Hôn nhân

5 lợi ích tuyệt vời của ‘chuyện ấy’ khi mang thai

Theo nghiên cứu được công bố trên Health Science Journal, miễn là thai phụ không gặp vấn đề về sức khỏe thì quan hệ tình dục khi mang thai là hoàn toàn an toàn. Những triệu chứng thường gặp như chuột rút hoặc đau nhẹ trong vòng một hoặc hai giờ sau khi quan hệ hiện tượng rất bình thường.

Điều này xảy ra bởi cơn cực khoái và hợp chất liquid trong tinh dịch dễ dẫn đến tình trạng co bóp tử cung và khi dương vật cọ xát vào tử cung cũng có thể gây đau. Tuy nhiên nếu thai phụ bị xuất huyết nhiều và chuột rút kèm các cơn đau dữ dội thì hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám kịp thời. Dưới đây là những lợi ích thai phụ sẽ nhận được khi quan hệ trong lúc mang thai.

Giảm tình trạng són tiểu khi mang thai

Quan hệ tình dục khi mang thai có thể làm giảm tình trạng tiểu rắt
Quan hệ tình dục khi mang thai có thể làm giảm tình trạng tiểu rắt. Ảnh minh họa: Internet

Quan hệ tình dục khi mang thai có thể làm giảm tình trạng tiểu rắt, một vấn đề thường gặp với phụ nữ mang thai. Khả năng này có được do quan hệ tình dục giúp nó tăng cường sức mạnh cơ bắp cho bàng quang.

Giảm nguy cơ sinh non

Một nghiên cứu của Viện Guttmacher (Đức) cho thấy, những phụ nữ quan hệ tình dục trong tuần 26-39 của thai kỳ đã giảm nguy cơ sinh non, ngăn ngừa biến chứng hơn khi so sánh với những phụ nữ thường kiêng khem “chuyện ấy”.

quan hệ tình dục khi mang thai giúp giảm nguy cơ tiền sản giật
Quan hệ tình dục khi mang thai giúp giảm nguy cơ tiền sản giật. Ảnh minh họa: Internet

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Planned Parenthood Federation of America, quan hệ tình dục khi mang thai giúp giảm nguy cơ tiền sản giật, một biến chứng nguy hiểm khi mang thai và thường gặp ở phụ nữ cao huyết áp. Do protein có nhiều trong tinh trùng có khả năng giúp điều hòa hệ miễn dịch cơ thể chống lại các biến chứng nguy hiểm.

Kiểm soát huyết áp

Quan hệ tình dục khi mang thai giải phóng oxytocin, một loại hormone giúp giải tỏa sự lo lắng và căng thẳng của bạn bằng cách giảm mức cortisol và kiểm soát huyết áp. Tuy nhiên, điều quan trọng là thai phụ phải theo dõi dao động huyết áp khi mang thai thường xuyên vì tình dục chỉ là một phương pháp tạm thời, chứ không mang tính giải quyết triệt để.

Giảm cảm giác đau

Giao hợp trong khi mang thai giúp giải phóng oxytocin liều cao làm tăng đáng kể khả năng chịu đau của nữ giới.
Giao hợp trong khi mang thai giúp giải phóng oxytocin liều cao làm tăng đáng kể khả năng chịu đau của nữ giới. Ảnh minh họa: Internet

Giao hợp trong khi mang thai giúp giải phóng oxytocin liều cao làm tăng đáng kể khả năng chịu đau của nữ giới. Một trong những nghiên cứu cho thấy rằng oxytocin là chất để tăng khả năng chịu đau lên đến 74%. Bên cạnh đó, việc kích thích bộ phận sinh dục trong suốt thời gian ân ái còn làm giảm đau bằng cách giải phóng endorphin.

Cải thiện khả năng miễn dịch của bạn

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, cơ thể người phụ nữ xem thai nhi là một vật thể lạ và hệ thống miễn dịch sẽ tự chuyển sang “chế độ phòng thủ”. Progesterone được sản xuất trong quá trình cực khoái giúp hệ thống miễn dịch dần dần “chấp nhận” thai nhi. Ngoài ra khi sinh hoạt tình dục thường xuyên, phụ nữ sẽ sản sinh ra nồng độ globulin – một kháng thể giúp chống lại sự xâm nhập của các loại vi trùng.

Theo Yên Lam/Phunusuckhoe

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.