Hôn nhân

10 quy tắc vàng để có hôn nhân hạnh phúc

1. Không cố gắng thay đổi bạn đời

Có nhiều cô gái khi lấy chồng cố thay đổi những thói quen và tính cách phức tạp của chồng. Tất cả những điều đó thường kết thúc bằng sự thất bại, những cuộc cãi vã, sự phản bội, sự trầm cảm mãi mãi. Bạn đã nhận biết được người đàn ông đó trước khi lấy làm chồng, đã hiểu rằng trong tương lai bạn sẽ phải sống với tất cả những hành trang đó của anh ấy cho nên không cần phải để ý nhiều. Tốt hơn hết là nên thay đổi bản thân và thái độ của mình đối với những thiếu sót của anh ấy.

2. Hãy tìm những sự nhượng bộ

Sau khi xích mích, điều đầu tiên là cố gắng làm lành và tốt hơn nếu không đẩy sự việc đi đến cảnh gây lộn- đó chính là những điểm cộng của một người phụ nữ thông minh. Hãy đi đến sự thỏa hiệp, nhân nhượng nếu có thể, rồi sau đó bạn nên nhẹ nhàng hướng anh ấy đến quan điểm của bạn.

3. Không nên tra vấn “Bây giờ anh đang nghĩ gì?” và “Anh có yêu em không?”

Chính những câu hỏi đó sẽ làm cho chàng trai căng thẳng, bực bội, dẫn đến tâm trạng ngán ngẩm. Dĩ nhiên là anh ấy yêu bạn rồi, nếu không thì tại sao lại ở bên bạn? Còn việc hỏi xem anh ấy đang nghĩ gì thì bạn đâu có chạm vào được tâm hồn của anh ấy. Nếu cảm thấy cần thiết thì tự anh ấy sẽ nói với bạn về những suy nghĩ của mình.

4. Không nên tỏ ra bướng bỉnh và hờn dỗi

Nhiều cô gái thích đỏng đảnh, hờn dỗi cau có suốt vài tiếng hoặc cả ngày. Hành vi này sẽ rất nhanh chóng làm cho đàn ông thấy chán, dẫn đến sinh sự hoặc nói chung là anh ta muốn bỏ ra khỏi nhà. Hãy nhìn lại mình từ mọi phía, bạn có thấy thích thú với những thói bất thường và hờn giận thường xuyên của chồng mình hay không? Tất nhiên là không rồi, thì với anh ấy cũng vậy.

5. Đừng quên sự gần gũi vợ chồng

Không nên bao giờ từ chối chồng chuyện chăn gối, nếu không vì lý do bất khả kháng, và hãy quên đi những lời bào chữa mà phụ nữ thường quen viện cớ để từ chối. Sự gần gũi luôn là niềm vui và sự hài lòng, vì thế đừng nên bắt mình từ chối nhận thứ gia vị này của tình yêu

6. Không nên tỏ ra ghen tuông

Ở người đàn ông, cũng như bạn, cần có một không gian riêng của mình. Hãy để anh ấy đi gặp gỡ với bạn bè và đừng kiểm soát điện thoại, email của anh ấy. Không gây ra những cảnh ghen tuông, ngay cả khi bạn thấy trong lòng như đang nổi sóng. Hãy cho anh ấy cơ hội được làm những gì mình thích, mà chính bạn cũng muốn được như thế cơ mà.

7. Kiểm soát cảm xúc của mình

Hãy học cách kìm nén trong lúc bất hòa, hãy kiểm soát những lời nói, cảm xúc, cử chỉ và hành động của mình. Nếu không, có thể bạn sẽ nói ra nhiều điều vô nghĩa, gây lộn với anh ấy. Sau đó bạn sẽ thấy xấu hổ và tự hỏi vì sao mình lại làm mất thanh danh của mình như vậy!

8. Hãy giữ các bạn gái ở khoảng cách cần thiết với chồng mình

Thật tốt khi bạn có những người bạn gái để có thể chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn. Thế nhưng cũng không nên kể cho họ nghe tất cả mọi thứ về cuộc sống gia đình của mình. Đôi khi các thông tin đó sẽ được những cô bạn thân sử dụng để chống lại bạn, hoặc họ sẽ trở thành người tình của chồng. Vì thế, không nên để bất cứ ai xen vào những bí mật cuộc sống gia đình của mình và chồng bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao điều này.

9. Thường nói với chồng là “em yêu anh”

Nếu có thể thì hãy nhắc lại càng nhiều càng tốt với chồng rằng bạn yêu anh ấy biết bao và muốn rằng bạn sẽ ở bên cạnh anh cùng chia sẻ cả niềm vui và những nỗi buồn phiền trong cuộc sống chung như đã hứa. Hãy luôn đánh giá cao sự chăm sóc và những hành động tốt của anh ấy đối với bạn và tự mình hãy dành cho anh ấy những điều ngạc nhiên thú vị.

10. Hãy là chính mình

Thật tốt nếu người phụ nữ đánh giá được những quan điểm của chồng, tôn trọng những sở thích, khuyên nhủ và giúp đỡ chồng. Các chàng trai luôn nhận thức được điều đó, cũng sẽ không hành động ngốc nghếch đối với người phụ nữ của mình. Song đồng thời hãy vẫn là chính mình, hãy bày tỏ với anh ấy những ý kiến riêng, nếu cần thì hãy kiên quyết giữ lập trường của mình. Không nên từ bỏ những sở thích mà bạn có trước khi lấy chồng, hãy tập thể thao, nghe nhạc, nấu ăn ngon, trang trí nhà cửa v.v… để người chồng yêu không đánh mất sự hứng thú trong cuộc sống lứa đôi với bạn.

Theo PV/Giaoduc&thoidai

Tags
Show More

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close

Bạn cần tắt AdBlock

Mong bạn ủng hộ CNGD bằng cách tắt AdBlock đi bởi để duy trì hoạt động và có những bài viết giá trị hơn nữa.