Copy link

4 điều nên hỏi khi phỏng vấn xin việc từ xa

| 646 Lượt xem

liên hệ

4 điều nên hỏi khi phỏng vấn xin việc từ xa. Công việc làm từ xa không chỉ giúp gia tăng thu nhập mà còn cung cấp môi trường làm việc chủ động và thoải mái. Thế nhưng bạn cần đảm bảo mình có thể làm việc tốt với đội nhóm, đồng nghiệp và quản lý. Để không bị “vỡ mộng”

Công việc làm từ xa không chỉ giúp gia tăng thu nhập mà còn cung cấp môi trường làm việc chủ động và thoải mái. Thế nhưng bạn cần đảm bảo mình có thể làm việc tốt với đội nhóm, đồng nghiệp và quản lý. Để không bị “vỡ mộng”, bạn nên tận dụng quá trình phỏng vấn xin việc để đặt các câu hỏi tìm hiểu kỹ hơn. 
Dưới đây là 4 câu hỏi bạn có thể tham khảo khi phỏng vấn kiếm việc online tại nhà. 

Giờ làm việc của nhân viên từ xa như thế nào?
Một số công ty cho phép nhân viên từ xa tự do lựa chọn khung giờ làm việc miễn là đảm bảo hiệu quả công việc. Một số công ty khác lại yêu cầu nhân viên từ xa phải làm việc theo giờ giấc quy định. Nếu bạn là người yêu thích phong cách làm việc tự do, phóng khoáng, sự bó buộc về thời gian có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Do vậy, nếu bạn đang ứng tuyển vào một công việc làm từ xa thì việc hỏi rõ về giờ giấc làm việc rất quan trọng.
Bên cạnh giờ làm, lịch trình làm việc theo đội nhóm cũng cần được hỏi kỹ khi bạn tham gia phỏng vấn xin việc từ xa. Hãy hỏi nhà tuyển dụng h về các múi giờ họp hành, sinh hoạt đội nhóm, nhất là khi nhóm có nhiều người làm việc từ xa khác nhau. Bằng cách này, bạn sẽ sắp xếp được thời gian biểu hợp lý để tối đa hóa hiệu suất làm việc. 

Công ty sử dụng công cụ nào để giao tiếp từ xa?
Làm việc từ xa đồng nghĩa với việc bạn không ở cùng một không gian với sếp và đồng nghiệp. Vì thế muốn cập nhật nhanh thông tin hay đưa ra các ý tưởng hoặc trao đổi thắc mắc với người khác đòi hỏi phải thông qua công cụ giao tiếp và nền tảng quản lý trực tuyến. 
Xuất phát từ thực tế trên, khi tham gia phỏng vấn xin việc từ xa, bạn cần đặt câu hỏi về công cụ quản lý đội nhóm và giao tiếp giữa các thành viên là gì. Các công cụ giao tiếp trực tuyến ngày nay rất đa dạng, có thể kể đến như Skype, Zoom, Zalo, Trello… Việc đặt câu hỏi về công cụ công ty thường dùng giúp bạn có thể chủ động tìm hiểu cách thức sử dụng trong trường hợp bạn chưa từng làm quen trước đó.

Quản lý đưa ra phản hồi cho nhân viên từ xa như thế nào?
Việc nhận phản hồi, đánh giá từ cấp trên rất quan trọng, nó cho biết hiệu quả công việc và những kỳ vọng từ người quản lý đối với bạn. Thực tế, nhân viên làm việc trực tiếp tại văn phòng thường nhận phản hồi từ người quản lý dễ dàng và nhanh chóng hơn so với nhân viên làm việc từ xa. Do đó bạn nên đặt câu hỏi về việc phản hồi của quản lý khi tham gia phỏng vấn xin việc. 
Giả sử họ không có sẵn kế hoạch về việc phản hồi cho nhân viên từ xa, bạn hãy đề xuất ý tưởng của mình xem họ phản ứng thế nào.  Chẳng hạn, bạn có thể đề nghị họp trực tuyến vào thứ 7 hàng tuần để nhà quản lý phản hồi cho nhân viên về hiệu suất công việc, mục tiêu tuần tới và đánh giá kết quả làm việc. Nếu họ ngập ngừng, thoái thác hoặc không đưa ra một giải pháp khác thay thế, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy công ty này không chú trọng vào sự phát triển của nhân viên làm việc từ xa như bạn mong đợi. 

