0936890955
299 Cầu Giấy, Hà NộiGiỏ hàng
Copy link

5 kỹ năng làm việc được nhà tuyển dụng ưu tiên trong năm 2022

| 1122 Lượt xem

liên hệ

5 kỹ năng làm việc được nhà tuyển dụng ưu tiên trong năm 2022. ​​​​​​​Đã qua rồi cái thời mà một kỹ năng chuyên môn có thể đảm bảo cho bạn một công việc tuyệt vời. Sau đại dịch, các nhà tuyển dụng muốn có những nhân viên liên tục cập nhật các kỹ năng làm việc mới. 

Đã qua rồi cái thời mà một kỹ năng chuyên môn có thể đảm bảo cho bạn một công việc tuyệt vời. Sau đại dịch, các nhà tuyển dụng muốn có những nhân viên liên tục cập nhật các kỹ năng làm việc mới. 

5 kỹ năng sau đây được ưu tiên trong năm 2022 này, thường được tìm thấy trong các tin đăng tuyển dụng mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… và dự đoán sẽ còn kéo dài những năm tiếp theo.

Kỹ năng tự chủ

Một nhân viên sẽ hoàn thành tốt công việc của mình đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng mà không cần có sự đốc thúc trực tiếp của quản lí sẽ được xem là có kỹ năng tự chủ tốt. 

Kỹ năng tự chủ giúp làm chủ bản thân, làm chủ hoàn cảnh và tự biết cách tìm ra giải pháp tốt nhất khi có các vấn đề xảy ra. Nhờ kỹ năng này, mỗi nhân viên sẽ đảm trách tốt hơn công việc mình làm mà không cần sự theo dõi sát sao hay giúp đỡ nhiều từ đồng nghiệp và cấp trên. 

Do đó, kỹ năng tự chủ được nhà tuyển dụng đánh giá cao và ưu tiên trong năm 2022 này. Đó là lí do bạn nên tích cực rèn luyện nếu không muốn rơi vào nguy cơ bị đào thải nếu như yếu kém kỹ năng tự chủ trong quá trình làm việc.  
  
Kỹ năng sử dụng công nghệ

Bên cạnh những nhóm ngành, nhóm công việc vẫn làm bình thường mà không phụ thuộc vào công nghệ thì đa số công việc, nhờ thành thạo ứng dụng tốt công nghệ mà thành công.

Công nghệ giúp bạn tìm kiếm các cơ hội để phát triển công việc, tiếp cận thông tin, kết nối với mọi người tốt hơn, bổ sung thêm các kiến thức kỹ năng mới… và giúp mọi người có thể làm việc tốt, thậm chí trong thời kì giãn cách.

Cùng với đó là sự ra đời của một số công việc “hot” như sản xuất nội dung trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, tiktok, youtube… Nếu bạn thuộc nhóm giỏi kỹ năng công nghệ thì cơ hội việc làm, tiếp thị bản thân sẽ được mở rộng nhiều hơn.

Kỹ năng giao tiếp, kết nối

Nếu tính chất công việc của bạn chỉ cần làm độc lập, làm một mình thì không sao. Tuy nhiên nếu bạn làm chung một nhóm hoặc công việc cần tương tác thì kỹ năng kết nối là cần thiết. 

Kỹ năng kết nối là cách giao tiếp hiệu quả trong công việc bao gồm khả năng trình bày trước mọi người, cách lắng nghe và kỹ năng đàm phán, thuyết phục, kết nối với mọi người khắp mọi nơi, khắp mọi quốc gia, tầng lớp cần thiết trong công việc… 

Kỹ năng kết nối được các nhà tuyển dụng ưu tiên ở ứng viên bởi vì nó mang lại hiệu quả cao trong công việc dù ở bất kì lĩnh vực nào, đặc biệt trong xu hướng kinh tế mở, khi bạn phải thường xuyên làm việc với đối tác, khách hàng, đồng nghiệp đa văn hóa.

Kỹ năng làm việc dưới áp lực lớn

Phải thừa nhận rằng trong cuộc sống hiện đại, con người không tránh khỏi nhiều yếu tố tạo nên áp lực hằng ngày. Một người phải gánh nặng trên vai áp lực kinh tế tài chính lo cho gia đình, áp lực học hỏi kiến thức mới không ngừng, cạnh tranh khốc liệt trong môi trường làm việc. Ngoài ra yếu tố khách quan như dịch bệnh, môi trường làm việc không ổn định, khối lượng công việc được giao quá tải… Tất cả tạo nên áp lực dễ làm nản chí người lao động.

