Tin tức

Làm gì khi nhà tuyển dụng “im lặng” sau phỏng vấn?

Xem thêm các việc làm được cập nhật mới nhất tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ha-noi/HN

Đừng suy diễn

Rất nhiều điều có thể xảy ra tại công ty như người quản lý tuyển dụng đang trong kỳ nghỉ hoặc có thể một ứng viên nội bộ đang phỏng vấn hay bạn là người đầu tiên được phỏng vấn và phải chờ đợi đến khi đợt phỏng vấn kết thúc. Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn chia sẻ, thay vì ngay lập tức nghĩ rằng bạn đã làm điều gì đó sai, hãy nhận ra rằng rất nhiều điều trong tình huống này nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, vì vậy sự im lặng có thể không phản ánh gì về bạn cả.

Chủ động kết nối

Khi kết thúc buổi phỏng vấn, chắc hẳn bạn không quên hỏi nhà tuyển dụng về thời gian thông báo kết quả chứ? Nếu thời gian hẹn đã trôi qua mà bạn vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào, bạn có thể liên lạc với nhà tuyển dụng để tìm hiểu những gì xảy ra. Mặc dù có thể bạn không nhận được câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm nhưng đó là cách hiệu quả để biết bạn đang đứng ở đâu để có thể tiến về phía trước và tập trung vào các cuộc phỏng vấn tiếp theo.

Tuy nhiên, không nên vì quá nóng vội mà bạn liên tục khủng bố hòm thư điện tử của nhà tuyển dụng mỗi ngày. Điều này sẽ gây tác dụng ngược và ảnh hưởng đến cơ hội của bạn. Hãy nhớ luôn luôn lịch sự khi liên hệ với nhà tuyển dụng.

Đánh giá lại buổi phỏng vấn

Nếu bạn vẫn chưa nhận được hồi âm sau khi yêu cầu được phản hồi – có thể bạn đã không thành công. Vì vậy, thời gian này chính là lúc nên suy nghĩ về kinh nghiệm và điểm nổi bật mà bạn có thể đã làm sai trong buổi phỏng vấn. Hãy tính đến việc bạn đã chuẩn bị bao lâu cho cuộc phỏng vấn, cho dù bạn cảm thấy mình đã đưa ra các câu hỏi sâu sắc và tự tin với câu trả lời của mình như thế nào.

Có thể đánh giá này chỉ mang tính chủ quan của bạn và có thể không giống như đánh giá của nhà tuyển dụng, song bạn sẽ tự mình rút kinh nghiệm về cách trả lời, cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể, phản ứng nếu gặp những câu hỏi khó bất ngờ… Việc này sẽ giúp bạn có những cuộc phỏng vấn sau này tốt hơn, tránh đi vào vết xe đổ trước đó.

Nhìn nhận rõ hơn về công ty

Quá trình hậu phỏng vấn không phải lúc nào cũng phản ánh trực tiếp văn hóa doanh nghiệp, nhưng đôi khi nó có thể. Bạn cần ghi nhớ điều này nếu họ tiếp cận bạn trong tương lai hoặc nếu bạn quyết định ứng tuyển vào một vị trí khác. Hãy nhớ rằng không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng sau khi bạn đã liên hệ có thể là một điểm dữ liệu khiến bạn cân nhắc lại có thực sự muốn làm việc cho công ty hay không. Cách bạn được đối xử sau buổi phỏng vấn có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ được quản lý trong công việc như thế nào. Nếu bạn đã kết nối nhiều dữ liệu với nhau và cảm thấy không thích hợp để làm việc với họ, hãy nghe theo trái tim mách bảo. Bạn có thể xem việc thiếu chủ động của họ là một cơ hội giúp bạn cân nhắc lại và có thể nhanh chóng chuyển sang một “đồng cỏ xanh hơn”.

Đầu tư cho cơ hội mới

Khi nhà tuyển dụng im lặng sau phỏng vấn, cánh cửa cơ hội của bạn nhiều khả năng sẽ khép lại. Đây không phải là lúc buồn bã, hoặc trách móc bản thân. Hãy xốc lại tinh thần, chăm chút lại cho hồ sơ xin việc và tìm kiếm cơ hội mới cho mình. Nhưng đừng vì nôn nóng mà rải hồ sơ tràn lan. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, môi trường làm việc và yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng trước khi gửi CV. Đừng quên chuẩn bị thật chu đáo cho những buổi phỏng vấn tiếp theo để không bị nhà tuyển dụng phớt lờ nhé!

Không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng sau khi bạn nghĩ rằng mình đã vượt qua buổi phỏng vấn và sắp được tuyển dụng là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, đối phó với tình huống này cũng có thể giúp bạn xây dựng tính cách nếu bạn cởi mở hơn. Hãy nhìn vào tình huống để nhận biết cách bạn muốn được đối xử trong quá trình tuyển dụng, những dấu hiệu cần chú ý và những câu hỏi hay nào nên hỏi trong cuộc phỏng vấn tiếp theo để đảm bảo rằng bạn và nhà tuyển dụng có cùng chung một suy nghĩ.

Huyền Nguyễn

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.