Hôn nhân

Bí quyết giữ lửa ‘yêu’ của vợ chồng son

Mọi cuộc hôn nhân đều trải qua những giai đoạn tất yếu như: thời kỳ trăng mật, giai đoạn ổn định cuộc sống, nuôi dạy con cái… Trong đó, thời kỳ trăng mật chính là giai đoạn lãng mạn nhất, kéo dài 1-2 năm sau cưới, khi vợ chồng son chưa vướng bận chuyện con cái. Nếu biết cách tận hưởng trọn vẹn giai đoạn này, ngọn lửa tình yêu sẽ được duy trì trong những chặng đường sau này của hôn nhân.

polyad

Duy trì những thói quen thuở hẹn hò

Dù đã kết hôn, cặp đôi trẻ vẫn nên tiếp tục dành cho nhau những cử chỉ thân mật, lãng mạn. Những tin nhắn hỏi han giờ nghỉ trưa, các bữa tối ở quán ăn quen thuộc… thường vô tình bị bỏ qua khi cả hai về chung một nhà.

Dù nhỏ nhưng những hành động này sẽ giúp hai bạn không bị hụt hẫng khi chuyển từ giai đoạn yêu đương sang cuộc sống vợ chồng. Cả hai nên thường xuyên sắp xếp đi du lịch cùng nhau như khi còn chưa bị ràng buộc quá nhiều bởi cuộc sống gia đình. Khi đó, cặp đôi có thể tận hưởng trọn vẹn cảm giác ngọt ngào, thăng hoa của giai đoạn trăng mật mặn nồng.

polyad

Chọn thời điểm có con đầu lòng

Vì còn nhiều bỡ ngỡ khi mới dọn về ở chung như sự khác nhau về thói quen sinh hoạt hàng ngày hoặc do kinh tế chưa ổn định, nhiều cặp đôi đã cân nhắc đến việc trì hoãn chuyện có con thêm 1-2 năm đầu. Quyết định này giúp các cặp đôi tận hưởng trọn vẹn giai đoạn trăng mật cũng như có sự chuẩn bị tốt về tâm lý và tài chính để nuôi dạy con.

Để thực hiện kế hoạch này, các cặp đôi cần tìm hiểu những kiến thức về sức khỏe tình dục và nhất là các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nhưng giúp cả hai vẫn có thể thỏa sức “yêu”.

Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP HCM cho biết, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, trong số các biện pháp tránh thai phổ biến, đối với nhóm phụ nữ còn trẻ tuổi, chưa có con, thuốc viên nội tiết tránh thai là lựa chọn thích hợp với hiệu quả cao nếu sử dụng đều đặn và đúng cách.

Thuốc viên nội tiết tránh thai hàng ngày không làm ảnh hưởng đến khả năng có con sau khi ngưng thuốc. Các bằng chứng y học hiện tại cho thấy, sau khi ngưng sử dụng thuốc, tỷ lệ có thai trở lại của phụ nữ có quan hệ tình dục đều đặn sau một năm tương đương với người chưa từng sử dụng trước đó.

Bên cạnh đó, hiện nay, nhiều loại thuốc viên nội tiết tránh thai hàng ngày đã được cải tiến trong liệu trình sử dụng, như liệu trình 21 + 2 + 5 (ngày) với 21 viên liều thấp, 2 viên giả dược, 5 viên vàng có liều cực thấp. Liệu trình cải tiến 21 + 2 + 5 (ngày) giúp nâng cao hiệu quả tránh thai, giúp điều hòa chu kỳ “đèn đỏ”, giảm mệt mỏi, cáu gắt, lo âu trước ngày có kinh và giảm triệu chứng đau đầu, đau bụng khi hành kinh… Ngoài ra, vì không bị gián đoạn ngày uống thuốc, liệu trình mới còn giúp người dùng dễ nhớ, việc uống thuốc trở nên dễ dàng hơn.

Theo Mai Thương/Ngoisaonet

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.