• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Bảy, 22/07/2017 | 19:50 GMT+7

Ướp thịt nướng theo đúng kiểu này ăn ngon hơn cả ngoài hàng

Cuối tuần làm món thịt nướng ướp theo đúng kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, hơn cả ngoài hàng cả gia đình ai cũng thích.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

uop-thit-15

Cách ướp thịt nướng

Nguyên liệu ướp thịt nướng ngon:

+ 500 gr thịt vai, chọn miếng có chút mỡ.

+ 1 nhánh sả băm thật nhỏ

+ 3 tép tỏi băm nhỏ

+ 2 nhánh hành lá, phần lá thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ

+ 1/2 muỗng cà phê tiêu

+ 1 muỗng canh nước mắm

+ 2 muỗng canh xì dầu

+ 2 muỗng dầu hào

+ 1 muỗng canh đường (nếu có đường nâu thì càng tốt)

+ 2 muỗng canh dầu ăn

+ 1 muỗng canh mật ong

Cách ướp thịt nướng ngon chuẩn vị như sau:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch thấm khô thái miếng không quá dày. Dùng cán dao hay dụng cụ dần thịt, dần sơ cho thịt mềm. Sau đó cho hết gia vị phía trên cùng với phần trắng gốc hành vào thịt, mang bao tay trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Mở lò nướng 230 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Xếp thịt lên vỉ và cho vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên khoảng 7-10 phút cho thịt vàng mặt. Nếu bạn không có lò nướng có thể nướng trực tiếp trên than.

uop-mon-an-1029

Cách ướp chuẩn nhất

Nhiều người không chú trọng thứ tự ướp của các loại gia vị. Họ chỉ đơn thuần nhớ đến món nào là cho món đó vào. Việc này làm thực phẩm không thẩm thấu một cách tốt nhất.Bạn nên ướp theo trình tự để giúp thực phẩm đạt hương vị mong muốn sau khi nấu và thẩm thấu một cách tốt nhất. Cách này còn giúp chúng ta không bỏ sót hay quên ướp một loại gia vị nào đó.

Cách làm lẩu hải sản đơn giản thơm ngon, hấp dẫn ngày mưa gió

Bạn nên ướp theo trình tự để giúp thực phẩm đạt hương vị mong muốn sau khi nấu và thẩm thấu một cách tốt nhất.

– Mặn: muối, hạt nêm, nước mắm…- Ngọt: đường, bột ngọt, mật ong…

– Thơm: hành tím, tỏi băm, rượu, tiêu, mè, cùng các loại lá thơm…- Cay: ớt, sa tế…

– Không mùi: một số món cần ướp với dầu ăn, trứng hoặc bột mì, đây là ba loại "gia vị” khá đặc biệt, bạn nên cho vào cuối cùng.

Lưu ý: Nếu tẩm ướp thực phẩm số lượng nhỏ, bạn có thể ướp trực tiếp. Bạn nên trộn lên một lần trước khi ướp một loại gia vị khác vào, như vậy gia vị sẽ đều hơn.

Nếu lượng thực phẩm cần ướp lớn, bạn nên trộn đều các loại gia vị vào một chén, sau đó rưới lên thực phẩm, nó sẽ giúp thịt thấm đều nước ướp hơn.

Xem thêm video:


ướp thịt nướng ngon, ngon nhất, như ngoài hàng, gia vị, thịt ba chỉ, uop thit nuong ngon,ngon nhat, cach lam, nhu ngoai hang, gia vi, thit ba chi
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Chốt phương án nghỉ trước Tết Nguyên đán 2018
Theo Cục An toàn lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), các bộ ngành được lấy ý kiến về lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2018 đều ủng hộ đề xuất của Bộ LĐTBXH.
Thiết kế website
6 bí mật để yêu mà không bao giờ phải nói chia tay
Các cặp đôi cùng nhau làm những việc dưới đây sẽ có được tình yêu "mãi như ngày đầu" và chẳng bao giờ phải giận hờn, cãi vã, chia tay...
Áo len dáng rộng sành điệu, đẹp nhất thu đông 2017
Có khá nhiều mẫu áo len đẹp thích hợp với phong cách thời trang trẻ của các bạn gái.
Thói quen của quá nhiều chị em là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú
Thói quen không ngờ của quá nhiều chị em là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú - phải biết để tránh ngay kẻo hối hận thì quá muộn.
Hãy biến du học trở thành cơ hội để bạn thay đổi bản thân
Mỗi người sẽ có mục tiêu riêng khi chọn con đường xuất ngoại, tu nghiệp nước ngoài.
Hướng dẫn cách làm bánh bao chay tặng bà nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Trong ngày 20/10, thay vì những món quà đắt tiền thì tại sao các bạn không tự vào bếp và dành tặng bà những chiếc bánh bao chay thơm ngon, hấp dẫn nhỉ?
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
3 con giáp "GIÀU NỨT ĐỐ ĐỔ VÁCH" trong tháng 11/2017
Không ít người sẽ phải ghen tỵ với những con giáp có tên trong danh sách dưới đây bởi vận tài chính của họ rất vượng trong tháng 11/2017.
Mặc kệ lùm xùm với vợ Xuân Bắc, diễn viên Kim Oanh vẫn gợi cảm bỏng mắt
Dù đã U50 nhưng nữ diễn viên Kim Oanh vẫn cô cùng gợi cảm và nóng bỏng khiến bao ánh mắt phải 'thèm thuồng'.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup