Copy link

8 lỗi nên tránh khi trả lời câu hỏi phỏng vấn sale

| 1125 Lượt xem

liên hệ

8 lỗi nên tránh khi trả lời câu hỏi phỏng vấn sale. Sale là một vị trí quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đầu tư tuyển dụng. Chính vì sự cẩn trọng trong việc chọn người này mà mọi ứng viên cần tránh xa các lỗi cơ bản có thể làm hỏng một buổi phỏng vấn tuyệt vời.

Sale là một vị trí quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đầu tư tuyển dụng. Chính vì sự cẩn trọng trong việc chọn người này mà mọi ứng viên cần tránh xa các lỗi cơ bản có thể làm hỏng một buổi phỏng vấn tuyệt vời.

Dưới đây là mười lỗi cơ bản mà các ứng viên nên tránh mắc phải khi trả lời câu hỏi phỏng vấn sale. 

Đánh giá tiêu cực về công việc quá khứ 

Trong bất kỳ tình huống nào thì bạn cũng không nên phán xét hay đánh giá tiêu cực về vị trí, sếp hoặc môi trường làm việc quá khứ trong các cuộc phỏng vấn tìm việc làm nhanh 24h. Hãy đưa ra những quan điểm trung lập hoặc khéo léo diễn đạt bám vào sự thật về điều khiến bạn không hài lòng nhưng đừng quá sa đà. Nếu không bạn sẽ trở thành một nhân viên buôn chuyện thích nói xấu công ty và sếp trong mắt nhà tuyển dụng. 

Không nghiên cứu trước về công ty và sản phẩm

Nếu bạn bước vào một cuộc phỏng vấn mà không biết công ty hoạt động trong lĩnh vực gì hoặc tại sao bạn lại thực sự yêu thích và muốn bán sản phẩm này, bạn đang tự hại chính mình. Tối thiểu, bạn nên biết những điều cơ bản về công ty, sản phẩm, đối tượng khách hàng và đội ngũ lãnh đạo. Sẽ là một điểm cộng nếu bạn nêu được một số nhận định sâu sắc về năng lực cạnh tranh của công ty trên thị trường. 

Nói quá nhiều về điểm mạnh và thành tích cá nhân

Một trong những lời khuyên tốt nhất dành cho các ứng viên là: đừng tỏ ra quá hoàn hảo. Sẽ không sao nếu bạn có một số điểm yếu trong lĩnh vực bạn muốn làm việc và đề cập đến điều này trong cuộc phỏng vấn. Bạn sẽ kết nối tốt hơn với người phỏng vấn nếu bạn có một số yếu điểm. Khoe mẽ hay quá tự tin về bản thân có thể sẽ không phù hợp với một số vị trí sale. Nhất là trong vị trí bạn cần nhận được sự tin tưởng từ khách hàng thì “nổ” quá không phải là một yếu tố nhà tuyển dụng cần ở ứng viên.

Không thừa nhận thất bại trong quá khứ

Trong cuộc phỏng vấn có thể sẽ có những câu hỏi hóc búa buộc bạn phải giải thích về những lần chưa thành công trong quá khứ. Điều tốt nhất có thể làm là hãy đưa ra những bài học mà bạn đã rút được kinh nghiệm sau khi vấp ngã. Ví dụ, bạn có thể nói “Ở công việc trước đây, tôi đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới. Tôi học được rằng mình nên nói ra những điều khó khăn với người quản lý sớm hơn”, thay vì “Công ty hay sếp cũ đã phân cho tôi một ngách không có khách hàng tiềm năng để khai thác”. 

Nói thẳng thắn về những sai lầm này và những bài học bạn rút ra được sẽ là một cách mới mẻ để trả lời cho câu hỏi phỏng vấn sale về thất bại trong quá khứ. 

