Tin tức

8 cách vực dậy tinh thần khi thất nghiệp

Tìm việc nhanh và hiệu quả tại : https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh

Thất nghiệp không đồng nghĩa rằng bạn được quyền buông thả bản thân. Trưởng phòng Nhân sự CareerLink chia sẻ, cẩn thận đừng để mình sa đà vào các hoạt động vô bổ như chơi game, la cà quán xá, ăn uống thiếu lành mạnh gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Thay vào đó, bạn cần giữ một nếp sinh hoạt điều độ như ăn ngủ đúng giờ, hoạt động thể chất thường xuyên, tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên… Hãy nghĩ rằng, thời gian trước bạn bận rộn quá mức và luôn bị bó hẹp trong bốn bức tường mỗi ngày, vậy bây giờ là cơ hội để bạn nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng và sức khỏe.

Tâm trạng tích cực

Thất nghiệp không nói lên rằng bạn bất tài, thiếu nỗ lực, mà chỉ là đang trải qua giai đoạn thử thách. Do đó, bạn cần ý thức đúng đắn về giá trị bản thân. Hãy bắt đầu ngày mới với những “ghi chú” tích cực trên điện thoại, trên tường hoặc bất cứ nơi nào dễ thấy nhất. Thêm nữa, bạn hãy cố gắng xuất hiện với bộ dạng tươi tắn, chỉn chu. Rất có thể một cơ hội bất ngờ sẽ đến nên bạn cần phải luôn trong tư thế sẵn sàng nắm bắt.

Chủ động mở rộng mạng lưới quan hệ

Bên cạnh tự thân vận động, bạn cũng đừng vì ái ngại mà tránh liên lạc với mọi người, khép kín bản thân. Điều đó chỉ khiến cho tình trạng trở nên tồi tệ, dễ dẫn đến căng thẳng hoặc trầm cảm. Bạn hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho bạn bè, người thân, hoặc đồng nghiệp cũ để nhờ họ giới thiệu hoặc lưu ý giúp các cơ hội việc làm phù hợp với mình. Những cuộc trao đổi, chia sẻ sẽ ít nhiều giúp bạn lấy lại lòng tin và tăng thêm cơ hội để nhận được một công việc ưng ý.

Chia sẻ với những người có “hoàn cảnh” giống bạn

Mạng xã hội không chỉ là nơi giải trí, tán gẫu xã giao mà bạn hoàn toàn có thể tìm được những người bạn có hoàn cảnh giống với mình. “Đồng bệnh tương lân”, các bạn sẽ có nhiều điều để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và giúp nhau vượt qua giai đoạn khó khăn một cách nhẹ nhàng.

Giao lưu các hội thảo, ngày hội tuyển dụng

Đừng chỉ nên bó hẹp bản thân vào các trang giới thiệu việc làm trực tuyến, mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để ra ngoài gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội ở các buổi hội thảo, ngày hội tuyển dụng. Điều này giúp bạn không những gia tăng cơ hội tìm việc mà còn thu thập thêm các kiến thức bổ ích khác.

Tập trung làm những việc yêu thích

Trước đây hẳn bạn đã từng có những đam mê riêng nhưng do áp lực công việc nên tạm gác lại. Khoảng thời gian thất nghiệp chính là lúc bạn nên quay lại với các đam mê cá nhân như hội họa, ca hát, viết lách… Tập trung vào các sở thích của bản thân sẽ khiến tinh thần bạn được cải thiện rất nhiều, phát triển thêm “tài lẻ”, thậm chí có thể có thêm thu nhập từ viết lách, bán hàng handmade…

Hướng đến các hoạt động cộng đồng

Quá rảnh rỗi sẽ khiến bạn dễ cảm thấy buồn chán. Bạn nên tận dụng thời gian này để tham gia vào các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện. Giúp đỡ người khác sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân. Đồng thời, đây cũng là dịp để kết giao bạn bè mới, tích lũy thêm kỹ năng mềm và cải thiện giá trị bản thân. Nếu không muốn các chuyến đi xa nhằm tránh lỡ cơ hội tìm việc, thì bạn nên ưu tiên các hoạt động ngắn ngày ở địa phương.

Tham dự các khóa học kỹ năng

Cuối cùng, nếu bạn vẫn còn dư dả chút thời gian và đảm bảo đủ ngân sách thì có thể đăng ký tham dự các khóa học kỹ năng cần thiết. Để có thể tồn tại trong môi trường cạnh tranh sắp tới, bạn cần tinh thần cầu thị để liên tục phát triển bản thân, và “làm đẹp” hơn bản CV tương lai. Tốt nhất là bạn chỉ nên chọn các khóa học diễn ra vào cuối tuần hoặc buổi tối nhằm tránh ảnh hưởng đến cơ hội việc làm bất ngờ.

Trung Thành

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.