Tài chính

8 công việc kiếm tiền dễ dàng không cần bằng cấp

Một nghề nghiệp phụ hỗ trợ là cách tốt nhất để kiếm thêm tiền, giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính và xây dựng bản CV hoặc danh mục đầu tư cá nhân hiệu quả. Dù nhiều công việc hiện nay yêu cầu bằng đại học nhưng đừng vội thất vọng nếu bạn không có chúng bởi các chuyên gia của tạp chí FrugalRules đã liệt kê 8 công việc không cần tới bằng cấp trong khi vẫn kiếm được khá nhiều tiền.

1. Blogger

Viết blog nên được xếp hàng đầu bởi nó chính là một trong những nguồn thu nhập bổ sung phổ biến nhất hiện nay. Viết blog là một công việc làm thêm tuyệt vời và sẽ luôn như vậy vì bạn không phải chuẩn bị nhiều thứ để bắt đầu và có thể làm điều đó trong thời gian rảnh.

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền ngay lập tức, vẫn có rất nhiều cách để tăng thu nhập từ blog của bạn để kiếm thêm tiền ngay cả khi bạn vẫn là một blogger mới. Tin tốt nhất là bạn chắc chắn không cần có bằng đại học mà chỉ cần quyết tâm và chăm chỉ.

Một trong những cách tốt nhất để viết blog kiếm tiền là thông qua marketing liên kết. Marketing liên kết cho phép bạn nhận một khoản hoa hồng khi ai đó mua sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua trang web của bạn.

2. Soát lỗi chính tả

Đây là công việc yêu cầu bạn đọc nội dung để sửa lỗi chính tả hoặc đánh máy của một văn bản.

Proofread Anywhere cung cấp các khóa học miễn phí giúp bạn tìm hiểu cách tìm kiếm những công việc như vậy và bạn có thể làm việc trong khi tận hưởng sự thoải mái tại nhà hoặc bất cứ nơi nào bạn chọn.

Tất cả những gì bạn cần là truy cập vào máy tính và có thể kiếm được 20 USD/ giờ để rà soát và sửa lỗi chính tả.

part-time-job-for-students

Nguồn: FrugalRules

3. Trợ lí trực tuyến

Nếu bạn có kỹ năng tổ chức tuyệt vời, có thể xử lí nhiều nhiệm vụ cùng lúc và có kĩ năng lướt web tốt, bạn có thể trở thành trợ lý trực tuyến hoàn hảo. Một trợ lý ảo đúng như tên gọi. Bạn sẽ là thành viên nhóm hỗ trợ một trưởng phòng, blogger hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ.

Nhiều trợ lí trực tuyến tuyệt vời tính phí 15 – 30 USD/ giờ. Đó là cách tăng thu nhập tốt hơn so với thức dậy lúc 5:00 sáng và làm việc tại Starbucks với mức lương tối thiểu.

Trên thực tế, một số trợ lý trực tuyến toàn thời gian kiếm được hơn 10.000 USD/ tháng. Khi khởi động, bạn tất nhiên chưa thể kiếm được con số này nhưng có thể phát triển công việc đủ để làm toàn thời gian.

4. Cho thuê phòng

Bạn có một phòng ngủ dự phòng trong nhà? Tại sao không cho thuê? Nhiều người có thể không cảm thấy thoải mái về việc có người lạ trong nhà, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, những vị khách tuyệt vời thậm chí sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, điều này có thể trở thành một cách kinh doanh dịch vụ sinh lợi. Điều tuyệt vời nhất của công việc này là bạn chỉ cần không gian và không cần bằng cấp.

Bạn muốn đầu tư vào bất động sản nhưng không muốn cho thuê phòng riêng? Bạn có thể đầu tư vào bất động sản thương mại với Fundawn chỉ với 500 USD khởi điểm.

RealtyMogul là một lựa chọn khác để đầu tư vào bất động sản. Phí khởi điểm là 1.000 USD nhưng phí dịch vụ lại thấp hơn Fundawn.

5. Làm các bài khảo sát

Bạn không thể kiếm được quá nhiều tiền bằng cách làm các phiếu khảo sát nhưng đó là một cách tuyệt vời để tăng thu nhập trong thời gian rảnh rỗi. Có rất nhiều trang khảo sát trên Internet: từ những trang trả bằng tiền mặt đến những trang trả bằng thẻ quà tặng…

Chúng đều giúp bạn làm đầy ví trong thời gian rảnh. Hãy lựa chọn những trang hợp pháp và uy tín để bắt đầu. Dưới đây là một số trang khảo sát đã được xác nhận:

– Survey Junkie: Một trong những trang khảo sát hàng đầu trả tiền trực tiếp vào tài khoản PayPal của người làm khảo sát.

– Research for Pinecone: Họ trả 3 USD cho mỗi cuộc khảo sát trực tiếp vào tài khoản PayPal.

– Opinion Outpost: Một trong những trang khảo sát hàng đầu với giải thưởng 10.000 USD hàng quí.

– Inbox Dollars: Trả tiền khi tham gia các cuộc khảo sát, xem TV hoặc mua hàng trực tuyến. Ngay sau khi đăng kí, bạn đã nhận được 5 USD.

6. Bán hàng trực tuyến

Bạn có thích may vá hoặc làm đồ thủ công? Nếu có thì bạn có thể là người bán hàng trên Etsy trong thời gian rảnh! Bán các sản phẩm handmade trên Etsy rất dễ dàng và có thể trở thành một cách tuyệt vời để thể hiện sự sáng tạo của bạn trong khi kiếm được một số tiền kha khá.

Một số trang web bán hàng trực tuyến khác như Amazon, Alibaba,.. cũng là lựa chọn tốt với đủ mọi mặt hàng cho bạn kinh doanh: từ hàng thời trang đến đồ công nghệ, từ phụ kiện đến đồ gia dụng.

7. Thiết kế website

Nếu bạn là người am hiểu về công nghệ, trở thành một nhà thiết kế trang web có thể là công việc hoàn hảo cho bạn. Với nhu cầu bùng nổ về tạo trang web và blog, mọi người đều muốn có một giao diện chuyên nghiệp. Trong khi một số người có thể tạo trang web của riêng họ, có khá nhiều người cần hỗ trợ trong khâu này.

Một số blog chuyên nghiệp có mức giá thiết kế lên tới 2.000 USD. Vì vậy, nó có thể là một cách tuyệt vời để một người có kĩ năng kiếm sống mà không cần bằng đại học.

8. Cứu hộ

Đây là một cách kiếm tiền để kiếm tiền mà không cần bằng đại học. Để trở thành nhân viên cứu hộ, bạn chỉ cần biết bơi, thực hiện CPR và có thể theo dõi cẩn thận một hồ bơi đầy những đứa trẻ nghịch ngợm.

Hầu hết các hồ bơi hoặc trung tâm cộng đồng chỉ yêu cầu bạn thực hiện bài kiểm tra và được chứng nhận CPR (hoặc chứng chứng nhận của bạn). Với kĩ năng này trong tay, bạn có thể kiếm được tới 15 USD/ giờ trở lên mà không cần bằng cấp.

Theo Thu Phương/ Kinh tế & Tiêu dùng

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.