0936890955
299 Cầu Giấy, Hà NộiGiỏ hàng
Copy link

6 nguyên tắc vàng để gia đình luôn hạnh phúc

| 482 Lượt xem

liên hệ

6 nguyên tắc vàng để gia đình luôn hạnh phúc, nhà lúc nào cũng rộn vang tiếng cười

6 nguyên tắc vàng để gia đình luôn hạnh phúc, nhà lúc nào cũng rộn vang tiếng cười

Theo các chuyên gia, có 6 nguyên tắc vàng để gia đình lúc nào cũng hạnh phúc, nhà lúc nào cũng rộn vang tiếng cười.

Theo các nhà tâm lý, để gia đình hạnh phúc hơn không thể phụ thuộc vào một người cố gắng mà cần cả gia đình góp công. Sau đây là 6 nguyên tắc vàng để gia đình bạn lúc nào cũng rộn vang tiếng cười. 

 1. Không ngừng trò chuyện, chia sẻ với nhau  

​​​

  Muốn gia đình hạnh phúc, bạn cần trò chuyện với nhau mỗi ngày   

Một yếu tố hàng đầu giúp cả nhà gắn kết hơn đó là trò chuyện với nhau hàng ngày. Bố mẹ, con cái nên chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc, mong muốn của mình chứ không nên giấu bất cứ điều gì.  

Ở những gia đình hạnh phúc , các thành viên trong gia đình thường cởi mở với nhau về mọi thứ. Điều đó giúp mọi người đều cảm thấy được an toàn và xem gia đình là chỗ dựa.  

Mọi người có thể nói bất cứ điều gì nhưng không nên phán xét, chỉ trích hay làm ai đó xấu hổ. 

 2. Tôn trọng lẫn nhau  

  Tôn trọng nhau giúp vợ chồng, con cái đều vui vẻ    

Mỗi người là một cá thể riêng biệt và họ có suy nghĩ, niềm tin, cảm xúc riêng của mình. Trong một gia đình, các thành viên đều phải tôn trọng lẫn nhau mới hạnh phúc được.  

Ví dụ như giữa vợ chồng cần tôn trọng lẫn nhau, hỏi ý kiến nhau nếu có một vài vấn đề gì đó. Hai vợ chồng cũng nên tôn trọng công việc, sở thích của nhau chứ không nên can thiệp quá sâu vào việc của người khác.  

Đối với con cái, cha mẹ cũng nên tôn trọng ước mơ, sở thích của con chứ không nên áp đặt bất cứ điều gì.  

3. Ủng hộ, quan tâm lẫn nhau  

Là vợ chồng, hãy biết ủng hộ, quan tâm nhau để gia đình hạnh phúc hơn    

Gia đình bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu ai cũng biết hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Đó là điều giúp các thành viên cảm thấy đi đâu cũng chẳng thể bằng nhà mình được.  

Dù có khó khăn, sóng gió bên ngoài thì với sự giúp đỡ, tương trợ từ gia đình, họ cũng sẽ cố gắng để vượt qua.  

Vợ chồng cần hỗ trợ nhau về việc nhà, công việc, chăm sóc con cái. Còn cha mẹ cũng không quên ủng hộ, nuôi dưỡng ước mơ của các con, giúp các con đạt được mục tiêu của mình. 

 4. Khen ngợi, ghi nhận  

Một gia đình hạnh phúc không thể thiếu sự khen ngợi nhau    

Một gia đình yên ấm, lúc nào cũng rộn vang tiếng cười nếu họ biết khen ngợi, ghi nhận thành công. Trong gia đình, mẹ thường chăm sóc cả nhà, cơm nước, chợ búa, công việc cơ quan và người mẹ cũng cần được chồng con quan tâm, trân trọng.  

Với chồng, vợ con cũng nên ghi nhận rằng anh cố gắng làm việc là vì ai. Còn đối với con cái, cha  mẹ hãy không quên khen ngợi con khi con làm việc tốt, ghi nhận những nỗ lực học tập của con. 

 5. Cùng nhau cam kết  

Vợ chồng cần cùng nhau cam kết xây dựng hạnh phúc gia đình    

Để có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn, mỗi thành viên đều cần phải đóng góp một phần nào đó. Nếu chỉ một mình vợ hoặc chồng cố gắng vun đắp thì gia đình cũng không thể làm nên một gia đình vui vẻ được.  

Vợ chồng ngoài công việc, họ cần chia sẻ với nhau những việc nhà, chăm sóc con cái chứ không phải việc nhà cứ là của vợ và việc đi nhậu sau giờ làm là quyền của chồng. Hay vợ cũng cần chu đáo hơn, ân cần hơn một chút chứ không phải cứ phó mặc hết cho người giúp việc...  

6. Một gia đình quy củ, có nguyên tắc riêng  

Một gia đình có quy củ cũng sẽ rất hạnh phúc    

Gia đình sẽ trở nên hạnh phúc hơn nếu như có nguyên tắc riêng của nó. Một gia đình có quy củ, bố mẹ, con cái đều tuân theo thì ắt hẳn hạnh phúc sẽ được nhân lên rất nhiều.  

Ví dụ, dù làm gì thì làm, gia đình cũng nên ăn tối với nhau, các con đi ngủ đúng giờ, vợ chồng cần thành thật mọi chuyện, vợ hoặc chồng không được kiểm soát nhau quá mức, những cuộc gặp gỡ gia đình thì không được vắng mặt...  

Theo gia đình mới.

Bình luận

6 nguyên tắc vàng để gia đình luôn hạnh phúc

liên hệ

6 nguyên tắc vàng để gia đình luôn hạnh phúc, nhà lúc nào cũng rộn vang tiếng cười

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phản hồi khách hàng

Siêu trí nhớ học đường đã giúp các con tôi học bài tốt hơn, chăm chỉ hơn và cháu tự chủ động học bài mà bố mẹ không phải kèm nữa. Tôi rất hài lòng với phương pháp dạy của siêu trí nhớ học đường với sơ đồ tư duy.

Siêu trí nhớ học đường giúp các con học nhanh, nhớ lâu, học kích hoạt cả hai bán cầu não phải và trái. Cách học nhẹ nhàng, vui vẻ. Hiện nay 2 con tôi còn biết phụ giúp mẹ làm việc nhà và tự giác, ngoan ngoãn, lễ phép hiếu thảo. Tôi cảm ơn các thầy cô

Nhà mình có 3 bé rất thích cách dạy của cô Mộc Lan. Con mình thich siêu trí nhớ học đường đến giờ học bé tự mở zoom vào lớp thuộc bài trong 5 phút. Mẹ cũng mê cách dạy của Cô Mộc Lan rất hiện đại giúp con phát triển não phải và não trái

Con khá thích cách dạy của cô bởi vì cách cô dạy nó mới lạ mà lại kiểu vừa lạ vừa quen. Con thích khám phá thế giới những lời nói của cô truyền động lực cho con. Trước đây con không hứng thú học tiếng Anh giờ cô lại khiến con cảm thấy thích học.

0936890955
0936890955
Nhắn tin!