Hôn nhân

9 bí quyết giữ lửa hôn nhân, phụ nữ nhất định phải nhớ

Thời gian ở bên nhau lâu rồi, giữa các cặp đôi, sẽ dần thiếu đi cảm xúc mãnh liệt, sự trao đổi giữa hai người cũng càng lúc càng ít. Dần dần không khỏi hoài nghi cuộc sống hiện tại liệu có phải niềm hạnh phúc mà mình muốn. Song, hạnh phúc không thể tự mình tạo ra, mà cần chúng ta cùng vun đắp.

1. Buổi tối, hẹn hò lại từ đầu

Cuối tuần, hẹn dùng bữa ở nhà hàng mà các bạn thích nhất, thổi vào cuộc sống hôn nhân của bạn chút yếu tố mới mẻ, như du lịch đi bộ, tham gia một lớp học nấu ăn hoặc cùng nhau đến khu vui chơi. Nghiên cứu cho rằng, những việc mới mẻ là nhu yếu phẩm cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chọn những việc mà trước đây các bạn chưa từng làm. Lượng dopamine trong cơ thể sẽ tăng lên, đó là một hóa chất “xúc tác tình cảm”.

2. Nói về những kỷ niệm đẹp của hai bạn với nụ cười hạnh phúc

9 bí quyết giữ lửa hôn nhân, phụ nữ nhất định phải nhớ - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Khi bạn nói với con về cuộc sống trước đây, có thể cáccon sẽ không kiên nhẫn lắng nghe, nhưng điều này rất có tác dụng với việc “giữ tươi hôn nhân”. Những điều đã từng trải qua là tài sản quý báu của các bạn, theo thống kê, những cặp vợ chồng thường xuyên ôn lại kỷ niệm rất hạnh phúc. Bởi vì điều này khiến quan hệ vợ chồng thêm gắn bó hơn.

3. Mỗi ngày đều hỏi câu này: Hôm nay thế nào?

Điều này nghe có vẻ rất cũ, nhưng nếu như việc này đã biến mất khỏi cuộc sống của bạn, hãy thử tìm lại nó. Mỗi buổi tối, trò chuyện thoải mái có thể khiến quan hệ vợ chồng thêm gắn bó, hai người cùng thảo luận vui vẻ, ngày hôm sau tâm trạng cũng sẽ vui, hơn nữa còn rất thân mật.

4. Đừng suy sụp vì cãi nhau

Nếu bạn và bạn đời của mình cãi nhau, đừng quá hoang mang, hay vội đi cầu cứu chuyên gia tư vấn hôn nhân. Giận dỗi là nhân tố khỏe mạnh của một cuộc hôn nhân, điều này nói rõ các bạn vẫn chưa xa cách. Nhưng nếu các bạn thường xuyên cãi nhau hoặc thường xuyên giải quyết vấn đề bằng những lời to tiếng, nếu vậy, có lẽ cuộc hôn nhân của các bạn có vấn đề rồi.

5. Tranh cãi một cách sáng suốt

Giải quyết mâu thuẫn dưới tiền đề không phá hỏng hôn nhân, quy cho cùng là việc lựa chọn ngôn ngữ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những cặp vợ chồng khi cãi nhau hay dùng các từ “Anh (em), chúng ta, của chúng ta” biểu đạt tình cảm tích cực, mà sau đó cũng không có áp lực tinh thần quá lớn.

6. Cùng nhau đổ mồ hôi

Cùng chồng bạn tập thể thao, bạn không những khỏe hơn, đời sống tình dục của vợ chồng bạn cũng sẽ nâng cao. Các bạn có thể khuyến khích đối phương, cùng nhau khám phá những hoạt động thể thao mới, như đạp xe hoặc du lịch đi bộ. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ sau khi rèn luyện thể thao càng dễ dàng hưởng thụ tình yêu, bởi vì tập thể thao có thể giảm áp lực, tăng cường thể lực, khiến bạn tự tin với cơ thể mình hơn.

7. Mừng cho thành công của nhau

Khi bạn đời của bạn tan làm về nhà nói với bạn rằng anh ấy (cô ấy) được cấp trên khen, bạn có mừng cho anh ấy (cô ấy) không? Nghiên cứu cho thấy, những cặp vợ chồng mừng cho thành công của nhau càng hạnh phúc. Bởi vì chúc mừng như vậy luôn giúp ta tự tin hơn, mối quan hệ giữa hai bạn vì thế mà gắn bó hơn.

8. Hãy lắng nghe, đừng chỉ trò chuyện

Thường thì đàn ông không giỏi lắng nghe, khi lắng nghe,chuyên gia tư vấn hôn nhân gợi ý ba điểm sau: làm tấm gương, như “Để em xem anh đã nghe hiểu chưa, anh thấy sao “; nhắc lại lời anh ấy nói, nén xúc động muốn ngắt lời; khẳng định quan điểm của anh ấy.

9. Thân thiết với bạn bè của anh ấy

Đồng nghiệp, bạn cùng đội bóng, hay thậm chí là bạn trên mạng của anh ấy, có lẽ bạn không thân quen lắm, nhưng điều này lại rất quan trọng với cuộc hôn nhân của bạn. Bạn càng thân thiết với người thân và bạn bè của anh ấy, cuộc sống hôn nhân của bạn càng hạnh phúc, bởi vì nó khiến anh ấy cảm nhận được anh ấy là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Theo T/H/Phununews

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.