạn muốn tạo dựng trước đồng nghiệp.

Mai Hương

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.