Khoe khoang các cơ hội làm việc khác

Ngay cả khi bạn đang là ứng viên sáng giá và đã có những thư mời làm việc khác, bạn cũng không nên quá tự mãn mà để cho nhà tuyển dụng biết. Người phỏng vấn có thể tự hỏi liệu bạn có thực sự đam mê và mong muốn làm việc ở vị trí này tại công ty họ không hay chỉ đơn thuần đi phỏng vấn là để so sánh mức lương.

Không chuẩn bị những câu hỏi mang tính cá nhân 

Một trong những cách hiệu quả nhất để thể hiện sự nhạy bén và niềm đam mê bán hàng của bạn đối với công việc là chuẩn bị một vài câu hỏi sâu sắc về sản phẩm, ngành nghề và sức cạnh tranh của công ty. Đặt câu hỏi với mong muốn hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm để nhà tuyển dụng cảm thấy bạn nỗ lực và thực sự mong muốn làm việc ở vị trí này. 

Bỏ lỡ các tín hiệu quan trọng từ người phỏng vấn 

Hầu hết nhà tuyển dụng sẽ cố gắng hướng dẫn bạn đến những câu trả lời mà họ đang tìm kiếm. Họ có thể đưa ra gợi ý, nêu câu hỏi dẫn dắt hoặc sử dụng ngôn ngữ cơ thể tinh tế để giúp bạn. Nếu bạn không thể phát hiện những dấu hiệu nhỏ này, bạn sẽ rời khỏi cuộc phỏng vấn với suy nghĩ rằng nó đã diễn ra tuyệt vời và bị sốc khi biết mình không được chọn vào vòng tiếp theo. Đây cũng là những điều mà một nhân viên bán hàng giỏi cần nhận biết ở mọi khách hàng của mình. 

Tập trung vào sở thích hoặc công việc không liên quan

Mặc dù nhà tuyển dụng thích sự sáng tạo và tinh thần kinh doanh, nhưng vẫn có một ranh giới rõ ràng giữa sở thích và sự nghiệp. Nếu bạn nói quá nhiều về sự nghiệp diễn xuất, đầu tư chứng khoán khi trả lời câu hỏi phỏng vấn sale, nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu đặt nghi vấn về mức độ cam kết và niềm đam mê bán hàng của bạn.

Hà Phương 24h
 

Bình luận

8 lỗi nên tránh khi trả lời câu hỏi phỏng vấn sale

liên hệ

8 lỗi nên tránh khi trả lời câu hỏi phỏng vấn sale. Sale là một vị trí quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đầu tư tuyển dụng. Chính vì sự cẩn trọng trong việc chọn người này mà mọi ứng viên cần tránh xa các lỗi cơ bản có thể làm hỏng một buổi phỏng vấn tuyệt vời.

Đánh giá 8 lỗi nên tránh khi trả lời câu hỏi phỏng vấn sale

Đánh giá

Đóng
Laptop Apple MacBook Pro M1 2020 8GB/256GB (MYD82SA/A)

8 lỗi nên tránh khi trả lời câu hỏi phỏng vấn sale

Bạn cảm thấy sản phẩm này như thế nào? (chọn sao nhé):

  • Rất tệ

  • Tệ

  • Bình thường

  • Tốt

  • Rất tốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phản hồi khách hàng

Vợ chồng tôi đã có một tình yêu viên mãn. Kết quả tình yêu của chúng tôi là 2 thiên thần vô cùng đáng yêu và thông minh

Tôi đã thay đổi được cuộc sống hạnh phúc gia đình viên mãn. Chồng yêu thương tôi và quan tâm như hồi mới yêu

Sau 1 năm chồng tôi dần tự tin hơn. Sau 3 tháng. Bây giờ anh ấy rất mạnh mẽ và hết mực cưng chiều vợ con, cuối tuần là ở nhà nấu cơm cho vợ

Bố mẹ cháu ngoài 40 tuổi rồi nên thường xuyên có thời gian quan tâm chăm sóc nhau, đi du lịch, lúc nào cũng như mới cưới ấy

G

0963129339
Nhắn tin!