Tin tức

6 lý do startup không tuyển dụng sinh viên mới ra trường

Nếu muốn startup của mình vươn đến giai đoạn phát triển bền vững, bạn cần phải sở hữu một đội nhóm có kinh nghiệm. Những nhân viên trẻ chưa có kinh nghiệm sẽ mang nhiều năng lượng và đam mê hơn, nhưng để thật sự làm được việc họ cần phải trau dồi thêm rất nhiều thứ. Trong thực tế, khi bạn mới bắt đầu mọi việc, bạn không nên để nhân viên “thử” quá nhiều. 6 lý do dưới đây cho thấy, startup không nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm vào đội ngũ chủ chốt của mình.

Mất nhiều thời gian hơn để để tăng tốc

Thời gian có tầm quan trọng sống còn đối với bất kỳ startup nào, thậm chí có thể quan trọng hơn tiền. Điều này có nghĩa là đối với công việc cốt lõi, bạn không thể đặt tất cả các kế hoạch của mình lên các sinh viên mới tốt nghiệp – người chưa có kinh nghiệm. Nhân viên chưa có kinh nghiệm chỉ có thể đứng sau hỗ trợ những công việc nhất định, thế nên bạn không thế bứt phá phát triển với một bộ máy yếu và chậm như vậy.

Thêm nữa, người chưa có kinh nghiệm rất cần được đào tạo và thời gian startup vừa phải duy trì doanh nghiệp vừa phải đào tạo nhân viên mới sẽ là gánh nặng không hề nhỏ. Điều đó không có nghĩa là những người chưa có kinh nghiệm làm việc không giúp gì được cho bạn mà là họ chưa phù hợp với công ty tại thời điểm khởi nghiệp.

Hiệu suất kém

Đây cũng là một trong những lý do sinh viên mới ra trường – những người chưa có kinh nghiệm đang tìm việc làm ở Đà Nẵng hay bất cứ nơi nào khác không được các startup chào đón. Những người mới đi làm việc thường không thể tránh được sai sót và cần sửa chữa rất nhiều. Chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của tập thể. Đây là một điều không mong muốn ở bất kì công ty nào chứ không chỉ đối với các startup.

Hao tốn chi phí

Để tiết kiệm, nhiều startup thường tuyển dụng những sinh viên mới ra trường thay vì tìm những cộng sự dày dặn kinh nghiệm hơn. Nhưng nếu phân tích sâu hơn một chút, bạn sẽ thấy rằng, thuê một người chưa có kinh nghiệm bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn.

Hầu hết các startup thường ở chế độ tiết kiệm chi phí về mọi mặt. Vì vậy, bạn không thể lãng phí thời gian để trả tiền cho những người làm việc không hiệu quả Nếu tuyển dụng người chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ phải chi tiền cho việc đào tạo họ. Và điều này thực sự sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính của bạn.

Sự không ổn định

Thông thường, các sinh viên mới ra trường trong vòng 6 tháng đầu tiên sẽ dễ nhảy việc để tìm vùng đất mới cho mình, xuất phát từ nguyên nhân không thể xử lý áp lực công việc, không đáp ứng được kỳ vọng, không nhận được công việc phù hợp. Vì thế, khả năng họ gắn bó với công ty của bạn đủ lâu để tạo ra hiệu suất như mong muốn là rất thấp. Đây cũng là lý do vì sao startup hạn chế tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Thiếu tính chuyên nghiệp

Nhiều sinh viên mới ra trường vẫn có thói quen coi công ty là một trường học khác. Vì vậy, việc “bùng học” là không thể thiếu bằng đủ những lý do như ốm, mệt, việc bận,… đó là những ứng xử được xem là không chuyên nghiệp tại nơi làm việc. Bên cạnh đó, sự thiếu chuyên nghiệp ở thái độ làm việc cũng là điều thường thấy ở những người mới ra trường. Bất kể startup của bạn có hào phóng như thế nào thì việc nhân viên thiếu tính chuyên nghiệp cũng sẽ là rào cản khiến công ty bạn mất điểm với khách hàng.

Sự tập trung điều hành bị phân tán

Hãy tưởng tượng startup của bạn như một đội đua. Tuyển dụng nhân tài hàng đầu cách duy nhất giành chiến thắng. Tuyển dụng đúng người đã biết làm việc có nghĩa là bạn dành ít thời gian hơn cho đào tạo và phát triển. Bạn tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra giá trị.

Lý do startup không nên tuyển dụng người chưa có kinh nghiệm là bởi họ sẽ khiến bạn vừa phải tìm đường phát triển vừa phải tự tay vận hành bộ máy. Nếu làm không tốt, nó sẽ khiến bạn kiệt sức lực và vỡ trận.

Để điều hành một startup, điều bạn cần là những đồng đội có thể kề vai cùng bạn phát triển, do đó hãy cân nhắc về những vị trí cần tuyển dụng những người đã có kinh nghiệm ở những vị trí chủ chốt. 6 lý do startup không nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, mọi quyết định tuyển dụng đều nằm ở bạn. Nếu gặp một nhân tài có thể bồi dưỡng, đừng vội bỏ qua!

Pha Lê

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.