• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Năm, 28/09/2017 | 21:17 GMT+7

Tuyệt chiêu làm món thịt kho tàu chuẩn ngon không ai cưỡng nổi

Thịt kho tàu là món ăn được rất nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu nó ngon và đúng cách.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

Để nấu món thịt kho tàu thơm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

– Thịt ba chỉ: 500g

– Trứng cút: 15 quả

– Nước dừa: 1 bát con

– Hành khô: 2 củ

– Chuẩn bị một số loại gia vị như: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường...

cach-lam-thit-kho-tau-ngon

Sơ chếnguyên liệu:

– Với thịt ba chỉ, sau khi bạn mua về, hãy rửa sạch, đem luộc qua với nước sôi rồi rửa lại với nước sạch. Kế đến, bạn hãy thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn để cho ráo nước.

Làm salad thịt gà theo cách này thì ai cũng tấm tắc khen ngon

– Đối với nguyên liệu khác như: Hành khô, bạn chỉ chần bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ ra là được.

– Tiếp tục, khi đã thấy thịt đã ráo nước thì bạn có thể bắt đầu bước cho thịt vào tô ướp cùng với gia vị gồm các thành phần: nước mắm, tiêu, đường trộn đều, ướp khoảng 30 phút, để đảm bảo thịt đã thấm đều các loại gia vị, thơm ngon hơn.

– Còn đối với trứng cút, sau khi mua về, bạn có thể cho vào nồi nước và luộc chín, sau đó thả vào nước lạnh và bóc vỏ từng quả trứng cút cho đến hết.

Cách tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đặt chảo lên bếp, đun đến khi nóng chảo, bạn có thể cho dầu ăn đun đến khi dầu ăn nóng lên, kế đến, bạn hãy cho trứng cút đã được luộc chín vào chiên vàng đều, sau đó vớt ra, để cho ráo dầu.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy hòa tan đường với một ít nước lọc cho vào chảo thắng cho đến khi đường sôi lên và cháy vàng là có thể nhấc xuống.

Bước 3: Kế đến, bạn hãy cho thịt đã ướp thấm đều gia vị trước đó vào trong nồi đã nóng trên bếp. Đảo đều cho đến khi nào thịt heo bắt đầu săn lại thì bạn có thể cho nước màu đã thắng trước đó vào cùng và tiếp tục đun, vừa đun vừa đảo. Kế tiếp, bạn hãy cho phần nước dừa đã được chuẩn bị vào trong hỗn hợp nồi thịt trên bếp đang sôi, đun tiếp cho đến khi thịt trong nồi bắt đầu chín mềm là được.

Bước 4: Đun cho đến khi nào bạn đã thấy thịt bắt đầu chín và nước hơi cạn thì lúc này, bạn có thể cho phần trứng cút chiên vào trong nồi thịt, đun thêm khoảng vài phút, rồi nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn là món ngon của chúng ta cơ bản đã hoàn thành rồi đấy.

cach-lam-thit-kho-tau-ngon-1

Bí quyết siêu đơn giản để khử mùi hôi từ thịt lợn

Thông thường, những con lợn khỏe mạnh, được chăn nuôi "sạch" thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, thị trường hiện nay bán tràn lan những con lợn được nuôi bằng cám tăng trọng vì vậy thịt lợn thường có mùi hôi.

Nếu mua phải loại thịt hoặc xương này, bạn hãy luộc trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt hoặc xương mới chế biến tiếp thành các món khác.

Cách làm chè thạch lá dứa nước cốt dừa

Cách làm chè thạch lá dứa nước cốt dừa

Hoặc khi đun nấu bạn cho vào thịt 3 - 5 cọng rơm, sau khi luộc sôi vài phút thì vớt ra để ráo nước, sau đó tiếp tục chế biến món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.

Khi làm món thịt luộc, ta cho vào thịt một củ hành đập dập vào, hành sẽ giúp khử mùi hôi tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch.

thịt kho tàu, cách làm, ngon nhất, gia vị, gói gia vị, nguyên liệu, cách ướp gia vị, thit kho tau, cach lam, ngon nhat, gia vi, goi gia vi, nguyen lieu, cong thuc, cạch uop gia vi

phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Bố đẻ và mẹ kế đánh con gãy xương, rạn sọ não sẽ đối diện hình phạt nào?
Sau khi Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh bị khởi tố, nhiều người đặt ra câu hỏi: Các nghi can sẽ đối mặt với hình phạt nào?
Người đàn ông mà không có đặc điểm này thì không phải người chồng tốt
Người đàn ông mà không có đặc điểm này rất khó để trở thành người chồng tốt chị em cần biết để hy sinh và yêu thương đúng người.
8 loại thực phẩm càng ăn càng nổi mụn
Một trong những nguyên nhân gây mụn bắt nguồn từ chính thói quen ăn uống hàng ngày của bạn. Dưới đây là những thực phẩm khiến bạn càng ăn càng nổi mụn.
Những người mắc bệnh sau tuyệt đối không được ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên một số người dưới đây thì đừng dại mà ăn mướp đắng nhé!
Giành học bổng du học Mỹ: Không khó như bạn tưởng
Nhiều bạn thường cho rằng: Học bổng du học Mỹ chỉ dành cho những người có bảng điểm đẹp, điểm IELTS cao chót vót.
Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo cho ngày lạnh
Dưới đây là bí quyết nấu thịt đông ngon, nhừ, trong vèo trong ngày lạnh, các mẹ có thể tham khảo.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Cấm kỵ khi lau dọn bàn thờ nhà nào cũng nhất định phải tuân theo kẻo hối hận
Cấm kỵ khi lau dọn bàn thờ nhà nào cũng nhất định phải tuân theo kẻo hối hận hãy đọc ngay hôm nay.
Những đứa trẻ tập nói đáng yêu nhất thế giới
Tổng hợp những clip hài hước về trẻ em Việt Nam cũng như thế giới - Bé trai Hàn Quốc bập bẹ nói tiếng Việt cực đáng yêu ..
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup