Báo hiếu

7 điểm chung của “Nàng dâu quốc dân” mà mẹ chồng nào cũng mê tít

Yêu quý mẹ chồng như mẹ ruột

Hãy giúp đỡ mẹ anh ấy làm bếp, dọn dẹp nhà cửa, xách túi đồ nặng, mua quà cho mẹ sau một chuyến đi xa, vào những dịp đặc biệt hay đơn giản chỉ là mời mẹ ly nước sau khi ăn cơm xong.

Những lúc mẹ đau ốm, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để quan tâm, chăm sóc mẹ như nấu những món ăn mẹ thích, lấy thuốc cho mẹ uống, hoặc giúp đỡ mẹ vệ sinh thân thể… Những việc làm xuất phát bằng tình cảm chân thành và chu đáo sẽ chinh phục được người phụ nữ khắt khe nhất trong gia đình.


Ảnh minh họa: Womenshealth.

Ảnh minh họa: Womenshealth.

Dành nhiều thời gian hơn cho mẹ

Người lớn tuổi rất sợ cô đơn, đặc biệt khi con trai lấy vợ, dù ở cùng một nhà cũng khó tránh khỏi cảm giác trống trải trong lòng mẹ. Bà tủi thân khi thấy đứa con trai bên mẹ ngày nào giờ đây chăm sóc và dành phần lớn tình cảm cho gia đình riêng.

Do đó để chiếm được tình cảm của mẹ chồng, các nàng dâu nên tranh thủ những lúc rảnh rỗi để tâm sự cùng mẹ như chuyện mua sắm, hỏi han những thứ mà mẹ thích, nghe mẹ kể chuyện ngày xưa về gia đình cũng như tuổi thơ của chồng mình. Nếu mẹ là người sùng đạo, thỉnh thoảng rủ mẹ đi viếng chùa, nhà thờ khi hai mẹ con có thời gian. Đôi khi từ những việc làm nhỏ đó sẽ khiến người mẹ sẽ cảm thấy yêu quý con dâu như con gái ruột của mình.

Coi trọng mẹ chồng thì bạn cũng nhận lại sự tôn trọng

Muốn người khác tôn trọng mình, trước tiên bạn phải tôn trọng họ. Đó là nguyên tắc chung trong mọi mối quan hệ và sợi dây tình cảm mẹ chồng – nàng dâu không phải ngoại lệ. Bạn nên biết rằng thái độ tôn trọng là cơ sở của mọi mối quan hệ yên bình. Khi người trong cuộc duy trì được sự tôn trọng trong mối quan hệ của mình thì khả năng cao là mối quan hệ đó ít gặp vấn đề trục trặc.

Sự tôn trọng cần được thể hiện qua thái độ thành kính, cư xử lễ phép đối với mẹ chồng. Khi mẹ đưa ra ý kiến các nàng dâu cần lắng nghe và tôn trọng ý kiến đó. Đôi khi những ý kiến của mẹ mang tính áp đặt, các nàng dâu nên nhẹ nhàng góp ý, hãy đánh giá cao các quyết định của mẹ và không thể hiện sự nghi ngờ trước mặt mẹ trong mọi chuyện để tránh xảy ra mâu thuẫn. Nếu bạn gặp vấn đề gì với mẹ, đừng bày tỏ thái độ một cách vô lễ, hãy trò chuyện với chồng để bàn phương hướng hóa giải một cách hòa bình.

Không giận dỗi bỏ về nhà ngoại, hay nói những lời không hay về nhà chồng với họ

Sau khi lấy chồng, cũng đồng nghĩ vơi việc bạn đã có… 2 gia đình, và cả 2 đều rất quan trọng. Trên lý thuyết là vậy, thế nhưng đối với rất nhiều nàng dâu mà nói, nhà ngoại vẫn luôn là nơi yên ấm nhất để mỗi khi mệt mỏi được quay về. Thế nhưng có những nàng dâu bỗng chốc mỗi lần cãi nhau với chồng hay bất đồng cùng nhà chồng lại “xách hành lý” bỏ về nhà ngoại hàng tuần liền thật không hay chút nào. Điều này không khác nào “khiêu chiến” với gia đình nhà chồng vậy. Việc bạn kể kể những điều không hay của nhà chồng với nhà ngoại cũng vậy, bạn có chắc rằng những điều này sẽ không bao giờ đến tai nhà chồng bạn? Hãy “uốn lưỡi bảy lân trước khi nói” để tránh hậu quả khôn lường nhé!

Không “tính toán” kinh tế với nhà chồng

Mỗi dịp hiếu hỷ, lễ tết, vấn đề biếu xén, quà cáp, lì xì… khiến không ít nàng dâu đau đầu. Một nàng dâu biết nghĩ cho tương lai, sẽ không phải là một người chi ly tính toán với gia đình chồng. “Rộng rãi” với họ trong khả năng kinh tế của bạn sẽ khiến tình cảm hai bên trở nên tốt đẹp hơn. Đôi khi là tặng nhau những món quà rất nhỏ lại khiến họ cảm thấy bạn quả là một người phụ nữ chu đáo và phóng khoáng!

Gọi điện thoại cho mẹ chồng thường xuyên

Nếu bạn không sống cùng gia đình chồng thì nhớ thường xuyên giữ liên lạc với họ nhé. Tất cả mọi người đều thích được nhớ đến, đặc biệt là người già. Nếu hai vợ chồng bạn đã có con thì hãy thường xuyên đưa con về chơi với ông bà. Ngày nay công nghệ rất phát triển, nếu không có thời gian về thăm bố mẹ chồng, bạn có thể thực hiện những cuộc gọi video để hỏi thăm bố mẹ chồng mỗi ngày. Họ luôn muốn biết tin tức về con trai của mình cũng như những gì đang diễn ra trong cuộc sống của hai vợ chồng bạn.

Luôn có mặt trong những kì nghỉ gia đình

Không quan trọng là đi đâu, điều quan trọng là cả nhà sum họp. Chính vì thế, mẹ chồng sẽ rất vui nếu như bạn có thể dành thời gian để cùng cả nhà đi nghỉ mát. Trong cả một năm dài thì ngoài những dịp lễ tết ra, các kì nghỉ gia đình luôn là dịp được mong đợi nhất, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ luôn có mặt đầy đủ nhé.

Theo Phương Nghi/Giadinhnet

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.