Phong thủy

Bí quyết chọn nơi an cư dưới góc nhìn phong thủy

Không phải khách hàng nào cũng nắm rõ những quy tắc để nhận diện một khu đất có phong thủy đẹp. Theo chuyên gia Hoàng Triệu Hải, một yếu tố quan trọng cần phải được xem xét là “Loan đầu thuỷ pháp” (phong thuỷ xét hình thế, môi trường xung quanh tương tác tới khu đất).

Đối với Địa Lý Phong thủy nói chung và Địa Lý Lạc Việt nói riêng thì Thủy pháp đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế bố cục Loan đầu, để từ đó có thể lập hướng cho một thành phố hay một dự án. Các công trình cổ nổi tiếng mang đậm dấu ấn của Địa Lý Phong thủy cổ như Kinh thành Huế (một trong những vương triều trị vì lâu nhất ở Việt nam) hay Tử Cấm Thành của Trung Quốc đều sử dụng Trường sinh thủy pháp. Từ đó lập hướng theo trục Bắc – Nam như Tử Cấm Thành hay Tây Bắc – Đông Nam của Kinh Đô Huế. Đây cũng là ví dụ về 2 công trình lớn trường tồn và trở thành công trình kiến trúc mẫu mực dành cho hậu thế.

Phong thuỷ có những nghiêm luật luôn được bảo tồn và ứng dụng trong suốt lịch sử phát triển của nền kiến trúc và sự phát triển của nhân loại. Xét trên quan điểm của Địa Lý Phong Thủy, một trong những hạn chế của các dự án BĐS hiện đại chính là hình thể Loan Đầu do bố cục hoàn toàn phụ thuộc vào quy hoạch chung. Do đó, càng các dự án bất động sản tầm cỡ, các Chủ đầu tư càng sẽ càng chú trọng khai thác thế đất, tuân thủ quy luật cơ bản để đảm bảo thuận phong thủy, lợi cho cả Chủ đầu tư và cư dân. Điển hình là dự án VinCity Ocean Park, đại đô thị có quy mô hơn 420ha của Tập đoàn Vingroup tọa lạc tại Gia Lâm, Hà Nội.

Xét về mặt phong thuỷ, VinCity Ocean Park có được một bố cục tự nhiên rất thuận lợi khi nằm dọc theo trục hướng Tây Bắc – Đông Nam. Trong Địa lý phong thủy thì trục này là đường di chuyển KHÍ của Long mạch, tức là Khí mạch chảy từ Tây Bắc xuống Đông Nam (tương tự sự lập hướng của Kinh Đô Huế).

VinCity Ocean Park có được một bố cục tự nhiên rất thuận lợi khi nằm dọc theo trục hướng Tây Bắc – Đông Nam.
VinCity Ocean Park có được một bố cục tự nhiên rất thuận lợi khi nằm dọc theo trục hướng Tây Bắc – Đông Nam.

Theo đánh giá của chuyên gia Hoàng Triệu Hải, toàn bộ dự án VinCity Ocean Park đã rất may mắn khi có được một bố cục thuận theo dòng chảy của mạch Khí mạch tự nhiên, cộng thêm các trục đường chính dẫn vào dự án cũng được lấy từ các trục đường chạy theo trục hướng Tây Bắc-Đông Nam dẫn Khí mạch chảy tới dự án. Đây có lẽ là một trong những dự án BĐS hiếm hoi có được những yếu tố quan trọng phù hợp với yêu cầu của Địa lý phong thủy trong bố cục Loan Đầu.

Hồ nước và cảnh quan là các yếu tố cực kì quan trọng trong Địa Lý Phong Thủy và điều mà các dự án của Vingroup làm được chính là các yếu tố quan trọng này. Bỏ qua một bên về việc vị trí của sông và hồ nước trong các dự án BĐS của Vinhomes thì việc dành nhiều quỹ đất để đưa các công trình hồ nước, công viên chính là sự hiệu chỉnh trong cân bằng Âm Dương của Địa lý Phong Thủy.

VinCity Ocean Park sở hữu biển hồ nước mặn rộng 6,1ha kế bên hồ lớn trung tâm 24,5ha.
VinCity Ocean Park sở hữu biển hồ nước mặn rộng 6,1ha kế bên hồ lớn trung tâm 24,5ha.

Cũng theo quan sát của ông Hải, đối với VinCity Ocean Park thì sự xuất hiện của hồ nước dọc theo tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là chi tiết rất “đắt”. Việc bố trí biển hồ nước mặn và hồ lớn trung tâm dọc theo tuyến đường cao tốc sẽ tăng cường thêm cho sự phát triển của nền tảng Tri thức, rất thuận lợi cho các Trường học ở đây mà đặc biệt là Trường Đại học tiêu chuẩn Quốc tế VinUni đã khởi công.

Toạ lạc bên khu vực bồi đắp của những dòng sông lớn, VinCity Ocean Park có đầy đủ những điều kiện trở thành một nơi đáng sống không chỉ bởi thế đất tự nhiên tốt lành, mà chính những tiện ích độc đáo được ưu tiên phát triển càng gia tăng thêm giá trị phong thuỷ đắt giá cho đại đô thị VinCity Ocean Park.

Theo PV/Giadinhnet

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.