Hôn nhân

4 điều bất cứ người phụ nữ mới sinh nào cũng mong muốn ở chồng

Sau khi sinh con, phụ nữ phải trải qua một hành trình vất vả, mệt mỏi, tâm lý bất thường do nội tiết tố thay đổi. Các ông chồng có thể tá hỏa khi có một cô vợ mới hoàn toàn dễ cáu gắt, và có thể khóc bất cứ lúc nào.

Trong thời gian này, các anh càng phải ở bên cạnh săn sóc, quan tâm chiều chuộng vợ để cô ấy có tinh thần và sức khỏe để chăm sóc con cái.

1. Giúp đỡ cô ấy bất cứ khi nào có thể

4 điều bất cứ người phụ nữ mới sinh nào cũng mong muốn ở chồng

Một đứa trẻ chào đời có thể làm đảo lộn đời sống của cả gia đình. Mọi việc trong nhà sẽ nhiều lên gấp đôi, gấp ba trong khi vợ bạn lại còn mải bận rộn chăm con. Chính thời gian này, đàn ông cần san sẻ những khó khăn vất vả với người phụ nữ của mình.

Hãy giúp đỡ cô ấy mọi việc mà bạn có thể. Chăm sóc con cái, làm việc nhà luôn là việc của cả hai người chứ không phải chỉ mình phụ nữ. Hơn nữa, trong thời gian này phụ nữ cần được nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ mới có sức khỏe và sữa cho con bú. Tâm trạng thoải mái, cùng với việc nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp cho cô ấy vui vẻ và bớt tủi thân hơn. Cho nên bạn có thể chịu khó dậy sớm hơn một chút cho con ăn, buổi tối bế con đi dạo để vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi.

2. Quan tâm đến cô ấy mọi lúc mọi nơi

4 điều bất cứ người phụ nữ mới sinh nào cũng mong muốn ở chồng

Phụ nữ trong thời gian chăm con thường rất nhạy cảm, mong manh và dễ tổn thương. Bởi vậy, các ông chồng cần thường xuyên quan tâm, hỏi han và dành thật nhiều những nụ hôn âu yếm cho vợ mình. Tình yêu thương của bạn sẽ giúp cô ấy cảm thấy tự tin và phấn khởi hơn.

Đừng bao giờ tiếc những lời khen. Hãy thì thầm vào tai vợ rằng cô ấy thật xinh đẹp. Điều đó sẽ khiến cô ấy không cảm thấy bản thân thật tệ hại, xấu xí vì vóc dáng cơ thể không còn thon gọn như thời con gái nữa.

Sự quan tâm của bạn đóng vai trò rất lớn trong tâm lý của cô ấy. Phụ nữ sau khi sinh rất dễ mắc chứng trầm cảm, bởi vậy lúc nào những người thân xung quanh cũng cần nhẹ nhàng, dịu dàng với họ.

3. Luôn đứng về phe của cô ấy

phụ nữ mới sinh

Câu thần chú để khiến gia đình hạnh phúc chính là luôn đứng về phía vợ, dù bất cứ ai có nói gì đi chăng nữa. Đặc biệt vào thời điểm mới sinh con, phụ nữ có rất nhiều áp lực, luôn cảm thấy mệt mỏi nên bạn càng cần bảo vệ cô ấy nhiều hơn.

Hãy tránh để cô ấy phải chịu những lời tổn thương từ người khác trong giai đoạn này. Có thể mẹ bạn và vợ bạn sẽ có bất đồng về cách nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, hãy tin vào vợ bạn, cô ấy có bản năng làm mẹ và sẽ luôn biết điều gì tốt nhất cho con của mình.

4. Tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần

4 điều bất cứ người phụ nữ mới sinh nào cũng mong muốn ở chồng

Chăm sóc một đứa trẻ là một công việc khó khăn. Có rất nhiều việc phải làm, nhưng không phải lúc nào hai vợ chồng bạn cũng có thể đảm đương được hết mọi thứ. Ví dụ như bạn quá bận bịu công việc đến mức không có thời gian để giúp đỡ vợ. Khi đó hãy nhờ đến sự giúp đỡ của ông bà nội ngoại hoặc thuê giúp việc để dọn dẹp nhà cửa.

Một bác sĩ gia đình hay một chuyên gia tâm lý cũng rất cần thiết trong giai đoạn này. Các bác sĩ có thể hỗ trợ bạn về vấn đề sức khỏe và cách chăm sóc tốt hơn. Trong khi một chuyên gia tâm lý sẽ hữu ích nếu vợ bạn có những triệu chứng trầm cảm sau khi sinh.

Hãy nhớ rằng, chúng ta không phải siêu nhân nên khi cần hãy gọi mọi người giúp đỡ để mọi vấn đề được giải quyết nhanh nhất.

Theo PV/Emdep

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.