0936890955
299 Cầu Giấy, Hà NộiGiỏ hàng
Copy link

5 điều ứng viên nên thể hiện khi phỏng vấn xin việc

| 604 Lượt xem

liên hệ

5 điều ứng viên nên thể hiện khi phỏng vấn xin việc. Bạn sẽ khó thể hiện được hết ưu điểm của bản thân trong hồ sơ xin việc. Và vòng phỏng vấn xin việc chính là “cơ hội vàng” để bạn tận dụng “tiếp thị” bản thân một cách tốt nhất đến nhà tuyển dụng.

5 điều ứng viên nên thể hiện khi phỏng vấn xin việc

Bạn sẽ khó thể hiện được hết ưu điểm của bản thân trong hồ sơ xin việc. Và vòng phỏng vấn xin việc chính là “cơ hội vàng” để bạn tận dụng “tiếp thị” bản thân một cách tốt nhất đến nhà tuyển dụng. Vậy bạn nên nói và làm những gì để nhà tuyển dụng hiểu và đánh giá tốt về bạn?

Thể hiện sự hiểu biết sâu về lĩnh vực ứng tuyển

Dù bạn ứng tuyển các việc làm Đà Nẵng mới nhất hôm nay hay bất cứ nơi nào khác thì uộc phỏng vấn chính là cơ hội để bạn thể hiện khả năng của mình trong công việc một cách sâu hơn – khi mà qua hồ sơ xin việc bạn chỉ viết dạng liệt kê đơn giản chưa truyền tải hết được. Do đó, khi được hỏi thì đừng ngại ngần thể hiện trình độ chuyên môn hoặc chia sẻ những hiểu biết của bạn. Nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên “rành nghề” - có kinh nghiệm bởi lẽ đây là yếu tố cần thiết trước nhất khi chọn nhân sự.

Lưu ý là bạn chỉ nên chọn lọc thông tin có giá trị và liên quan nhất để ngầm thể hiện được sự hiểu biết của mình. Tránh sa đà vào việc nói quá nhiều, lan man vừa gây khó chịu cho người nghe vừa dễ bị hiểu là bạn đang cố tình khoe khoang.

Tính cách

Một trong những mục đích của cuộc phỏng vấn là để nhà tuyển dụng tiếp xúc và hiểu thêm về ứng viên đặc biệt là tính cách của bạn. Họ đánh giá ứng viên không chỉ qua năng lực chuyên môn, kinh nghiệm mà cả tính cách. Thực tế, cùng một trình độ chuyên môn nhưng họ sẽ chọn người có tính cách phù hợp với công việc và văn hóa công ty.

Nhà tuyển dụng thăm dò tính cách ứng viên qua giao tiếp, cách trả lời những câu hỏi mở. Do đó bạn nên thận trọng khi đưa ra câu trả lời để không bị hiểu sai, tốt nhất là nên thể hiện tính cách vui vẻ, hòa nhã và biết lắng nghe. Đặc biệt khi bạn đang ở trong vai trò ứng viên thì cần có sự tự tin vào bản thân, khiêm tốn, học hỏi, tuyệt đối tránh thể hiện tính hiếu thắng, ích kỷ, bảo thủ hay rụt rè, nhút nhát, tự ti… Đây cũng là cách để tạo được cảm tình tốt với nhà tuyển dụng.

Linh hoạt, quyết đoán

Nhà tuyển dụng cần những nhân viên chủ động, linh hoạt và biết cách thích ứng với các hoàn cảnh khác nhau, biết đưa ra các giải pháp kịp thời để công việc đạt được mục tiêu. Nhân viên linh hoạt và quyết đoán cũng làm cho nhà tuyển dụng yên tâm hơn khi giao việc.

Để thể hiện được điều này khi phỏng vấn, trước đó bạn cần chuẩn bị sẵn nội dung cần chia sẻ. Bạn có thể kể về những trở ngại gặp phải và cách giải quyết, kèm số liệu, hiệu quả đạt được… để làm bằng chứng rõ ràng thuyết phục nhất cho mình.

Giàu năng lượng tích cực

Thái độ sống tích cực của ứng viên chính là điều mà nhà tuyển dụng mong muốn. Chắc chắn không ai muốn làm việc với người ủy mị, hay than vãn, phàn nàn và ngại khó. Ngược lại một người luôn tỏa ra nguồn năng lượng vui vẻ, tích cực sẽ thu hút hơn và họ thường nhìn thấy cơ hội trong khó khăn để nỗ lực làm việc.

