• Banner 1
  • Banner 2

Showbiz  »  Giải trí  » 

Showbiz  »  Giải trí  » 

Thứ Năm, 10/05/2018 | 09:33 GMT+7

Vương miện Hoa hậu Việt Nam qua 15 cuộc thi

Qua 15 kỳ tổ chức, cùng với sự lớn mạnh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thì vương miện Hoa hậu cũng có sự đầu tư hơn rất nhiều kể vể kiểu dáng và giá trị.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VIỆC LÀM NƯỚC NGOÀI 19006670

Nhật - Hàn - Úc - Đức - Canada - Mỹ - Singapore - Đài Loan
Vừa học, vừa làm, hưởng lương cao ở các nước: 20 triệu - 50 triệu/tháng

TỔNG ĐÀI 19006670 ƯỚC MONG ĐƯỢC
ĐÓN TIẾP & TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO CÁC BẠN TẠI VĂN PHÒNG

Tham khảo: www.hoptacgiaoducquocte.edu.vn

Hoa hậu Việt Nam có tiền thân là cuộc thi Hoa hậu Toàn quốc báo Tiền Phong, được khởi xướng và tổ chức lần đầu tiên bởi Báo Tiền Phong vào năm 1988. Cho đến nay đã trải qua 15 lần tổ chức, 2 năm/lần, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã bước vào năm thứ 30 trên hành trình tìm kiếm đại diện cho nhan sắc và trí tuệ Việt.

 lat lai 'bi an' vuong mien hoa hau viet nam qua 15 cuoc thi hinh anh 1

Vương miện Hoa hậu Việt Nam qua các thời kỳ

Nhắc đến Hoa hậu thì chiếc vương miện mà các người đẹp đội trên đầu luôn là biểu trưng cho sắc đẹp, trí tuệ và quyền lực. Chính vì thế nên cùng với quy mô và uy tín ngày càng phát triển của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, giá trị tinh thần và vật chất của chiếc vương miện danh giá cũng được đầu tư rất cầu kỳ.

Từ khi vương miện được coi là phần thưởng tinh thần nhiều hơn vật chất...

Ngay từ những năm đầu tổ chức, danh hiệu Hoa hậu Việt Nam đã được coi là vô cùng danh giá. Chiếc vương miện được coi là phần thưởng tinh thần nhiều hơn vật chất, chính vì thế nên chưa có sự đầu tư nhiều cho vương miện.

Hơn nữa, điều kiện ở Việt Nam lúc bấy giờ còn khá khó khăn nên không có đơn vị nào có thể gia công được vương miện. Chính vì vậy, hầu hết vương miện của các cuộc thi nhan sắc được mua hoặc đặt hàng ở nước ngoài về.

 lat lai 'bi an' vuong mien hoa hau viet nam qua 15 cuoc thi hinh anh 2

Hoa hậu Bùi Bích Phương thời mới đăng quang và hiện tại

Nếu như cuộc thi đầu tiên vào năm 1988 gọi tên Hoa hậu Bùi Bích Phương và năm 1990 là Hoa Hậu Nguyễn Diệu Hoa, vương miện chỉ được mua ngoài chợ thì đến năm 1992, khi Hà Kiều Anh đăng quang, chiếc vương miện dành cho cô đã được đầu tư hơn rất nhiều khi được đặt hàng từ Thái Lan về.

 lat lai 'bi an' vuong mien hoa hau viet nam qua 15 cuoc thi hinh anh 3

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa vẫn sở hữu nhan sắc xinh đẹp

 lat lai 'bi an' vuong mien hoa hau viet nam qua 15 cuoc thi hinh anh 4

Hoa hậu Hà Kiều Anh hiện tại vô cùng sành điệu, trẻ trung

Năm 1992, Hà Kiều Anh đăng quang Hoa hậu tạo nên tiếng vang lớn khắp cả nước khi sở hữu chiều cao, nhan sắc và tri thức nổi trội. Chiếc vương miện dành cho cô cũng được đầu tư hơn rất nhiều khi được đặt hàng từ Thái Lan về.

 lat lai 'bi an' vuong mien hoa hau viet nam qua 15 cuoc thi hinh anh 5

Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ

Hai năm sau Nguyễn Thu Thuỷ nối gót Hà Kiều Anh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1994. Chiếc vương miện của cô cũng được đặt mua từ Thái Lan và có kiểu dáng hao hao giống của Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Hoa hậu Phan Thu Ngân

Sau 4 mùa tổ chức, BTC Hoa hậu Việt Nam đầu tư nhiều hơn cho chiếc vương miện dành cho Hoa hậu. Vương miện của Hoa hậu Việt Nam 1996 Nguyễn Thiên Nga được đặt hàng từ Hồng Kông và có giá 10 triệu đồng, một số tiền khá lớn so với thời điểm lúc bấy giờ.

