Giải trí

Khánh Thi: “Phan Hiển ngày một trưởng thành, còn tôi thì cố… trẻ ra”

“Tôi không bao giờ lấn át Phan Hiển”

Lâu rồi không thấy Khánh Thi xuất hiện trong vai trò giám khảo gameshow?

Tôi thích tổ chức những giải đấu dance sport hơn. Cuối cùng thì mình cũng chọn những gì đúng với đam mê của mình. Tôi thích đi về mảng đào tạo và tổ chức hơn.

Hơn nữa, gameshow nhảy múa thì không phải lúc nào cũng có, thiếu nhà tài trợ. Còn gameshow ca hát thì tôi không phù hợp để xuất hiện.

Mang bầu hơn 7 tháng nhưng vừa qua vẫn còn tổ chức giải đấu “Khiêu vũ thể thao CK mở rộng quốc tế 2018”, chị không sợ mệt mỏi?

Thực ra là tham việc. Nhưng người này cứ cho ngồi nhà 3 ngày là cuồng chân cuồng tay, cảm giác bị hắt hủi. Do tính cách con người thôi. Đam mê của tôi là khiêu vũ, còn bảo tham gia gameshow thì còn nâng lên đặt xuống suy nghĩ. Ghét quá thì từ chối bằng cách hét giá cao, những gameshow vui thì đi liền.

Niềm đam mê muốn theo đến cùng của tôi chính là dancesport. Tôi theo 3 ngạch, thứ nhất là muốn là một trọng tài quốc tế để chấm thi đại diện cho Việt Nam. Việt Nam có rất ít trọng tài quốc tế.

Thứ hai là huấn luyện viên đội tuyển. Tôi muốn đội tuyển của mình mạnh của quốc tế. Thứ ba là tôi làm ngành đào tạo. Cơ sở cũng như đào tạo của dancesport phải đi đúng ngạch. Không phải môn kiếm tiền nhưng cũng không phải môn thể thao chơi thông thường.

Danesport đang dần thay thế thể dục trong nhà trường, bởi vừa được nhảy, đẹp dáng, lại mang tính chất thể dục khỏe.

Mang bầu khá lớn nhưng Khánh Thi vẫn tổ chức giải đấu vừa qua tại Hà Nội. Ông xã Phan Hiển luôn ở bên chăm sóc cho vợ.
Mang bầu khá lớn nhưng Khánh Thi
vẫn tổ chức giải đấu vừa qua tại Hà Nội. Ông xã Phan Hiển luôn ở bên chăm sóc cho vợ.

Sao chị không để ông xã Phan Hiển đứng ra gánh vác thay chị để tổ chức giải đấu trên?

Phan Hiển là vận động viên mà vận động viên không nên quan tâm đến phần tổ chức nhức đầu, không quan tâm đến tiền nong.

Nhà tôi cũng phân công rõ ràng lắm. Tôi là người chuyên về tổ chức, đào tạo, kinh tế. Ông xã chuyên về chuyên môn giảng dạy. Có như thế thì mới không cãi nhau. Chứ vợ chồng cùng biết về kinh tế, cùng cãi nhau về chuyên môn thì sống với nhau không lâu được.

Người ta nói, người nắm giữ về kinh tế cũng là người đưa ra mọi quyết định trong gia đình, nhà chị cũng thế? Ở nhà, Phan Hiển có bị “lép vế” vợ?

Tôi không bao giờ lấn át Phan Hiển. Người đàn ông của mình mỗi ngày một trưởng thành hơn để… già hơn, hiểu hơn. Còn mình, mỗi ngày cố mà… trẻ ra, để thích ứng. (Cười)

“Tôi thích mang bầu, muốn sinh con thứ 3”

Từ khi mang bầu, có lẽ việc tập luyện của chị cũng bị hạn chế?

Đi dạy đã thấy sắp “tụt bụng” đến nơi rồi. Nói thế chứ tôi cũng là người hiểu biết, mang bầu lần hai nên cũng đã có kinh nghiệm. Lần mang bầu lần một đúng dịp diễn ra Bước nhảy Hoàn Vũ người lớn và Bước nhảy Hoàn Vũ nhí, rất nhiều lần tôi phải vào viện vì cảm thấy không ổn.

Khi đó mình trẻ, lần đầu mang bầu nên còn bỡ ngỡ. Nhưng được cái, rất chịu khó tìm hiểu trên mạng xem bà bầu ăn gì, uống gì thì tốt. Cho nên, trộm vía khi Kubi ra đời rất khỏe mạnh, không có thóp luôn. Người ta nói, một phần cũng do tố chất mẹ khỏe. Mình cũng uống nhiều vitamin bồi bổ nên vào con chứ không vào mẹ.