Tôi sẽ có cơ hội phát triển như thế nào khi nhận vị trí này? 
Nhiều người lầm tưởng công việc làm từ xa chỉ là việc phụ trợ, việc làm bán thời gian nên thường ít quan tâm đến sự phát triển trong công việc. Thế nhưng, nếu là một người có năng lực và tâm huyết, bạn hoàn toàn có thể vạch ra một lộ trình thăng tiến ngay cả khi làm việc từ xa. Với mục tiêu này, bạn cần đặt cho nhà tuyển dụng câu hỏi về cơ hội phát triển khi đảm nhiệm vị trí ứng tuyển. 
Một mặt, câu hỏi giúp bạn xác định xem công ty có cái nhìn thế nào về một nhân viên làm việc từ xa. Mặt khác, nó giúp bạn biết được công ty có chú trọng đầu tư vào sự phát triển của nhân viên ngay cả khi không có mặt ở nơi làm việc hay không. Qua đó bạn sẽ có cơ sở cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nhận việc.
Ngày càng có nhiều công ty hoạt động theo xu hướng mở, tích cực tuyển dụng các nhân viên làm việc từ xa. Tuy nhiên, không phải công việc từ xa nào cũng hấp dẫn như thông tin trên mô tả tuyển dụng, bạn phải đặt ra các câu hỏi trong khi phỏng vấn xin việc để xác định xem công việc đó có phù hợp hay không. Hãy tham khảo các câu hỏi gợi ý trên để nắm bắt kỹ hơn về việc ứng tuyển và đưa ra quyết định sáng suốt nhé.

Pha Lê

Bình luận

4 điều nên hỏi khi phỏng vấn xin việc từ xa

liên hệ

4 điều nên hỏi khi phỏng vấn xin việc từ xa. Công việc làm từ xa không chỉ giúp gia tăng thu nhập mà còn cung cấp môi trường làm việc chủ động và thoải mái. Thế nhưng bạn cần đảm bảo mình có thể làm việc tốt với đội nhóm, đồng nghiệp và quản lý. Để không bị “vỡ mộng”

Đánh giá 4 điều nên hỏi khi phỏng vấn xin việc từ xa

Đánh giá

Đóng
Laptop Apple MacBook Pro M1 2020 8GB/256GB (MYD82SA/A)

4 điều nên hỏi khi phỏng vấn xin việc từ xa

Bạn cảm thấy sản phẩm này như thế nào? (chọn sao nhé):

  • Rất tệ

  • Tệ

  • Bình thường

  • Tốt

  • Rất tốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phản hồi khách hàng

Vợ chồng tôi đã có một tình yêu viên mãn. Kết quả tình yêu của chúng tôi là 2 thiên thần vô cùng đáng yêu và thông minh

Tôi đã thay đổi được cuộc sống hạnh phúc gia đình viên mãn. Chồng yêu thương tôi và quan tâm như hồi mới yêu

Sau 1 năm chồng tôi dần tự tin hơn. Sau 3 tháng. Bây giờ anh ấy rất mạnh mẽ và hết mực cưng chiều vợ con, cuối tuần là ở nhà nấu cơm cho vợ

Bố mẹ cháu ngoài 40 tuổi rồi nên thường xuyên có thời gian quan tâm chăm sóc nhau, đi du lịch, lúc nào cũng như mới cưới ấy

G

0963129339
Nhắn tin!