Tài chính

7 khoản đầu tư khôn ngoan sẽ giúp bạn kiếm tiền thành công, dễ dàng

Khi nói tới việc xây dựng các nền tảng để làm giàu, các chuyên gia tài chính thường khuyên mọi người nên tập trung đầu tư vào các quỹ tín thác, chứng khoán, kinh doanh và bất động sản. Nhưng có một chiến lược đầu tư khác thường không được đánh giá đúng mức dù nó có thể mang lại kết quả lớn hơn nhiều: đầu tư vào chính bạn.

“Tài sản lớn nhất của bạn là khả năng kiếm được nhiều tiền hơn”, Paula Pant, người sáng lập blog tài chính cá nhân, CheapAnything.com, nói. “Khi bạn đầu tư vào bản thân, bạn sẽ cải thiện tỷ lệ tăng thu nhập của mình và điều đó có thể tác động lớn hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi một cách hợp lý từ đầu tư vào thị trường chứng khoán hoặc bất động sản.”

Và dưới đây là 7 cách đầu tư vào bản thân khôn ngoan nhất cũng như sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai.

Tham gia một khóa học hoặc hội thảo kĩ năng

Phát triển một chuyên môn mới có thể giúp bạn nâng cao giá trị bản thân trong thị trường việc làm. Rốt cuộc, việc củng cố các kỹ năng của bạn hoặc học một thứ gì đó mới có thể dẫn đến khả năng thăng tiến, tăng lương hoặc một công việc được trả lương cao hơn ở công ty khác.

Và nếu bạn là chủ doanh nghiệp, có được một kỹ năng mới có thể cung cấp cho bạn khả năng mở rộng các dịch vụ và có được nhiều khách hàng hơn. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm các khóa học tại một trường đại học địa phương, các hội thảo được các doanh nghiệp lớn cung cấp hoặc các lớp học trực tuyến dạy các kỹ năng cụ thể có liên quan đến công việc của bạn là ý tưởng tốt, Pant cho biết.

Đọc, xem và nghe

Bạn có thể mở rộng kiến thức và nâng cao chuyên môn của mình về bất kỳ chủ đề cụ thể nào mà không hề tốn kém. Mượn một cuốn sách, xem video hướng dẫn trực tuyến hoặc nghe một podcast tập trung vào những điều bạn muốn học dù bạn quan tâm đến bán hàng, tiếp thị, quản lý dự án hay cách quản lý tiền tốt hơn. “Đây là một trong những cách rẻ nhất để đầu tư vào bản thân”, Pant nói. “Và có hàng loạt thư viện miễn phí dành cho bạn”.

7 khoản đầu tư khôn ngoan sẽ giúp bạn kiếm tiền thành công, dễ dàng - Ảnh 1.

Nguồn: USNews

Tham dự các sự kiện trực tuyến

Nhiều công việc không bao giờ được đăng hoặc quảng cáo công khai nên việc tìm kiếm cơ hội được trả lương cao hơn có thể giúp bạn tìm được những mối quan hệ quan trọng. Đó là lý do tại sao tham dự các hội nghị và sự kiện xã hội với các chuyên gia khác trong ngành là rất có giá trị. Dù bạn sẽ phải chi trả cho vé sự kiện hoặc di chuyển tới địa điểm tổ chức, nó vẫn rất đáng để đầu tư.

Thuê một cố vấn kinh doanh hoặc nghề nghiệp

Dù bạn đang tìm kiếm ai đó giúp bạn xây dựng chiến lược hành động cho doanh nghiệp hay bạn muốn trau dồi một kỹ năng như nói trước công chúng, làm việc với một cố vấn chuyên về lĩnh vực chuyên môn mà bạn đang tìm kiếm sẽ cung cấp hướng dẫn cụ thể giúp bạn đạt đến cấp độ mới trong sự nghiệp và kinh doanh của bạn.

Pant đặc biệt khuyên các chuyên gia làm việc với một cố vấn nghề nghiệp, người có thể giúp cải thiện hồ sơ, trả lời tốt hơn trong các cuộc phỏng vấn hoặc thuyết trình mạch lạc hơn. “Hãy ghi hình phần trình bày của bạn và xem lại với cố vấn một cách nghiêm túc,” Pant nói.

Bắt đầu một công việc tay trái

Kiếm thêm tiền trong thời gian rảnh rỗi ngoài công việc hàng ngày là một cách tuyệt vời để đạt được các mục tiêu chuyên nghiệp và tài chính của bạn. Bạn thậm chí có thể khởi động một dự án kinh doanh mới. Tuy nhiên, bắt đầu một công việc phụ có thể đi kèm với một số chi phí trả trước.

Ngoài việc tham gia các lớp học hoặc đăng ký hội thảo để học một kỹ năng mới, bạn có thể cần xây dựng một trang web và trả tiền cho các dịch vụ lưu trữ, thuê văn phòng hoặc mua thiết bị phù hợp với công việc bạn sẽ làm.

Ưu tiên tự chăm sóc và nghỉ ngơi để tăng năng suất

Trong trường hợp bạn cần một lý do để dành thời gian cho bản thân, hãy suy ngẫm và rời khỏi bàn làm việc, tự chăm sóc bản thân có thể là chìa khóa để tăng năng suất và đạt được nguyện vọng tài chính của bạn thay vì cố gắng quá sức.

Dù bạn chọn một ngày đi spa, một kỳ nghỉ, một sở thích mới hay tập thiền định hàng ngày, hãy tự thử nghiệm và phản ánh các mục tiêu nghề nghiệp hoặc kinh doanh của bạn rồi thực hiện các bước giải quyết bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào đang cản trở sự tự tin và tiến bộ của bạn, cố vấn cho Cayla Craft, cố vấn đời sống và gia đình của chương trình “Bà mẹ triệu phú” cho biết.

Tăng cường sức khỏe và sự cân đối cho cơ thể

Bên cạnh việc giảm chi tiêu chăm sóc sức khỏe, lựa chọn ăn thực phẩm lành mạnh và tập thể dục thường xuyên cũng có thể mang lại lợi ích tích cực cho sự nghiệp của bạn. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2017 do Đại học California thực hiện đã phát hiện ra rằng những cá nhân cải thiện sức khỏe thông qua chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục giúp tăng năng suất lao động thêm 10%.

Theo Thu Phương/Kinh tế & Tiêu dùng

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.