Tài chính

6 mẹo đặt vé máy bay siêu tiết kiệm cho hè 2019

Ảnh minh họa

Kế hoạch du lịch của bạn có thể nhanh chóng đội chi phí vào mùa du lịch, khiến việc cân đối ngân sách trở nên vô cùng khó khăn. Những chuyến đi như vậy sẽ nằm ngoài tầm tay nếu bạn tốn quá nhiều tiền cho vé máy bay.

Và trừ khi bạn đã thông thạo và có kinh nghiệm tìm kiếm, việc tìm kiếm các chuyến bay giá rẻ có thể là một rắc rối lớn. Joe Brancatelli, biên tập viên của trang web du lịch JoeSentMe.com cho biết: “Đối với các hãng hàng không, việc họ muốn bạn trả nhiều nhất bạn muốn trả là trái ngược với những gì người tiêu dùng mong muốn”.

Trên một chuyến bay, ông nói thêm, có thể có hơn một chục loại giá. “Trên một chiếc máy bay 150 chỗ ngồi, có thể có 50 mức giá khác nhau,” ông tiết lộ. Thêm vào đó, Brancatelli cho biết thêm, mỗi hành khách có thể đang trả tiền cho một loạt các tiện ích bổ sung khác như phí lên máy bay hoặc phí hành lý.

Khi mùa hè đã tới gần, USNews đã có cuộc trò chuyện với Brancatelli và các chuyên gia ngành du lịch khác về các bí kíp tốt nhất nhằm tiết kiệm ngân sách du lịch của bạn. Dưới đây là 6 bí mật đặt vé bay giá rẻ:

Đặt trước 7 tuần

Hành khách sẽ trả giá thấp nhất – gần 10% so với giá vé trung bình – nếu họ mua 50 ngày trước chuyến bay, theo dữ liệu từ Tập đoàn Báo cáo Hàng không Mỹ. Dữ liệu được tổng hợp bằng cách kiểm tra doanh số bán vé năm 2017 từ các công ty du lịch trực tuyến và doanh nghiệp tại Mỹ cho 500 thị trường điểm khởi hành và điểm đến hàng đầu.

Nhưng quy tắc 7 tuần không phải là một chiến lược chắc chắn để lấy được giá vé rẻ nhất. “Đây chỉ là một xu hướng”, Chuck Thackston, giám đốc quản lý nghiên cứu khoa học dữ liệu của ARC giải thích. “Các hãng hàng không sẽ cung cấp các giao dịch giá rẻ mọi thời điểm. Nhưng, nhìn chung, chúng tôi thấy phương pháp [50 ngày] này có hiệu quả”.

Thời gian đặt vé tốt nhất: 3h sáng Thứ Hai 

Nếu bạn không tìm thấy giảm giá mà bạn đang tìm kiếm vào sáng sớm, một nghiên cứu của FareCompare.com cho biết thời điểm tốt nhất để mua vé máy bay và mua các tour du lịch (trong nước) là vào 3h sáng ngày thứ 2. Tuy nhiên, George Hobica, chuyên gia du lịch và nhà báo, lập luận rằng các giao dịch tốt nhất thay đổi thường xuyên, vì vậy không có một ngày hoặc thời gian cụ thể trong tuần nào xác định.

Ngày chuyến bay thường hạ giá: Thứ 3, thứ 4 và thứ 7

Theo một nghiên cứu của FareCompare.com, những ngày rẻ nhất để bay là thứ 3, thứ 4 và thứ 7 cho du lịch trong nước. “Bay vào những ngày này trong tuần hầu như luôn là lựa chọn rẻ nhất ở Hoa Kỳ,” theo trang web. Đối với du lịch quốc tế, các ngày trong tuần thường rẻ hơn cuối tuần, FareCompare nói. Thứ sáu và chủ nhật là những ngày đắt nhất cho du lịch trong nước.

Bay sớm

Chuyến bay rẻ nhất thường là chuyến bay đầu tiên của buổi sáng. “Vâng, điều đó có nghĩa là bạn phải thức dậy lúc 4 giờ sáng”, Rick Seaney, giám đốc điều hành của FareCompare.com nói. Thời gian bay rẻ nhất tiếp theo là trong hoặc sau bữa trưa hoặc vào giờ ăn tối. “Có một quy tắc chung, đó là “cơn đói”, Seaney nói. Bởi những khách du lịch có xu hướng không muốn đi du lịch vào những thời điểm bất tiện hoặc không thoải mái, ông nói.

Kiểm tra các hãng hàng không giá rẻ

Các trang web so sánh như Traveloka, Booking.com không hoàn toàn thực hiện tất cả công việc cho bạn. Một số hãng hàng không giá rẻ không liên kết với các trang web trung gian phổ biến, Seaney nói. Vì vậy, hãy kiểm tra các trang web chính hãng và nghiên cứu về những khoản phí bổ sung, chẳng hạn như phí hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi, có thể làm tăng chi phí di chuyển của bạn.

Đăng ký Thông báo miễn phí

Hầu như tất cả các trang web đặt phòng trực tuyến lớn đều cung cấp dịch vụ gửi thông báo khi giá vé giảm. Nếu bạn đăng ký thông báo giá vé giảm từ sớm, bạn có thể chỉ định một số tuyến và ngày du lịch nhất định, Hobica nói. Ông nói thêm rằng khách du lịch không nên bỏ qua các đại lí du lịch trực tuyến như Expedia và Priceline. “Đôi khi họ mua ghế từ các hãng hàng không với số lượng lớn và bán chúng với mức giá rất dễ chịu”, ông nói.

Theo Thu Phương/Kinh tế & tiêu dùng

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.