Sống khỏe

9 cách giúp bạn giảm đau dạ dày tại nhà

Ăn ớt  có thể loại bỏ các vấn đề dạ dày theo nhiều cách. Ớt chứa chất gây mê tự nhiên, giúp bạn giảm đau và khó chịu. Ngoài ra, nó thực sự có thể làm giảm độ axit, ngăn ngừa loét dạ dày và tiêu diệt một số loại vi khuẩn. Bên cạnh đó, ớt giúp tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải và ăn kèm các thực phẩm khác.
Ăn ớt có thể loại bỏ các vấn đề dạ dày theo nhiều cách. Ớt chứa chất gây mê tự nhiên, giúp bạn giảm đau và khó chịu. Ngoài ra, nó thực sự có thể làm giảm độ axit, ngăn ngừa loét dạ dày và tiêu diệt một số loại vi khuẩn. Bên cạnh đó, ớt giúp tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải và ăn kèm các thực phẩm khác.
Tập yoga: Nhiều tư thế yoga có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa và tăng nhu động ruột. Ngoài ra, nó làm giảm căng thẳng gây ra các vấn đề về dạ dày, như hội chứng ruột kích thích. Chẳng hạn, tư thế gập đầu gối về ngực làm giảm đau và đầy hơi; tư thế vặn người sẽ làm dịu và săn chắc cơ bụng của bạn.
Tập yoga: Nhiều tư thế yoga có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa và tăng nhu động ruột. Ngoài ra, nó làm giảm căng thẳng gây ra các vấn đề về dạ dày, như hội chứng ruột kích thích. Chẳng hạn, tư thế gập đầu gối về ngực làm giảm đau và đầy hơi; tư thế vặn người sẽ làm dịu và săn chắc cơ bụng của bạn.
Gừng tác động lớn đến dạ dày của con người, có tác dụng giảm viêm. Gừng cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu, kích thích tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Bên cạnh đó, nó cũng ngăn ngừa đầy hơi, làm thư giãn các cơ của đường ruột, giúp bạn giảm đau dạ dày.
Gừng tác động lớn đến dạ dày của con người, có tác dụng giảm viêm. Gừng cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu, kích thích tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Bên cạnh đó, nó cũng ngăn ngừa đầy hơi, làm thư giãn các cơ của đường ruột, giúp bạn giảm đau dạ dày.
Mù tạt: Nghe có vẻ khó tin nhưng ăn một ít mù tạt vào mỗi bữa hàng ngày có thể rất hữu ích cho dạ dày của bạn. Mù tạt có tác dụng chống viêm và kháng axit mạnh, có thể làm giảm hoặc thậm chí chữa lành cơn đau dạ dày.
Mù tạt: Nghe có vẻ khó tin nhưng ăn một ít mù tạt vào mỗi bữa hàng ngày có thể rất hữu ích cho dạ dày của bạn. Mù tạt có tác dụng chống viêm và kháng axit mạnh, có thể làm giảm hoặc thậm chí chữa lành cơn đau dạ dày.
Bạc hà là tuyến phòng thủ đầu tiên khi dạ dày gặp phải vấn đề. Thực phẩm này chứa chất chống co thắt mạnh, giúp làm dịu dạ dày khó chịu. Nó có thể làm giảm mọi vấn đề của dạ dày như ợ nóng, khó tiêu, chuột rút, buồn nôn, đầy hơi và thậm chí là hội chứng ruột kích thích.
Bạc hà là tuyến phòng thủ đầu tiên khi dạ dày gặp phải vấn đề. Thực phẩm này chứa chất chống co thắt mạnh, giúp làm dịu dạ dày khó chịu. Nó có thể làm giảm mọi vấn đề của dạ dày như ợ nóng, khó tiêu, chuột rút, buồn nôn, đầy hơi và thậm chí là hội chứng ruột kích thích.
Các thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, yến mạch, gạo… giúp làm đầy dạ dày, dễ tiêu hóa và có tác dụng thư giãn. Những thực phẩm này không ở lại lâu trong dạ dày và không gây kích thích trào ngược axit.
Các thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, yến mạch, gạo… giúp làm đầy dạ dày, dễ tiêu hóa và có tác dụng thư giãn. Những thực phẩm này không ở lại lâu trong dạ dày và không gây kích thích trào ngược axit.
Chườm nóng: Đặt một vật ấm vào vùng bụng có thể giúp thư giãn cơ bắp, giảm đau, căng thẳng và chuột rút. Bạn có thể sử dụng một chai chứa đầy nước nóng, chăn điện được sưởi ấm hoặc thậm chí là làm nóng một chiếc tất chứa đầy gạo rồi đặt nó trên bụng trong vài phút. Bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả ngay tức thì.
Chườm nóng: Đặt một vật ấm vào vùng bụng có thể giúp thư giãn cơ bắp, giảm đau, căng thẳng và chuột rút. Bạn có thể sử dụng một chai chứa đầy nước nóng, chăn điện được sưởi ấm hoặc thậm chí là làm nóng một chiếc tất chứa đầy gạo rồi đặt nó trên bụng trong vài phút. Bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả ngay tức thì.
Các loại tinh dầu chiết xuất từ bạc hà, gừng, húng quế, thì là, dừa… có thể loại bỏ nhiều vấn đề về dạ dày như đầy hơi, ợ nóng, tiêu chảy, táo bón, hội chứng ruột kích thích. Chúng có tác dụng làm giảm đau dạ dày và cải thiện tiêu hóa, chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu lên bụng và massage nhẹ nhàng. Tinh dầu cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn.
Các loại tinh dầu chiết xuất từ bạc hà, gừng, húng quế, thì là, dừa… có thể loại bỏ nhiều vấn đề về dạ dày như đầy hơi, ợ nóng, tiêu chảy, táo bón, hội chứng ruột kích thích. Chúng có tác dụng làm giảm đau dạ dày và cải thiện tiêu hóa, chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu lên bụng và massage nhẹ nhàng. Tinh dầu cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn.
Bánh mì nướng: Ăn bánh mì nướng cháy có thể giúp bạn kiểm soát cảm giác buồn nôn và giảm đau bụng. Khí carbon trong phần cháy có tác dụng hấp thụ độc tố và hoạt động như bộ lọc ngăn chặn một số vi sinh vật thâm nhập vào ruột.
Bánh mì nướng: Ăn bánh mì nướng cháy có thể giúp bạn kiểm soát cảm giác buồn nôn và giảm đau bụng. Khí carbon trong phần cháy có tác dụng hấp thụ độc tố và hoạt động như bộ lọc ngăn chặn một số vi sinh vật thâm nhập vào ruột.

Theo PV/Giadinh/Tri thức trực tuyến

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.