Cho đến lần mang bầu thứ 2 này, khối lượng công việc bị stress bớt đi. Mình tổ chức giải đấu trong khả năng có thể, đi lại, ăn uống hoàn toàn chú tâm. Một ngày, tôi uống rất đều thuốc bổ cho em bé và uống nhiều sữa. Đi đâu, tôi cũng cầm chai sữa đi theo để em bé trong bụng không bao giờ bị đói.

Đợt rồi, bị ốm, tôi cũng lo cho sức khỏe em bé. Đi xét nghiệm ở bệnh viện, người khác hết có mấy trăm ngàn, còn tôi gần 20 triệu. Tôi rất là thắc mắc, nghĩ bụng chắc mình là người nổi tiếng nên họ… “chém” mình. Nhưng thực ra, không phải thế. Người ta bảo tôi đã quá tuổi sinh nở nên các xét nghiệm phải gửi qua nước ngoài cho chuẩn xác hơn.

Phan Hiển hôn vợ sau khi giành vô địch nội dung năm điệu Latin tối 29/4 tại Hà Nội.
Phan Hiển hôn vợ sau khi giành vô địch nội dung năm điệu Latin tối 29/4 tại Hà Nội.

Qua hai lần mang bầu, cảm giác của chị như nào? Sự quan tâm của ông xã như thế nào?

Lần thứ hai mang bầu, tôi cảm giác mệt hơn. Lần một mang bầu, tôi không bị nghén. Thi thoảng có cảm giác này nọ thì cũng để chồng chăm thôi. Còn lần hai đúng là mệt. Cả chuyến đi Mỹ nghỉ ngơi vừa rồi trở thành chuyến đi Mỹ kinh hoàng nhất của vợ chồng tôi.

Phan Hiển không được chơi ngày nào, còn tôi ngủ từ sáng đến tối. Cứ đi ra khỏi nhà là tôi ói. Đi mua sắm thì tôi cứ bám vào tường để bò. Tôi bảo: “Anh ơi, không mua nổi nữa”. Chưa bao giờ tôi bị nghén như thế. Lúc ấy mới cảm nhận, mang bầu khổ sở như thế nào.

Nhưng vẫn phải nói là cảm giác mang bầu rất thích. Chồng trẻ mà vợ cứ la làng cái là anh lao đến chăm. Ông xã thích bật máy lạnh, mà chỉ cần mình ho là anh tắt máy lạnh liền, rồi cả bố cả con mồ hôi đầm đìa.

Lần này mang bầu, tôi trêu ông xã: “Hình như em thích đẻ anh ạ. Mỗi lần em mang bầu, anh chiều em hơn. Còn cứ sinh con rồi, anh bắt đầu ham chơi…”

Có cảm giác mang bầu lần hai, nhưng sắc vóc của Khánh Thi không thay đổi, thậm chí nhuận sắc hơn. Chị có bí quyết gì không?

Nhiều chị em có kinh nghiệm nói rằng, mỗi lần sinh con là thay máu. Nếu mình tranh thủ được những lúc đó, mình xốc lại, tỉnh táo ăn uống theo chế độ thì sẽ trẻ ra 5 tuổi. Trong vòng 6 tháng sau sinh, mình uống vitamin, tập những động tác đơn giản…

Tôi cũng chơi với một nhóm chuyên như thế. Có người nhiều tuổi nhưng nhìn rất trẻ.

Gia đình hạnh phúc của Khánh Thi- Phan Hiển chuẩn bị đón thêm thành viên mới. Ngày 1/6 năm nay đối với gia đình chị khá đặc biệt...
Gia đình hạnh phúc của Khánh Thi- Phan Hiển
chuẩn bị đón thêm thành viên mới. Ngày 1/6 năm nay đối với gia đình chị khá đặc biệt…

Vậy chị có định sinh con tiếp, hay “hai con là đủ”?

Có chứ. Năm tới lại sinh con tiếp. Tôi thích 3 đứa con. Tôi khá mắn đấy.

Nhớ lại lần mang bầu Kubi, lúc đầu cả hai vợ chồng đều không biết là đã mang bầu. Ngày đó, nhà chồng bảo: “Khi nào cô sinh được đứa con, tôi cho con yêu cô”. (Cười)

Năm nay cũng thế, bao kế hoạch, liveshow, có nhà tài trợ sẵn sàng thì lại… mang bầu, nên hủy hết.

Khánh Thi mang bầu lần này, phía ông bà nội của Kubi biểu lộ cảm xúc ra sao?

Ông bà nội rất chăm, muốn tôi sang Mỹ nghỉ ngơi sinh con nhưng tôi thích ở Việt Nam hơn. Mỗi ngày, ông bà đều ép tôi ăn một quả trứng ngỗng.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Nguyễn Hằng/Dân trí

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.