Năm 2000, Phan Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Việt Nam và được đánh giá là một trong những Hoa hậu đẹp nhất lịch sử nhờ nhan sắc khả ái và phúc hậu. Chiếc vương miện dành cho cô khi đó tuy không quá cao về giá trị nhưng được đánh giá là đẹp mắt, hài hoà.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền khi mới đăng quang

Năm 2004, Nguyễn Thị Huyền đăng quang Hoa hậu Việt Nam trong đêm chung kết được tổ chức tại Tuần Châu, Hạ Long. Chiếc vương miện dành cho cô được đánh giá là có sự phá cách so với các năm trước khi đính nhiều ngọc trai lấp lánh.

Đến vương miện tiền tỷ được xác nhận kỷ lục Guiness Việt NamNăm 2008 đánh dấu cột mốc quan trọng của chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam danh giá trên con đường đổi mới và nâng cấp. 

Năm 2008 là năm kỷ niệm 20 năm cuộc thi sắc đẹp lớn nhất Việt Nam với sự đăng quang của 11 Hoa hậu Việt Nam trong lịch sử và là 55 năm kỷ niệm thành lập báo Tiền Phong. Chính vì thế nên để đánh dấu sự kiện này, bắt đầu từ năm 2008 BTC đã cho đặt hàng thiết kế chiếc vương miện riêng dành cho Hoa hậu Việt Nam (Do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC thực hiện) và sẽ được trao luân lưu. Ba người đẹp thắng cuộc cao nhất của cuộc thi sẽ được sở hữu 3 vương miện bạc gắn đá xa-phia.

Hoa hậu Thuỳ Dung và chiếc vương miện trị giá 300 triệu

Đại diện của đơn vị thiết kế cho biết vương miện chính (sẽ trao luân lưu) được làm bằng vàng 18k với hai màu trắng và vàng. Vương miện phiên bản làm bằng bạc 2,5% theo tiêu chuẩn quốc tế. Chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2008 có giá trị tương đương 300 triệu đồng, là chiếc vương miện đắt giá nhất trong lịch sử cuộc thi cũng như so với các cuộc thi nhan sắc khác vào thời điểm đó.

 lat lai 'bi an' vuong mien hoa hau viet nam qua 15 cuoc thi hinh anh 6

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân và Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo

Chiếc vương miện này sau đó đã được trao luân lưu cho Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân và Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.

Năm 2014 là một cột mốc quan trọng của chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam không chỉ về giá trị vật chất mà cả tinh thần. Chiếc vương miện này được đánh giá cao không chỉ bởi con số 2,5 tỷ đồng mà được ví như tác phẩm nghệ thuật thực thụ, hội tụ những tinh hoa của đất trời và mang hồn dân tộc.

 lat lai 'bi an' vuong mien hoa hau viet nam qua 15 cuoc thi hinh anh 7

Chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 được xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam, đính viên ngọc trai trống đồng lớn nhất, và có nhiều ngọc trai tự nhiên nhất.

Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên và chiếc vương miện xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng được xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam, đính viên ngọc trai trống đồng lớn nhất, và có nhiều ngọc trai tự nhiên nhất. Để làm được chiếc vương miện đặc sắc này, nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn cùng 20 nghệ nhân của Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia đã dồn hết tâm trí và sức sáng tạo để thả hồn vào tác phẩm của mình trong suốt 3 tháng.

Với tâm huyết phát huy những giá trị cao đẹp, văn minh của cha ông, nghệ nhân Quốc gia Hồ Thanh Tuấn đã tạo một kết hợp tinh tế giữa hai hình tượng văn hoá tiêu biểu của Việt Nam là trống đồng (niềm tự hào tri thức của người Việt) cùng hoa sen (Quốc hoa) lên chiếc vương miện cao quý.Viên ngọc trai trống đồng 15mm màu vàng kim quý hiếm được đặt tại tâm của vương miện, vị trí ấy được ví như điểm hội tụ của tinh hoa đất trời vì được bao bọc xung quanh bởi 18 viên ngọc trai tự nhiên màu vàng kim (ngọc không nhân cấy). 18 viên ngọc trai được đính trên đỉnh các hoa văn như những giọt sương long lanh đọng lại trên búp sen, hấp thu sinh khí của đất trời sẵn sàng khoe sắc, toả hương, tôn vinh cho vẻ đẹp trong sáng, tinh thiết của người phụ nữ Việt. 36 viên ngọc trai biển Akoya màu trắng tinh khôi, ngọt ngào. Và gần 1.000 viên kim cương tự nhiên được đính trên các hoạ tiết cánh sen tạo ánh sáng lấp lánh như những ánh sao cho chiếc vương miện thêm phần lung linh, hoàn hảo.

 lat lai 'bi an' vuong mien hoa hau viet nam qua 15 cuoc thi hinh anh 8

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh

Tiếp tục được nâng tầm về giá trị và tinh thần, chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 đánh dấu một cột mốc mới. Trị giá 2,2 tỷ đồng, chiếc vương miện tuyệt tác do thương hiệu Long Beach Pearl thực hiện được tạo ra từ ngọc trai và đá quý của hơn 40 nghệ nhân trong suốt 3 tháng. 

