Hôn nhân

Bí quyết giữ lửa ‘yêu’ của các cặp đôi hạnh phúc

Lên lịch “yêu”

Nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc cho biết bí quyết đơn giản của họ chính là lên lịch “yêu”. Việc lên kế hoạch cho cuộc yêu sẽ khiến bạn không có cớ để từ chối như là mệt mỏi sau một ngày làm việc rồi con cái, nhà cửa,… Đối với các cặp vợ chồng đang có mối quan hệ lâu dài, việc lên kế hoạch ân ái lãng mạng sẽ giúp họ có những trải nghiệm tình dục thú vị và chất lượng cao hơn. Thay vì nghĩ rằng chuyện ấy được lên lịch thật thiếu lãng mạn, thì bạn hãy xem đó là một sự biến tấu của màn dạo đầu.

Khóa cửa phòng ngủ

Điều này tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại hết sức quan trọng với những gia đình có trẻ con. Việc đầu tiên phải làm khi bạn di chuyển đến một căn nhà mới đó chính là cần một chiếc chìa khóa cho phòng ngủ, mà thậm chí kể cả không có thì bạn cũng phải đặt ra một ranh giới cho bọn trẻ là một việc quan trọng. Bạn nên rèn cho bọn trẻ đi ngủ đúng giờ từ khi còn nhỏ để hai bạn mới có thời gian cho nhau, và chúng cũng cần được dạy phải luôn gõ cửa trước khi vào phòng để báo trước về sự có mặt của chúng. Một đời sống tình dục hoàn hảo chỉ khi nó không bị cản trở bởi một yếu tố nào đó xung quanh nó.

Bi quyet giu lua 'yeu' cua cac cap doi hanh phuc hinh anh 1 luh
Tin tưởng lẫn nhau là yếu tố quan trọng giúp giữ lửa yêu thương cho các cặp đôi

“Yêu” tranh thủ

Trong một số giai đoạn quan trọng của hôn nhân – đặc biệt khi bạn mới có em bé – thì thời gian và sức lực dành cho chuyện ấy là rất khó khăn. Những cặp vợ chồng duy trì được đời sống tình dục hạnh phúc trong những khoảng thời gian thử thách này đã học được cách “yêu” tranh thủ mà vẫn thỏa mãn được cả hai. Nếu trước đó bạn đã tránh những buổi “giao ban” vội vã vì cần có thời gian để cảm xúc của bạn được thăng hoa, thì không nên đánh giá thấp sự kết nối đồng điệu giữa thể xác và tâm hồn. Hãy thử nghĩ đến một địa điểm hoặc một thời gian nào đó đã từng khiến bạn thăng hoa, nó sẽ giúp bạn lấy lại được cảm xúc hưng phấn khi đó. Với cách này, dù bận bịu đến mấy, bạn cũng có thể sắp xếp được cho mình một cuộc yêu tranh thủ đầy đam mê đấy.

Trải nghiệm

Hãy cởi mở với những cách khác nhau để thể hiện chính mình trong chuyện chăn gối. Sex cũng giống như âm nhạc, mọi người thường thích kết hợp giữa cái có sẵn và bất ngờ. Bạn cần tìm ra sự cân bằng giữa mạo hiểm và truyền thống để tránh sự nhàm chán trong tình yêu, giống như việc bạn chỉ làm chuyện ấy vào một ngày nhất định, tại một thời điểm nhất định và ở một nơi nhất định. Một cái gì đó đơn giản là thêm chút gia vị cần thiết như thay đổi vị trí, thời gian yêu để giữ lửa cho cuộc hôn nhân của bạn.

Luôn giao tiếp và hiểu nhau

“Kỹ năng giao tiếp tốt” là lý do giúp nhiều cặp vợ chồng duy trì được đời sống tình dục thỏa mãn. Không có cách nào khác để hiểu những mong muốn, nhu cầu hay sở thích của bạn đời chính là trò chuyện. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi những gì bạn tưởng là đã làm đúng lại hóa ra không phải. Hãy cởi mở với nhau, kể cả khi không ân ái thì điều đó cũng làm cho cảm xúc của hai người hoàn hảo hơn.

Tránh kiếm cớ từ chối

Nhiều cặp vợ chồng thường dùng những lý do như đau đầu, căng thẳng, mệt mỏi hay bất hòa để từ chối “yêu”, tuy nhiên, chính những lý do đó lại là ưu tiên hàng đầu chúng ta nên chọn tình dục. Sex có tác dụng giảm đau, giảm stress, giúp cho giấc ngủ tốt hơn và thúc đẩy chúng ta giải quyết các bất đồng nhanh hơn. Hãy cẩn thận với những cái cớ của mình, bởi vì nếu sử dụng quá nhiều chúng sẽ trở thành trở ngại lớn cho cuộc sống tình dục sau này của bạn.

Bi quyet giu lua 'yeu' cua cac cap doi hanh phuc hinh anh 2 hjk
Từ chối yêu thường xuyên sẽ khiến chuyện ấy ngày càng nhàm chán thôi
Tin tưởng lẫn nhau
Đời sống tình dục muốn duy trì được hạnh phúc trước hết phải bắt đầu bằng niềm tin, không chỉ trong phòng ngủ mà còn mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn thể hiện điều gì đó thiếu tôn trọng bạn đời thì đừng thắc mắc tại sao bạn đời lại không đáp ứng những yêu cầu của bạn trong phòng ngủ. Tin tưởng, thoải mái với nhau sẽ hai tâm hồn đồng điệu hơn, đồng nghĩa với việc đời sống chăn gối của hai bạn sẽ trở nên tích cực và hài hòa hơn rất nhiều.

Quan tâm đến diện mạo và sức khỏe của nhau

Các cặp đôi hạnh phúc thường tự hào rất nhiều về cách họ nhìn, họ chăm sóc đối phương. Ham muốn tình dục phụ thuộc nhiều vào sức khỏe và diện mạo của cả hai, bởi nếu bạn làm hài lòng đối phương về diện mạo, bản thân khỏe mạnh thì sẽ khiến họ thỏa mãn và hưng phấn trước khi bước vào cuộc yêu. Khi bạn ốm yếu, mệt mỏi, hay kiệt sức, bạn không thể hào hứng tham gia “yêu”. Vì vậy, hãy tập thể dục, trang điểm nhẹ nhàng hay ăn mặc chỉn chu ngay cả khi bạn không đi đâu cả. Làm bất kỳ điều gì khiến bạn cảm thấy sexy hơn và đảm bảo anh ấy sẽ nhận ra ngay.

Theo Phương Mai/News.Zing.vn

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.