Tình yêu

Bị bố mẹ từ, ép bỏ học, bắt đi chữa đồng tính, nam sinh Mỹ được cô giáo vận động quyên góp và kết quả thu về rất bất ngờ

Seth Owen một nam sinh 18 tuổi vừa tốt nghiệp trường trung học phổ thông First Coast ở Jacksonville (bang Florida, Mỹ) với kết quả xuất sắc, trở thành người thay mặt toàn khóa đọc diễn văn tốt nghiệp.

Seth Owen trúng tuyển Đại học Georgetown, một ngôi trường vô cùng danh giá ở Washington DC, Mỹ.

Tuy nhiên, sau khi bị bố mẹ phát hiện là người đồng tính, Seth Owen đã bị ép bỏ học và bắt đi chữa trị.

Bị bố mẹ từ, ép bỏ học, bắt đi chữa đồng tính, nam sinh Mỹ được cô giáo vận động quyên góp và kết quả thu về rất bất ngờ - Ảnh 1.

Seth Owen không được chu cấp kinh phí học đại học, bản thân cậu cũng không còn đủ điều kiện để chi trả. Bố mẹ bắt cậu phải tham gia một liệu trình “chữa đồng tính” trong vòng 1 năm. Nếu không, cậu sẽ bị ép rời khỏi nhà.

Seth Owen đã chọn cách ra ở riêng để được sống đúng với giới tính của mình.

Cô giáo môn Sinh học – Jane Martin đã quyết định lập chiến dịch quyên tiền trên GoFundMe để giúp Seth Owen hoàn thành giấc mơ học đại học.

Bị bố mẹ từ, ép bỏ học, bắt đi chữa đồng tính, nam sinh Mỹ được cô giáo vận động quyên góp và kết quả thu về rất bất ngờ - Ảnh 2.

Mục tiêu mà cô Jane đề ra khi kêu gọi quyên góp trên GoFundme chỉ là 20.000 USD (hơn 465 triệu đồng). Tuy nhiên, kết quả mang lại vô cùng ngạc nhiên.

Đến nay, đã có hơn 65.000 USD (hơn 1,5 tỷ đồng) đã được cam kết gửi đến Seth từ những nhà hảo tâm.

Cô Jane đã chia sẻ trên trang web kêu gọi rằng: “Tôi biết mục tiêu có vẻ không thực tế và tình huống không lý tưởng, nhưng tôi biết cộng đồng có thể biến những điều không thể trở thành hiện thực. Bây giờ là Pride Month (tháng tôn vinh LGBT). Hãy giúp tôi mang đến một cầu vồng giữa thời kỳ khó khăn của Seth”.

Bị bố mẹ từ, ép bỏ học, bắt đi chữa đồng tính, nam sinh Mỹ được cô giáo vận động quyên góp và kết quả thu về rất bất ngờ - Ảnh 3.

Seth rất cảm kích trước tấm lòng của mọi người, cậu nói rằng họ đã giúp cậu vững tin hơn về một xã hội mà cộng đồng LGBT không phải chịu bất công. Seth sẽ chuyển đến Washington, D.C và chính thức trở thành sinh viên khóa tốt nghiệp năm 2022 của Đại học Georgetown.

Theo Mai Mai/Trithuctre

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.