Làm đẹp

8 thời điểm nên uống đủ nước để đẹp đủ đường

Các chuyên gia đều khuyên rằng, bạn nên uống từ 6 – 8 cốc nước (khoảng 1,5 – 2 lít) mỗi ngày để đảm bảo cơ thể hoạt động hiệu quả và khỏe mạnh. Nhiều người thường chờ tới khi khát mới uống nước, đây là quan niệm sai lầm. Khi bạn cảm thấy khát là lúc cơ thể đã bị thiếu nước. Nếu bạn bị mất nước, cơ thể và tâm trí của bạn sẽ rơi vào khủng hoảng. Chuyên gia dinh dưỡng Catherine Collins thuộc Bệnh viện St George’s, Anh cho biết: “Nếu không uống nước đầy đủ, huyết áp sẽ giảm, làm chậm quá trình cung cấp oxy lên não bộ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi”.

8 thời điểm nên uống đủ nước để đẹp đủ đường

Những thời điểm tốt nhất để uống nước trong một ngày là ngay sau khi thức dậy, 30 phút trước các bữa ăn, sau khi tập luyện, trước khi đi tắm và trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn còn cần tăng cường uống nước khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi, bị sốt hay ở gần những người đang ốm.

Khi bạn uống đủ nước, hệ bài tiết hoạt động hiệu quả sẽ đào thải các chất thừa và độc tố ra khỏi cơ thể. Một nghiên cứu được thực hiện ở California, Mỹ vào năm 2012 với hơn 20 ngàn người khỏe mạnh tham gia đã đưa ra kết luận rằng, những người uống nhiều hơn 5 cốc nước mỗi ngày (khoảng 1000 ml) sẽ ít tử vong do nhồi máu cơ tim hay các bệnh tim hơn so với những người uống ít hơn 2 cốc nước/ngày.

Nước là liều thuốc quý với làn da.

Nước là ‘liều thuốc quý’ với làn da.

Không chỉ tốt cho sức khỏe, nước còn là “liều thuốc quý” cho làn da. Uống đủ nước là một cách cung cấp độ ẩm cho da, giúp chữa lành các tổn thương da như da khô, vết chàm hay nếp nhăn.

Ngoài việc uống nước lọc, bạn cũng có thể bổ sung nước qua các loại thực phẩm như canh, súp, các món bún, mỳ hay các loại hoa quả nhiều nước.

Theo Giang Nguyên/Ngoisao.net

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.