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 có điểm nhấn đặc biệt là 5 viên ngọc trai South Sea quý với những đường lượn sóng tượng trưng 5 châu 4 biển. Đây là hình ảnh biểu tượng cho sự phát triển và hội nhập của đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tổng số ngọc trai trên vương miện là 63, ứng với 63 tỉnh, thành phố nước ta.

Ngoài ra, 3.260 viên đá sapphire lấp lánh tượng trưng cho 3.260 km bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam, như một niềm tự hào về biển cả quê hương. Ngọc trai biểu tượng cho những phẩm chất cao quý kết tinh truyền đời của người phụ nữ, đó chính vẻ đẹp từ nội tâm, tinh thần sống mãnh liệt, thể hiện tâm hồn cao quý, thánh thiện, chung thủy và vượt lên tất cả khó khăn để tỏa sáng.

Với sự kết hợp của 63 viên ngọc trai với 3.260 viên đá sapphire, Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 thực sự là một tuyệt tác hoàn mỹ bởi những giá trị vật chất và tinh thần mà đội ngũ Long Beach Pearl cống hiến cho cuộc thi.

Theo Duy Nam/Tiền Phong
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Cùng làm thiệp trái tim ngọt ngào để tặng người thân yêu
Thoạt nhìn trái tim giấy xoắn tưởng chừng như rất khó nhưng thực ra cách làm lại vô cùng đơn giản. Một cái thiệp trái tim ngọt ngào thay cho ngàn lời muốn nói
Thiết kế website
Hai bé gái băng rừng trong đêm thoát khỏi kẻ giết 4 người ở Cao Bằng
Thấy mẹ vừa chạy vừa kêu 2 chị em bỏ trốn, cô chị 9 tuổi dắt em 5 tuổi băng rừng tìm tới nhà nội cầu cứu.
Người trẻ vui chơi, người xem đỏ mặt
Vừa thấy một nhóm thanh niên dựng sân khấu chuẩn bị cho những trò chơi tập thể ngoài bãi biển, dù chưa biết họ sẽ chơi trò gì nhưng như một phản xạ có điều kiện, nhiều phụ huynh vội vàng đưa con, em mình đi chỗ khác. Họ sợ trẻ nhỏ sẽ phải chứng kiến những trò phản cảm mà giới trẻ hiện nay ưa chuộng.
5 mẹo nhỏ giúp bạn phục hồi da bị cháy nắng ngày hè
Chườm đá lạnh hoặc tắm nước mát nhưng không đặt trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng, uống nhiều nước có vitamin C, A, E.
5 thứ ảnh hưởng đến hoóc môn phụ nữ cần lưu ý
Ngay cả khi bạn thực hiện các biện pháp để đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục thường xuyên, bạn vẫn có thể tiếp xúc với những thứ hằng ngày có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hoóc môn.
Chàng trai 18 tuổi giành 3 suất học bổng nghệ thuật "hiếm" của đại học Mỹ
Ngô Hoàng Long, người Việt phá vỡ kỷ lục cấp học bổng cho học sinh quốc tế của Học viện Interlochen (Mỹ) năm 2015 vừa xuất sắc được 3 trường đại học gồm Học viện Peabody (trực thuộc ĐH Johns Hopkins), University of North Carolina School of the Arts (UNCSA) và North Park University mời nhập học với những suất học bổng lớn hiếm hoi.
Chè trân châu nhân dừa cho mùa hè
Trân châu nhân dừa có thể ăn với sữa chua hoặc đun chút nước đường gừng, thêm chút đá, ít hạt é là được bát chè thanh mát cho ngày nắng nóng.
Hãy biến mình thành người chuyên nghiệp
Thách thức và cơ hội luôn đi liền với nhau, giữa thời đại mà chỉ cần lơ là một nhịp bạn có thể phải đi sau những người khác với khoảng cách không hề nhỏ.
Thứ năm của bạn
Xử Nữ quá quan tâm đến câu chuyện của những người xung quanh, vô tình bạn xao nhãng công việc của chính mình.
Cẩm nang du lịch Hàn Quốc bốn mùa
Du lịch Hàn Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn cũng sẽ đều ấn tượng bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Hãy cùng khám phá Hàn Quốc xinh đẹp nhé!
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup