Gia đìnhHôn nhân

3 Bí Quyết Giúp chị em Tránh Rạn Nứt – Ly Hôn

Luôn dành thời gian bên nhau, lắng nghe và chia sẻ, luôn tạo ra điều bất ngờ là những bí quyết gìn giữ hạnh phúc.

Gia đình hạnh phúc là niềm mơ ước, khao khát của mọi gia đình trên thế giới. Nhưng làm sao để đạt được điều đó trong khi tỷ lệ các cặp đôi ly hôn ngày một nhiều? Vậy bí quyết mâu thuẫn, xung đột, rạn nứt tình cảm là gì? Dưới đây là 3 bí quyết giúp các chị em tham khảo để tránh rạn nứt, ly hôn và luôn giữ được hạnh phúc gia đình. 

Luôn ưu tiên và dành thời gian cho gia đình

Dù bận rộn cũng đừng quên dành thời gian cho gia đình. Ảnh nguồn internet.
Dù bận rộn cũng đừng quên dành thời gian cho gia đình. Ảnh nguồn internet.

Hạnh phúc gia đình phải được xây dựng từ hai phía mới bền chặt, nhưng đôi khi chuyện chăm lo và vun vén, trách nhiệm phần nhiều vẫn thuộc về người phụ nữ. Người xưa thường có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, vậy nên chị em phụ nữ dù có bận đến đâu cũng đừng lơ là trong việc chăm sóc, vun vén gia đình. Điều này dù nhỏ, nhưng lại vô cùng quan trọng bởi, rất nhiều cặp đôi rạn nứt tình cảm, ly hôn cũng chỉ vì hai chữ “bận rộn”.

 Nếu muốn gia đình hạnh phúc, luôn tràn ngập tiếng cười thì mỗi thành viên đều phải có trách nhiệm, luôn ưu tiên, vun đắp và dành nhiều thời gian cho nó. Ở bên nhau nhiều mới có thể hiểu và có thể chia sẻ với nhau nhiều hơn. 

Lắng nghe và chia sẻ

Lắng nghe và chia sẻ luôn là hai yếu tố quan trọng để giúp gia đình hạnh phúc hơn. Ảnh nguồn internet.
Lắng nghe và chia sẻ luôn là hai yếu tố quan trọng để giúp gia đình hạnh phúc hơn. Ảnh nguồn internet.

Dù luôn dành thời gian cho gia đình, nhưng bên cạnh những áp lực công việc luôn là tác nhân gây ra sức nặng khiến cả hai đều mệt mỏi, chán nản. Cách tốt nhất để xoa dịu vấn đề này là cùng ngồi lại chia sẻ và cùng giúp đỡ nhau khắc phục những khó ăn, áp lực đang đè nặng. Hay có thể cùng nhau trải nghiệm những trò nô đùa vui vẻ cùng lũ nhóc trong sân, thư giãn đầu óc với các trò chơi… Hay cùng lũ trẻ tổ chức một buổi cắm trại tại gia,…  Lắng nghe những câu chuyện vu vơ, ngộ nghĩnh của mấy đứa nhóc trong nhà. Đó chính là một phần trong bí quyết giúp những cặp vợ chồng tránh rạn nứt tình cảm do mâu thuẫn, áp lực và điều đó sẽ mang lại một  gia đình hạnh phúc, chị em đừng nên bỏ lỡ. 

Tạo những điều điều bất ngờ

Thường xuyên tạo bất ngờ cho đối phương, để cuộc sống hôn nhân không bị nhàm chán và lại luôn giữ được gia đình hạnh phúc. Ảnh nguồn internet.
Thường xuyên tạo bất ngờ cho đối phương, để cuộc sống hôn nhân không bị nhàm chán và lại luôn giữ được gia đình hạnh phúc. Ảnh nguồn internet.

Sẽ thật nhàm chán, nếu ngày nào cũng giống ngày nào đúng không? Vì vậy hãy luôn tạo những điều bất ngờ đơn giản dành cho nhau mỗi khi đi làm về. Dùng bữa tối ở nhà hàng chồng đã cầu hôn, tạo một buổi hẹn hò lãng mạn, lên lịch “party” chỉ hai người hay đơn giản chỉ là tặng nhau những món đồ tự làm,.. Những điều dù rất nhỏ vậy, nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng lớn cho cả một ngày dài làm việc. Giúp đối phương và bản thân mình có nhiều cảm giác mới, bớt căng thẳng giúp đôi bên tránh rạn nứt do nhàm chán.  

Luôn đổi mới khi trao nhau yêu thương là bí quyết hiệu quả để chị em có thể áp dụng để tránh rạn nứt và còn luôn giữ cho gia đình hạnh phúc.

Theo camnanggiadinh.com.vn

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.