0963129339
299 Cầu Giấy, Hà NộiGiỏ hàngĐăng nhập
Copy link

6 vấn đề nhất định phải hỏi khi đi phỏng vấn xin việc

| 96 Lượt xem

liên hệ

6 vấn đề nhất định phải hỏi khi đi phỏng vấn xin việc. Để tránh được tình trạng này cũng như tìm được công việc lý tưởng, bạn chắc chắn không nên bỏ qua 6 vấn đề nhất định phải hỏi khi đi phỏng vấn dưới đây. Đây đều là những vấn đề quan trọng gắn liền với công việc cũng như quyền lợi của bạn.

Khi phỏng vấn xin việc, trao đổi càng tỉ mỉ và chi tiết sẽ càng giúp bạn định hình được công ty đó có phù hợp với mình không. Có nhiều trường hợp vì thiếu sự trao đổi mà đến lúc làm việc chính thức lại phát sinh vấn đề bất ổn.

Để tránh được tình trạng này cũng như tìm được công việc lý tưởng, bạn chắc chắn không nên bỏ qua 6 vấn đề nhất định phải hỏi khi đi phỏng vấn dưới đây. Đây đều là những vấn đề quan trọng gắn liền với công việc cũng như quyền lợi của bạn.

  

Thời gian thử việc
Các nhân viên mới sẽ trải qua thời gian thử việc cụ thể. Thông thường sẽ từ 1 - 3 tháng tùy công ty. Bạn hãy trao đổi nội dung này trong buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Biên Hòa Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM hay bất cứ nơi nào khác. Cần hỏi rõ thời gian thử việc là bao nhiêu, mức lương thử việc bạn nhận được thế nào. Bạn lưu ý mức lương thử việc không được thấp quá 85% so với mức cơ bản. Nếu công ty để mức lương thử việc quá thấp, không đúng luật, bạn hãy cho mình thêm cơ hội ở những môi trường khác. 

Các vấn đề về nhiệm vụ công việc cụ thể
Tất nhiên, trong yêu cầu tuyển dụng đã có nêu rõ những công việc mà bạn phải làm. Nhưng thực tế thì có thể sẽ có nhiều thay đổi. Vì vậy, bạn hãy thẳng thắn trao đổi với nhà tuyển dụng các vấn đề này:
●    Nhiệm vụ công việc
●    Địa điểm làm việc
●    Khối lượng công việc có phát sinh nhiều không?
●    Bạn có cần làm tăng ca không hay chỉ làm hành chính
●    Công ty có yêu cầu làm việc cuối tuần không?
Tất nhiên, các câu hỏi cần được đưa ra với sự khéo léo nhất định. Bạn cần hiểu rằng, mình đã hiểu rõ tính chất công việc và chỉ muốn tìm hiểu sâu thêm về nó. Đừng bao giờ nói rằng mình không biết sẽ làm gì ở vị trí đó, điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng không ngần ngại đánh trượt bạn. 

Trang thiết bị phục vụ công việc
Một số công ty sẽ có hỗ trợ phương tiện làm việc cho nhân viên. Ví dụ như máy tính, xe máy khi đi gặp khách hàng, hỗ trợ tiền taxi công tác… Còn một số công ty yêu cầu nhân viên phải lo hết các phần này.

Đây đều là những quyền lợi của bạn khi đi làm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên trao đổi kỹ với nhà tuyển dụng để có sự chuẩn bị cũng như cân nhắc về các điều kiện làm việc của mình. 

Vấn đề về nghỉ trưa, ăn trưa, chỗ để xe
Nghe qua thì có vẻ như đây là vấn đề nhỏ nhặt và mang tính cá nhân không nên trao đổi trong buổi phỏng vấn xin việc. Nhưng chính những điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc khi bạn đi làm. Công ty có phòng ăn trưa không, có chỗ nghỉ trưa không, có chỗ để xe không… Hãy hỏi thật kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất. Vì có nhiều công ty đăng ký văn phòng ở các tòa nhà mà không đăng ký được chỗ gửi xe, nhân viên buộc gửi xe bên ngoài và có thể đi bộ khá xa.

Việc trao đổi các điều kiện sinh hoạt ở nơi làm việc vừa giúp bạn chủ động sắp xếp các vấn đề cá nhân, vừa giúp bạn nhận định được mình có thực sự thích thú với môi trường làm việc đó hay không. 

