Hôn nhân

9 bí quyết đơn giản để giữ lửa cho hôn nhân

Làm sống lại và kích thích những kết nối yêu đương

9 bí quyết đơn giản để giữ lửa cho hôn nhân - Hình 1

Bạn phải luôn luôn tạo ra sự quyến rũ và thu hút với đối phương.

Trong bất kì mối quan hệ tốt nào, “chuyện ấy” luôn luôn không chỉ là những hành động sinh lý. Nó là nhân tố chủ yếu cho sức khỏe và cảm xúc của bạn. Nó là điều mà chỉ hai bạn cùng chia sẻ với nhau, khiến cả hai bạn đều cảm thấy ấm áp và được yêu thương, nó khiến hai bạn xích lại gần nhau mỗi khi bị chia cách.

Tuy nhiên việc giữ lửa cho đời sống chăn gối của bạn lại đòi hỏi một sự tinh tế và mới lạ. Chẳng ai muốn ăn đi ăn lại một món suốt ngày cả. Và ai cũng biết rằng việc giữ cho đời sống tình dục luôn cuốn hút quan trọng thế nào tới hạnh phúc của bất kì cặp vợ chồng. Bạn phải luôn luôn tạo ra sự quyến rũ và thu hút với đối phương để bảo vệ hạnh phúc gia đình cũng như luôn luôn coi chuyện đó là ưu tiên quan tâm của mình.

Hãy dành cho nhau những cái ôm ấm áp, những nụ hôn nồng nàn, và những cái nắm tay thật chặt. Nắm tay nhau mỗi khi ra ngoài sẽ giúp bạn cảm nhận được sự kết nối và gắn bó với bạn đời của mình.

Nhìn vào mắt nhau

Chúng ta dễ dàng bị phân tâm và dành sự quan tâm chú ý của mình vào quá nhiều điều khác nhau. Tuy nhiên, nhìn vào mắt nửa còn lại khi đang trò chuyện có ý nghĩa rất nhiều đối với cuộc hôn nhân của bạn. Nó giúp bạn cảm thấy gần gũi với bạn đời hơn; giúp bạn đọc được những cảm xúc đong đầy sau mỗi lời nói; và đơn giản là giúp bạn cảm nhận được sự thân mật giữa hai người.

Tìm điểm cân bằng giữa thời gian hai bạn dành cho nhau và cho bản thân

9 bí quyết đơn giản để giữ lửa cho hôn nhân - Hình 2

Hai bạn phải có những thời gian riêng cho mình.

Có những cặp vợ chồng không bao giờ cách xa nhau và cũng có những cặp vợ chồng chỉ gặp nhau vào cuối tuần, để cân bằng lại điều đó, và khiến cho mọi việc được trở nên thoải mái và ngọt ngào hơn, bạn phải có đủ kinh nghiệm để chia sẻ tình cảm cho nhau và giúp nhau có những thời gian riêng cho mình, đừng đề cập những vấn đề đó vào bữa ăn tối. Nhưng bạn vẫn có đủ thời gian để cảm nhận được mối quan hệ của mình với người bạn đời.

Giải quyết mâu thuẫn

9 bí quyết đơn giản để giữ lửa cho hôn nhân - Hình 3

Hãy nhanh chóng giải quyết những mâu thuẫn đó.

Bất kỳ cuộc hôn nhân nào, kể cả những cuộc hôn nhân tuyệt vời nhất và mạnh mẽ nhất, cũng không thể tránh khỏi mâu thuẫn. Tuy nhiên, đó là điều hoàn toàn bình thường. Nếu bạn muốn giữ sự thân mật của mình bền vững đi qua các mâu thuẫn thì hãy nhanh chóng giải quyết những mâu thuẫn đó. Hãy tránh sử dụng những lời bóng gió xa xôi với bạn đời; hãy sử dụng những kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của bạn để tìm ra hướng giải quyết mà cả hai đều thấy thoải mái.

Lắng nghe

9 bí quyết đơn giản để giữ lửa cho hôn nhân - Hình 4

Hãy luôn lắng nghe những gì người bạn đời của bạn tâm sự và quan tâm.

Không thể tránh khỏi có những ngày điều duy nhất chúng ta muốn làm là trút hết những bực dọc, những nỗi niềm đang ấp ủ trong lòng; và việc đó thực sự có thể giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng và đưa mọi việc trở lại như cũ. Vì thế, khi trò chuyện cùng bạn đời, hãy chắc chắn là bạn thực sự lắng nghe những gì họ nói; và bạn sẽ thấy tình yêu của mình ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực.

Tìm kiếm một ước mơ chung cho cuộc sống của cả hai người

Rất dễ dàng để đáp ứng những yêu cầu và công việc nho nhỏ cho đời sống hôn nhân như: Tối nay sẽ ăn gì, ai sẽ cọ rửa bếp hay đổ rác? Ai sẽ trả tiền hóa đơn điện nước? Nhưng người chồng hoặc vợ tốt nhất sẽ không bao giờ quên rằng chung sống với nhau cũng là cùng nhau làm việc để vươn tới một mục tiêu lớn hơn: Những cặp vợ chồng hạnh phúc là những đôi tìm ra điểm chung và sống vì mục tiêu chung của cả hai người.

Và khi họ định hình được mục tiêu chung của mình, họ sẽ tiếp tục nhắc nhở bản thân và nhắc nhở nhau rằng họ là một đội với những mục tiêu và ước mơ được chia sẻ.

Làm gì đó mới mẻ

Không gì mang lại cho bạn cảm giác mạnh bằng việc thử làm một điều gì đó mới mẻ. Một điều mà cả hai chưa bao giờ làm có thể khiến bạn cùng anh ấy/cô ấy cùng nhau cười vang vui vẻ. Và điều đó có thể trở thành một sở thích chung mới mẻ của hai người.

Hiện diện

Thỉnh thoảng, hãy bỏ điện thoại xuống và tắt hết tivi. Hãy thực sự hiện diện trong khoảnh khắc bạn đời đang trò chuyện. Hãy chắc chắn rằng mỗi ngày vợ chồng bạn luôn có những khoảng thời gian không công nghệ và dành cho nhau sự quan tâm trọn vẹn.

9 bí quyết đơn giản để giữ lửa cho hôn nhân - Hình 5

Hãy thực sự hiện diện trong khoảnh khắc bạn đời đang trò chuyện.

Cùng nhau cười đùa

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ; và có thể cười cùng với bạn đời của mình sẽ giúp tình yêu của vợ chồng bạn nồng nàn hơn. Ngoài ra, việc mỉm cười ít nhất một lần mỗi ngày cũng rất tốt cho bạn.

Theo PV/Phunutoday

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.