Copy link

5 sai lầm dễ khiến bạn bị mất việc làm

| 656 Lượt xem

liên hệ

5 sai lầm dễ khiến bạn bị mất việc làm. Dưới đây là sai lầm dễ khiến bạn bị sa thải được chia sẻ từ các chuyên gia tuyển dụng CareerLink, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Trong bối cảnh nhiều biến động như hiện nay, các doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến khả năng chuyên môn của người lao động mà còn rất chú trọng đến thái độ làm việc của họ. Việc thấu hiểu những mong đợi đó sẽ giúp bạn phát hiện và điều chỉnh những thiếu sót của bản thân, tránh trường hợp xấu nhất là bị mất việc làm mà không biết nguyên nhân là gì. 

Dưới đây là 5 sai lầm dễ khiến bạn bị sa thải được chia sẻ từ các chuyên gia tuyển dụng CareerLink, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Làm việc kém hiệu quả không như hứa hẹn 

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ trao đổi rất chi tiết về nội dung công việc mà bạn phải đảm nhiệm. Đây là cơ sở quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả và năng lực làm việc của bạn tại doanh nghiệp. Một trong những sai lầm thường thấy ở các nhân viên là sẽ đề ra quá nhiều giá trị cá nhân và những hứa hẹn mang lại hiệu quả công việc tuyệt vời. 

Hậu quả của thái độ tự tin quá mức và không đánh giá khách quan năng lực cá nhân sẽ dễ dàng khiến bạn gặp khủng hoảng. Khi liên tục không thể đảm bảo được những yêu cầu thực hiện công việc và những chỉ tiêu doanh nghiệp đề ra, bạn có thể sẽ phải đối mặt với quyết định sa thải. 

Hay đổ lỗi, thiếu trách nhiệm đối với tập thể

Không những phải chịu trách nhiệm làm việc độc lập, doanh nghiệp ngày còn đánh giá cao khả năng làm việc nhóm và chịu trách nhiệm cao đối với các công việc tập thể. Những thói quen như đổ lỗi cho người khác, không muốn làm việc dưới những áp lực, ích kỷ và thích kiểm soát,… đều được xem là thiếu trách nhiệm với tập thể. 

Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của một cá nhân mà còn kéo theo những hệ lụy về chất lượng chung khi thực hiện công việc nhóm. Bên cạnh việc thiếu trách nhiệm về chuyên môn thì những nhân viên luôn tách mình ra khỏi các hoạt động của tập thể, không đóng góp vào mục tiêu chung cũng sẽ rất dễ bị loại ra khỏi doanh nghiệp.

Làm lộ kế hoạch kinh doanh

Bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào cũng sẽ có những bí mật về chiến lược kinh doanh hay các kế hoạch phát triển sản phẩm. Đây được xem là yếu tố sống còn, quyết định sự thành công trong mỗi giai đoạn thực thi. Chính vì thế, việc kiểm soát những thông tin quan trọng này trở thành nhiệm vụ và sự bắt buộc tuyệt đối đối với các nhân viên. 

Trong quá trình lập kế hoạch và thực thi, bất cứ vì lí do gì mà bạn để lộ ra ngoài các tài liệu nội bộ, sản phẩm thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp thì chắc chắn đây sẽ là một trong những tắc trách nghiêm trọng. Tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của hành vi này mà bạn có thể sẽ bị mất việc làm dù có những đóng góp giá trị cho doanh nghiệp.

Chống đối cấp trên

Sai lầm này thường xảy ra với những nhân viên có cái tôi cao và thái độ không chuyên nghiệp trong quá trình trao đổi, làm việc với cấp trên. Khi xảy ra mâu thuẫn hoặc hiểu lầm không đáng có, thay vì cầu thị tìm phương án hòa giải, bạn lại lựa chọn cách công khai phản đối và chỉ ra lỗi sai của cấp trên một cách gay gắt. 

Điều này càng trở nên tệ hơn khi bạn cho rằng đây là cách chứng minh khả năng của bản thân trước các đồng nghiệp và như vậy mới đích thị là phong cách làm việc hiện đại. Lối hành xử này không chỉ không mang lại hiệu quả làm việc mà còn ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cấp trên và một quyết định sa thải dành cho bạn sẽ không hề mạnh tay chút nào.

Không hết mình với vị trí hiện tại

Khi tuyển dụng nhân viên, doanh nghiệp luôn đặt ra yêu cầu về sự tập trung cao độ trong quá trình làm việc và phát triển cá nhân. Việc để những tác nhân xung quanh làm xao lãng dễ khiến bạn bị đánh giá thấp trong mắt cấp trên khi có các biểu hiện như không đầu tư phát triển kỹ năng chuyên môn, nhập nhằng giữa vấn đề cá nhân và công việc, không ngừng tìm kiếm những cơ hội mới với mức lương cao hơn,… 

Sẽ rất khó để doanh nghiệp giữ lại nhân viên không toàn tâm toàn ý với công việc hiện tại, bạn buộc phải nghỉ việc và rơi vào tình trạng mất việc làm nếu không giải quyết được những vấn đề này.

Tiến Huy
 

Bình luận

5 sai lầm dễ khiến bạn bị mất việc làm

liên hệ

5 sai lầm dễ khiến bạn bị mất việc làm. Dưới đây là sai lầm dễ khiến bạn bị sa thải được chia sẻ từ các chuyên gia tuyển dụng CareerLink, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Đánh giá 5 sai lầm dễ khiến bạn bị mất việc làm

Đánh giá

Đóng
Laptop Apple MacBook Pro M1 2020 8GB/256GB (MYD82SA/A)

5 sai lầm dễ khiến bạn bị mất việc làm

Bạn cảm thấy sản phẩm này như thế nào? (chọn sao nhé):

  • Rất tệ

  • Tệ

  • Bình thường

  • Tốt

  • Rất tốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phản hồi khách hàng

Vợ chồng tôi đã có một tình yêu viên mãn. Kết quả tình yêu của chúng tôi là 2 thiên thần vô cùng đáng yêu và thông minh

Tôi đã thay đổi được cuộc sống hạnh phúc gia đình viên mãn. Chồng yêu thương tôi và quan tâm như hồi mới yêu

Sau 1 năm chồng tôi dần tự tin hơn. Sau 3 tháng. Bây giờ anh ấy rất mạnh mẽ và hết mực cưng chiều vợ con, cuối tuần là ở nhà nấu cơm cho vợ

Bố mẹ cháu ngoài 40 tuổi rồi nên thường xuyên có thời gian quan tâm chăm sóc nhau, đi du lịch, lúc nào cũng như mới cưới ấy

G

0963129339
Nhắn tin!