Làm đẹp

11 thói quen đơn giản giúp bạn đẩy nhanh ‘tiến độ’ giảm cân

[Caption]sdasd

Hạn chế ăn thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp: Một nghiên cứu đã chỉ ra các sản phẩm được gắn mác “tốt cho sức khỏe” thường khiến người ăn cảm thấy không đủ no và có nhu cầu ăn thêm để thỏa mãn cơn thèm. Thay vào đó, bạn có thể ăn thoải mái thực phẩm có chất béo và đạm cao nhưng hạn chế tối đa lượng carbonhydrate (tinh bột, đường…) nạp vào cơ thể mỗi ngày. Đây cũng chính là quy tắc của phương pháp giảm cân low carb.

[Caption]sadas

Ngủ đủ giấc: Các chuyên gia tại Mỹ chỉ ra rằng người ngủ dưới 5 tiếng một đêm có kích cỡ dạ dày lớn hơn hai lần so với người ngủ trung bình 6 – 8 tiếng một đêm. Ngủ không đủ giấc có thể khiến bạn thấy đói, mặc dù cơ thể chưa cần nạp năng lượng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do khi thiếu ngủ quá trình sản sinh cortisol – một loại hormone có chức năng chuyển hóa – bị ảnh hưởng.

[Caption]ádasd

Không uống cà phê khi bụng rỗng: Theo giáo sư Adam Simon, uống cà phê khi đói sẽ thúc đẩy quá trình tiết axit, phá hủy niêm mạc dạ dày và gây ra chứng khó tiêu.

[Caption]sadasd

Không xem TV, nghe nhạc khi ăn: Nghiên cứu của Đại học Vermont cho thấy khi giảm một nửa thời gian xem TV, nhóm người thừa cân đã đốt cháy được 119 calo mỗi ngày. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng những người ăn trong khi nghe nhạc sẽ hấp thụ một lượng lớn hơn so với những người ăn trong im lặng. Lý do là tâm trí bạn tập trung vào chương trình TV hoặc bản nhạc nên không nhận ra đã ăn đủ no.

[Caption]sdasdasd

Không đi mua đồ ăn khi bụng đói: Việc này khiến bạn nhanh chóng tìm thứ gì đó lấp đầy cơn đói mà không màng tới thành phần dinh dưỡng hay tính toán lượng calories nạp vào cơ thể. Tốt nhất, hãy lót dạ trước khi đi mua thức ăn. Bạn cũng nên lập sẵn danh sách những món đồ cần mua để đỡ mất thời gian, tránh sa ngã vào những quầy hàng không thực sự cần thiết.

Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.