Tin tức

6 chế độ chính trên điều hòa nhiệt độ

Chế độ hoạt động êm

Chế độ hoạt động êm của điều hòa 2 chiều là một trong những chế độ tiện lợi được nhiều người quan tâm nhất. Chế độ này giúp điều hòa nhà bạn vận hành ở mức êm, yên tĩnh tuyệt đối, không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình bạn, phù hợp với những gia đình có người già, trẻ nhỏ.

Bạn nên tìm hiểu các chế độ trên máy điều hòa để sử dụng hết các tính năng của máy. Ảnh minh họa.

Khi bạn nhấn nút Quiet 1 lần, chế độ này sẽ được kích hoạt. Khi đó, điều hòa sẽ tạo ra luồng không khí mát lành dễ chịu, nhưng tiếng ồn sẽ được giảm xuống tối đa, đem lại cho bạn giấc ngủ sâu và êm ái.

Chế độ làm khô (Dry)

Được điều khiển bằng nút Dry trên điều khiển điều hòa, máy lạnh có biểu tượng hình giọt nước. Đây cũng được coi là một trong các chế độ giúp tiết kiệm điện vì ở chế độ này, máy sẽ vận hành 3-5 phút lại nghỉ (quá trình này không tốn điện), tốc độ gió thổi ra nhỏ.

Với chế độ này, bạn sẽ không cảm thấy quá lạnh, nhiệt độ trong phòng tự được điều chỉnh. Đối với một số loại máy lạnh, bạn nên để nhiệt độ khoảng 25 – 27 độ C để có thể hút ẩm cho căn phòng một cách hiệu quả.

Chế độ dễ chịu

Khi kích hoạt chế độ này, cánh đảo gió của máy điều hòa sẽ hướng lên trên, thổi ra hơi lạnh làm căn phòng của bạn mát hơn, từ đó làm bạn cảm thấy dễ chịu mà không phải chịu không khí lạnh thổi trực tiếp vào người. Để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình, bạn nên sử dụng chế độ này. Nó đặc biệt hữu ích khi phòng có trẻ nhỏ.

Chế độ làm lạnh nhanh

Bình thường khi bạn bật điều hòa và chọn nhiệt độ, máy lạnh sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để đo nhiệt độ trong phòng, sau đó mới thổi hơi lạnh phù hợp để làm mát phòng theo nhiệt độ bạn chọn. Nhưng khi chọn chế độ này, ngay lập tức máy vận hành để đạt được năng suất tối đa. Trong vòng vài phút, máy sẽ nhanh chóng làm lạnh cả căn phòng.

Bạn nên thận trọng khi sử dụng chế độ này vì nó có thể mang lại cảm giác mát lạnh ngay lập tức nhưng lại kèm theo nguy cơ sốc nhiệt.

Chế độ ngủ ban đêm (Sleep)

Giống như chế độ Dry, đây cũng là một trong những chế độ được người dùng thẩm định là có khả năng tiết kiệm điện năng, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Khi kích hoạt chế độ này, thiết bị của bạn sẽ tự cân bằng nhiệt độ môi trường với cơ thể, nhờ đó mang đến cho bạn cảm giác thư thái.

Bạn không cần lo lắng điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp vào ban đêm khi bạn đang ngủ. Chế độ này được tích hợp hầu hết trên các loại máy lạnh bây giờ.

Intelligent eye – cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động Intelligent eye của máy lạnh còn được gọi là “Cảm biến mắt thần thông minh”. Đây là một bộ cảm biến hồng ngoại có khả năng dò tìm được chuyển động của người trong phòng. Nếu không thấy hoạt động nào, máy lạnh sẽ tự động tăng nhiệt độ lên 2 độ C và tiết kiệm năng lượng lên đến 20%.

Ngay khi có người vào phòng, máy sẽ lập tức tự động điều chỉnh hoạt động lại bình thường theo chế độ cài đặt. Những thiết bị được tích hợp cảm biến này sẽ có giá cao hơn. Tính năng này thường không xuất hiện trên các mẫu điều hòa cũ.

Theo Hoàng Dương/Báo Tin Tức

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.