Ăn

9 cách cắt xếp trái cây nhanh – đẹp cho mẹ vụng trổ tài

Ngày hè nắng nóng khiến cơ thể bạn mệt mỏi và mất nước. Vì vậy, cung cấp đủ khoáng chất và vitamin sẽ giúp cân bằng cơ thể. Mùa này bạn nên chọn trái cây tươi, có tác dụng giải nhiệt, cung cấp nước và thành phần có chứa nhiều vitamin C như dưa hấu, dưa lê, thanh long, cam… và hạn chế tối đa ăn các loại trái cây chứa nhiều đường như mít, vải, nhãn xoài vì trái cây nhiều đường là một trong những nguyên nhân chủ yếu sinh nhiệt cho cơ thể từ bên trong. Để những đĩa trái cây ngon miệng và đẹp mắt bạn hãy trang trí chúng bằng những bông hoa rực rỡ nhé!

Lẵng hoa xinh xắn với lẵng bằng dưa hấu, hoa là nho đen, lá quả kiwi, cành hoa là vỏ kiwi. Bạn bổ đổi quả nho đen theo chiều dọc để xếp thành bông hoa 5 cánh, nhụy là phần đầu của quả nho.

Sự kết hợp của thanh long, vải và quả bơ đã tạo nên đĩa trái cây ngon miệng. Thanh long được cắt lát và xếp cùng chiều nhau tạo thành bông hoa 6 cánh, thêm nhụy là miếng bơ cắt hình tròn.

Cắt xếp trái cây

Bông hồng đại đóa thật rực rỡ từ bưởi da xanh. Bạn hãy bóc hết vỏ của múi bưởi sau đó xếp thành hình tròn đồng tâm với những lớp cánh hoa so le nhau. Dùng vỏ bưởi tạo hình chiếc lá và tỉa răng cưa để trang trí bông hoa thêm sinh động.

Những bông hoa mít vàng ươm và đẹp mắt. Bạn chọn những múi mít to đều nhau. Dùng dao nhọn tách phần đầu múi thành 8 cánh sau đó tỉa nhọn đầu cánh và trang trí cùng lá và cành vải.

Cắt xếp trái cây

Bông hoa hướng dương thật hấp dẫn và đẹp mắt phải không nào? Bạn cắt xoài thành từng lát mỏng và tỉa nhọn phần đầu cánh. Bạn dùng dao cắt đầu quả nho để xếp nhị thành hình tròn không bị nghiêng. Thêm lá và cành hoa từ vỏ quả xoài xanh.

Bạn cắt dứa thành những lát mỏng hình tròn dau đó chia làm 5 phần. Dùng dao nhọn tỉa tròn các phần thành những cánh hoa, thêm nhụy là nửa quả nho đen. Kiwi được tạo thành lá và thân hoa.

Đĩa trái tổng hợp trông thật hấp dẫn từ thanh long, xoài và táo. Dùng dụng cụ múc trái cây thành những viên thanh long tròn. Tận dụng vỏ thanh long thành 6 cánh hoa sen. Bông hoa trắng từ quả táo được gọt mỏng thành những cánh hoa.

Lãng hoa dưa hấu thật bắt mắt và ngon miệng. Lẵng hoa và lá được làm bằng vỏ dưa hấu. Bông hoa hồng được tạo từ miếng dưa hấu hình lục lăng sau đó bạn dùng mũi dao nhọn tỉa các rãnh sâu thành những lớp cánh so le nhau.

Cắt xếp trái cây
Những bông hoa đu đủ màu cam trông thật ngon miệng không nỡ ăn. Bạn dùng dao nhọn để tỉa hoa từ nhụy rồi đến cánh và lấy vỏ làm thân và cành hoa.

Chúc bạn thành công với những cách cắt xếp trái cây đơn giản mà đẹp mắt này nhé!

Theo Nghĩ Nguyễn/Trithuctre

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.