Đó là lí do bạn nên tận dụng buổi phỏng vấn xin việc để thể hiện ưu điểm này. Hãy cho thấy phong thái vui vẻ, tự tin khi trả lời câu hỏi cũng như trong giao tiếp với âm lượng giọng nói vừa phải, rõ ràng, truyền cảm, dễ nghe. Trong khi giao tiếp nên nhìn trực diện nhà tuyển dụng và chú ý lắng nghe cũng như quan sát thái độ của họ để điều chỉnh.

Ngoài ra năng lượng tích cực thể hiện qua thần thái tốt và cũng là minh chứng cho một sức khỏe tốt, lối sống lành mạnh - điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy ở ứng viên.

Lòng biết ơn và coi trọng cơ hội công việc

Tất nhiên tuyển dụng là quá trình tương tác và có mục đích từ hai phía: người lao động cần việc và đơn vị tuyển dụng cần nhân sự. Tuy nhiên, ở vị thế của một ứng viên, sẽ thật tốt nếu như bạn thể hiện được lòng biết ơn. Đó chính là thái độ cảm ơn người đã gọi mời bạn đi phỏng vấn và người đã tạo cơ hội cho bạn được gặp gỡ và thể hiện bản thân.

Song song đó coi trọng cơ hội công việc là nền tảng giúp một người nỗ lực hơn, biết học hỏi để tiến bộ hơn từng ngày. Chính điều này giúp nhà tuyển dụng hiểu rằng, khi có khó khăn trở ngại bạn sẽ tìm cách vượt qua thay vì bỏ việc.

Dù bạn đạt được hết các tiêu chí của một ứng viên tiềm năng nhưng chỉ một vài sơ xuất nhỏ cũng có thể mất đi cơ hội việc làm. Do đó, việc bạn thể hiện như thế nào trong vòng phỏng vấn xin việc rất quan trọng. Vừa phải giỏi chuyên môn và các kỹ năng vừa phải có thái độ tốt để tạo cảm tình với nhà tuyển dụng. Hy vọng bạn sẽ làm điều này thật tốt.

                                                                                                        Đặng Hảo

Bình luận

5 điều ứng viên nên thể hiện khi phỏng vấn xin việc

liên hệ

5 điều ứng viên nên thể hiện khi phỏng vấn xin việc. Bạn sẽ khó thể hiện được hết ưu điểm của bản thân trong hồ sơ xin việc. Và vòng phỏng vấn xin việc chính là “cơ hội vàng” để bạn tận dụng “tiếp thị” bản thân một cách tốt nhất đến nhà tuyển dụng.

Đánh giá 5 điều ứng viên nên thể hiện khi phỏng vấn xin việc

Đánh giá

Đóng
Laptop Apple MacBook Pro M1 2020 8GB/256GB (MYD82SA/A)

5 điều ứng viên nên thể hiện khi phỏng vấn xin việc

Bạn cảm thấy sản phẩm này như thế nào? (chọn sao nhé):

  • Rất tệ

  • Tệ

  • Bình thường

  • Tốt

  • Rất tốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SẢN PHẨM MOMA

Được gợi ý cho bạn

Cá tuyết Úc

Cá tuyết Úc

Chi tiết

161 Lượt xem

Xì dầu Nhật hộp nhỏ

Xì dầu Nhật hộp nhỏ

Chi tiết

176 Lượt xem

cá ngừ bào lát Hanakatsuo 500g

cá ngừ bào lát Hanakatsuo 500g

Chi tiết

150 Lượt xem

Phản hồi khách hàng

Siêu trí nhớ học đường đã giúp các con tôi học bài tốt hơn, chăm chỉ hơn và cháu tự chủ động học bài mà bố mẹ không phải kèm nữa. Tôi rất hài lòng với phương pháp dạy của siêu trí nhớ học đường với sơ đồ tư duy.

Siêu trí nhớ học đường giúp các con học nhanh, nhớ lâu, học kích hoạt cả hai bán cầu não phải và trái. Cách học nhẹ nhàng, vui vẻ. Hiện nay 2 con tôi còn biết phụ giúp mẹ làm việc nhà và tự giác, ngoan ngoãn, lễ phép hiếu thảo. Tôi cảm ơn các thầy cô

Nhà mình có 3 bé rất thích cách dạy của cô Mộc Lan. Con mình thich siêu trí nhớ học đường đến giờ học bé tự mở zoom vào lớp thuộc bài trong 5 phút. Mẹ cũng mê cách dạy của Cô Mộc Lan rất hiện đại giúp con phát triển não phải và não trái

Con khá thích cách dạy của cô bởi vì cách cô dạy nó mới lạ mà lại kiểu vừa lạ vừa quen. Con thích khám phá thế giới những lời nói của cô truyền động lực cho con. Trước đây con không hứng thú học tiếng Anh giờ cô lại khiến con cảm thấy thích học.

G

0936890955
Nhắn tin!