Chính sách bảo hiểm
Bảo hiểm là chính sách và chế độ người lao động được quyền hưởng khi đi làm. Tuy nhiên, rất nhiều bạn lại e ngại trao đổi điều này khi đi phỏng vấn. Thậm chí một số bạn nam quan điểm rằng chỉ phụ nữ mới lo đến điều này, vì còn ảnh hưởng chế độ sinh con.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu nếu là quyền lợi chính đáng được pháp luật bảo hộ, thì bạn cần phải hiểu được công ty thực hiện chính sách bảo hiểm cho nhân viên thế nào. Không phải công ty nào cũng sẵn sàng đóng bảo hiểm cho nhân viên. Hoặc mức đóng của họ không thỏa đáng, hoặc đóng nhưng nhân viên bị trừ 100% vào lương.

Nếu công ty bạn đang phỏng vấn có chính sách bảo hiểm đàng hoàng, điều đó cho thấy họ rất quan tâm và trân trọng nhân viên. Và tất nhiên, họ cũng không bao giờ thấy phiền khi phải trả lời câu hỏi này của bạn. 

Các khoản thu nhập bạn nhận được
Thu nhập, suy cho cùng chính là đích đến của mọi công việc. Vì vậy đây là vấn đề mà bất cứ ai cũng quan tâm khi đi phỏng vấn xin việc. Và nếu nhà tuyển dụng không chủ động đề cập, bạn cần phải hỏi để nắm rõ các khoản thu mà mình sẽ nhận được.

Thu nhập của bạn bao gồm lương cứng, thưởng KPI, phụ cấp, thưởng lễ tết… Các mức thu cũng khá đa dạng và mỗi công ty sẽ có điều khoản lương thưởng cụ thể. Bạn cần hỏi rõ và so sánh với mức lương trung bình trên thị trường, tương ứng với vị trí công việc, từ đó đưa ra chọn lựa tốt nhất.

Bên cạnh 6 vấn đề cần hỏi khi đi phỏng vấn xin việc trên, bạn cũng cần tìm hiểu qua về văn hóa doanh nghiệp nơi mình phỏng vấn. Bạn cũng cần để ý thái độ nhà tuyển dụng. Nếu họ quanh co, mập mờ khi trả lời các câu hỏi của bạn, hãy cẩn thận. Có thể sẽ có những thay đổi khi bạn nhận việc chính thức. Hãy tỉnh táo để có quyết định tốt nhất, bạn nhé!

Pha Lê

Bình luận

6 vấn đề nhất định phải hỏi khi đi phỏng vấn xin việc

liên hệ

6 vấn đề nhất định phải hỏi khi đi phỏng vấn xin việc. Để tránh được tình trạng này cũng như tìm được công việc lý tưởng, bạn chắc chắn không nên bỏ qua 6 vấn đề nhất định phải hỏi khi đi phỏng vấn dưới đây. Đây đều là những vấn đề quan trọng gắn liền với công việc cũng như quyền lợi của bạn.

Đánh giá 6 vấn đề nhất định phải hỏi khi đi phỏng vấn xin việc

Đánh giá

Đóng
Laptop Apple MacBook Pro M1 2020 8GB/256GB (MYD82SA/A)

6 vấn đề nhất định phải hỏi khi đi phỏng vấn xin việc

Bạn cảm thấy sản phẩm này như thế nào? (chọn sao nhé):

  • Rất tệ

  • Tệ

  • Bình thường

  • Tốt

  • Rất tốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phản hồi khách hàng

Vợ chồng tôi đã có một tình yêu viên mãn. Kết quả tình yêu của chúng tôi là 2 thiên thần vô cùng đáng yêu và thông minh

Tôi đã thay đổi được cuộc sống hạnh phúc gia đình viên mãn. Chồng yêu thương tôi và quan tâm như hồi mới yêu

Sau 1 năm chồng tôi dần tự tin hơn. Sau 3 tháng. Bây giờ anh ấy rất mạnh mẽ và hết mực cưng chiều vợ con, cuối tuần là ở nhà nấu cơm cho vợ

Bố mẹ cháu ngoài 40 tuổi rồi nên thường xuyên có thời gian quan tâm chăm sóc nhau, đi du lịch, lúc nào cũng như mới cưới ấy

G

0963129339
Nhắn tin!
>