Tài chính

6 cách kiếm thêm thu nhập từ chính ngôi nhà của bạn

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà và muốn kiếm thêm một số tiền để cải tạo một phần nào đó hay chi trả cho kì nghỉ mơ ước, đừng bỏ qua cơ hội tận dụng không gian sống như một phương tiện tạo thêm thu nhập thụ động.

Chúng ta cũng không nhắc tới những cơ hội kinh doanh tại nhà phổ biến đã lỗi thời cách đây nhiều năm như khâu vá tại nhà, nhồi đệm bông hay các công việc thủ công khác.

Chuyên gia Andrea Browne của tạp chí Kiplinger đã liệt kê 6 cách kiếm thêm thu nhập

Cho thuê nhà khi đi vắng

Tại sao phải trả tiền thuê người trông nhà trong khi có những người sẵn sàng trả tiền để ở trong nhà trong kì nghỉ? Đăng thông tin cho thuê nhà của bạn trên các trang web như Airbnb.com, FlipKey.com và HomeAway.com là một cách tương đối dễ dàng và đáng tin cậy để kiếm thêm thu nhập.

Đối với mỗi trang web, bạn sẽ cần phải đăng kí để tạo trang riêng cho mình nhằm thu hút khách du lịch đang tìm kiếm nơi ở trong khu vực của bạn. Bạn có quyền định giá cho thuê, thời hạn thuê nhà cũng như thiết lập chính sách hoàn trả trong trường hợp người thuê hủy đặt phòng.

Cho thuê gara để xe của bạn

Các thành phố lớn tại Việt Nam hiện nay nổi tiếng là thiếu chỗ đậu xe rộng rãi. Khách du lịch muốn khám phá các địa điểm trong khu vực bằng ô tô, những người thuê nhà không có chỗ đậu xe riêng và khách đi lại hàng ngày thường phải rất vất vả tìm kiếm nơi đậu xe với mức phí cắt cổ.

Đây là cơ hội cho phép bạn tăng nguồn thu nhập thụ động bằng cách cho thuê khu vực đậu xe trong nhà. Rất dễ dàng, phải không?

intro (1)

Ngôi nhà bạn đang sống có thể là công cụ lí tưởng giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Kiplinger.

Xây dựng studio chụp ảnh hoặc phim trường

Bạn có bao giờ tự hỏi những ngôi nhà mang tính biểu tượng xuất hiện trong một số chương trình truyền hình và bộ phim yêu thích của bạn đã được hình thành như thế nào không?

Nếu bạn thấy rằng ngôi nhà của mình có thiết kế đẹp mắt và địa điểm phù hợp, bạn có thể kiếm tiền bằng cách kết nối với các nhiếp ảnh gia hoặc nhóm xây dựng video trong khu vực.

Đừng quên khởi động với một kế hoạch tân trang nhà ở thật đẹp mắt theo những phong cách thời thượng để có được lợi thế với khách hàng.

Biến sân sau thành khu vui chơi cho thú cưng

Nếu chơi đùa với thú cưng là sở thích của bạn, hãy xem xét việc xây dựng một công viên cho chó ngay trong sân nhà và tính phí vào cửa cho những người nuôi thú cưng không có không gian rộng rãi.

Dể tránh các rắc rối, bạn nên áp dụng một số qui trình và biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt như xác minh tiền sử tiêm phòng bệnh cho thú cưng, phòng chống bọ chét, sàng lọc những loại chó dữ và bảo hiểm thiệt hại tài sản có thể xảy ra. Chủ vật nuôi có trách nhiệm dọn dẹp nếu vật nuôi phóng uế hay làm bẩn không gian chung.

Bán những thứ không dùng đến

Bạn có một tủ đầy quần áo không còn mặc tới, nồi cơm điện phủ bụi sau nhiều năm và đừng quên tất cả những đồ dùng trẻ em mà con bạn không còn cần đến đó là thu gom bụi dưới tầng hầm.

Thay vì vứt bỏ những món đồ không mong muốn vào lần tới khi dọn dẹp, hãy xem xét bán đồ trực tuyến trên các trang hội nhóm của Facebook với quần áo, phụ kiện, website Tinhte.com cho mặt hàng thiết bị di động và máy tính… Ngoài ra, bạn cần đảm bảo món hàng mình bán ở trong tình trạng đủ tốt.

Tìm bạn cùng phòng

Không giống như cho thuê nhà ngắn hạn, tìm một người cùng chia sẻ không gian trong nhà của bạn về lâu dài có thể tạo ra nguồn thu nhập cố định hàng tháng giúp thanh toán khoản vay thế chấp của bạn nhanh hơn.

Ví dụ, nếu bạn trả thêm 250 USD một tháng cho khoản vay thế chấp 150.000 USD kì hạn 30 năm với mức lãi suất mức 5%, bạn sẽ trả nợ sớm 12 năm. Thậm chí bạn chỉ cần thêm 100 USD/ tháng cũng rút ngắn thời gian thanh toán của bạn khoảng 6 năm rưỡi.

Theo Thu Phương/Kinh tế & Tiêu dùng

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.