Tình yêu

5 quan niệm sai lầm về đồng tính nữ không phải ai cũng biết

Chỉ có phụ nữ “thẳng” mới phàn nàn về đàn ông còn những người đồng tính nữ thì không quan tâm đến điều đó. Thậm chí,đồng tính nữ và đàn ông có nhiều điểm chung để xây dựng tình bạn tốt đẹp. Ảnh minh hoạ

Mặc dù xã hội ngày càng phát triển, nhưng khi nhắc đến LGBT nói chung và đồng tính nữ nói riêng, nhiều người vẫn coi là “không bình thường”. Nguyên nhân của sự kì thị và phân biệt đối xử là do đâu?

Nó bắt nguồn từ sự thiếu thông tin dẫn đến những hiểu lầm và định kiến về đồng tính nữ. Không chỉ có vậy, nó còn gây khó khăn cho quá trình mỗi cá nhân tìm hiểu và nhận diện xu hướng tính dục của bản thân.

Dưới đây là 5 quan niệm sai lầm về đồng tính nữ mà nhiều người mắc phải:

Đồng tính nữ ghét đàn ông

Đồng tính nữ không bị hấp dẫn tình dục bởi đàn ông nhưng không có nghĩa là ghét họ. Người ta chỉ ghét ai đó khi những trông chờ, kì vọng vào họ không được đáp ứng.

Như vậy thường thì chỉ có phụ nữ “thẳng” mới phàn nàn về đàn ông còn những người đồng tính nữ thì không quan tâm đến điều đó. Thậm chí,đồng tính nữ và đàn ông có nhiều điểm chung để xây dựng tình bạn tốt đẹp.

Luôn luôn có một người “đóng vai” chồng trong các mối quan hệ đồng tính nữ

Một số người cho rằng trong mối quan hệ tình cảm giữa hai phụ nữ sẽ có một người “đóng vai” làm chồng. Không hẳn là như vậy, có những cặp đồng tính nữ, cả hai đều nam tính và ngược lại.

Họ không tìm đến nhau để lấp đầy những điểm thiếu hụt ở đối phương. Cũng giống như tình yêu dị tính, họ thu hút nhau ở nhiều yếu tố.

Đồng tính nữ muốn trở thành đàn ông

Nhiều người nhầm lẫn giữa người chuyển giới nam và đồng tính nữ, bản dạng giới và xu hướng tính dục. Một phụ nữ xác định là đàn ông và thực hiện các bước chuyển đổi thành đàn ông được gọi là người chuyển giới nam. Còn đồng tính nữ biểu hiện ở sự thu hút với người cùng giới.

Đồng tính nữ là lựa chọn hay một giai đoạn

Phải chăng những người đồng tính đã lựa chọn xu hướng tính dục tại một thời điểm nào đó trong đời. Không, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng khuynh hướng tình dục không phải là sự lựa chọn. Đồng tính nữ cũng tương tự như việc một người thuận tay trái hay phải, có màu mắt nâu hay mắt đen. Điều này cũng phủ nhận những phương pháp trị liệu để “uốn thẳng” những người đồng tính.

Bạn là đồng tính nữ chỉ khi quan hệ tình dục với phụ nữ

Người đồng tính nói chung và đồng tính nữ nói riêng phát hiện xu hướng tính dục của bản thân là nhờ những rung động tình cảm với người cùng giới và không nhất thiết phải quan hệ tình dục.

Có những người dị tính vẫn quan hệ đồng giới với nhiều lí do khác nhau như tìm kiếm cảm giác lạ, sự tác động của chất kích thích… Điều này có nghĩa rằng không thể kết luận và đồng nhất quan hệ tình dục đồng giới là đồng tính.

Theo PV/tintucvietnam.vn

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.