Kỹ năng làm việc dưới áp lực được nhà tuyển dụng ưu tiên với ứng viên của mình vì nó chính là yếu tố giúp một người vượt lên mọi khó khăn trở ngại để duy trì công việc hiệu quả.

Để vượt qua, bạn cần chăm sóc cả sức khỏe thể chất và tinh thần thật tốt. Bên cạnh đó là rèn luyện kỹ năng chịu được áp lực. Cụ thể, bạn cần vạch ra mục tiêu phù hợp và thực hiện lên kế hoạch làm việc khoa học, không quá ôm đồm mà biết nói lời từ chối đúng lúc. Đôi khi bạn cũng cần khoảng thời gian nghỉ ngơi và nên chia sẻ với người thân, bạn bè thân để giải tỏa cảm xúc thay vì chịu áp lực trong im lặng.

Kỹ năng làm việc từ xa

Hình thức làm việc từ xa không còn xa lạ mà trở nên phổ biến, đặc biệt là trong thời đại có công nghệ giúp sức.

Theo đánh giá của các chuyên gia tuyển dụng, đa số công ty đều ưu tiên những ứng viên có kỹ năng làm việc từ xa tốt. Lý do là họ sẵn sàng cho các giải pháp khi có biến cố xảy ra. Chính đại dịch đã thúc đẩy hình thức làm việc này vốn đã và đang phát triển nay ngày càng trở nên mạnh mẽ. Hầu hết các công ty phải dự phòng cho trường hợp xấu ngăn trở sự hoạt động trực tiếp tại công ty. Những ứng viên giỏi kỹ năng làm việc từ xa sẽ đảm bảo công việc không bị gián đoạn hay giảm hiệu quả.

Do đó, rèn luyện kỹ năng làm việc từ xa cũng chính là yếu tố giúp cho ứng viên có nhiều hơn cơ hội tiếp cận công việc mới.

Bạn tự tin mình có được bao nhiêu kỹ năng làm việc trên đây? 
    Đặng Hảo

 

Bình luận

5 kỹ năng làm việc được nhà tuyển dụng ưu tiên trong năm 2022

liên hệ

5 kỹ năng làm việc được nhà tuyển dụng ưu tiên trong năm 2022. ​​​​​​​Đã qua rồi cái thời mà một kỹ năng chuyên môn có thể đảm bảo cho bạn một công việc tuyệt vời. Sau đại dịch, các nhà tuyển dụng muốn có những nhân viên liên tục cập nhật các kỹ năng làm việc mới. 

Đánh giá 5 kỹ năng làm việc được nhà tuyển dụng ưu tiên trong năm 2022

Đánh giá

Đóng
Laptop Apple MacBook Pro M1 2020 8GB/256GB (MYD82SA/A)

5 kỹ năng làm việc được nhà tuyển dụng ưu tiên trong năm 2022

Bạn cảm thấy sản phẩm này như thế nào? (chọn sao nhé):

  • Rất tệ

  • Tệ

  • Bình thường

  • Tốt

  • Rất tốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SẢN PHẨM MOMA

Được gợi ý cho bạn

CHO THUÊ XE 5 CHỖ

CHO THUÊ XE 5 CHỖ

Chi tiết

16 Lượt xem

CHO THUÊ XE 45 CHỖ

CHO THUÊ XE 45 CHỖ

Chi tiết

12 Lượt xem

CHO THUÊ XE 35 CHỖ

CHO THUÊ XE 35 CHỖ

Chi tiết

12 Lượt xem

CHO THUÊ XE 24 CHỖ

CHO THUÊ XE 24 CHỖ

Chi tiết

20 Lượt xem

Phản hồi khách hàng

Tôi đã học được nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe và xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan, có hiếu, nghe lời, học giỏi

Tôi đã ứng dụng được nhiều kiến thức vào việc làm đẹp cho bản thân và khách hàng của mình. Tôi đã đọc được nhiều bài viết bổ ích để chia sẻ cho khách hàng trong lúc làm đẹp và khách hàng rất thích quý mến và tin tưởng

Tôi đã áp dụng các kiến thức để nuôi dạy con ngoan hơn. Chồng tôi đi làm xa 1 tay tôi chăm con và lúc nào cũng được chồng khen là con khỏe không phải dùng thuốc. Tôi rất vui và hạnh phúc

Hai con tôi đã lớn lên mà không cần phải dùng đến thuốc là mấy. Các cách chăm sóc sức khỏe tại nhà đã giúp tôi tự tin hơn trên hành trình nuôi dạy con

G

0936890955
Nhắn tin!