CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Chủ nhật, 21/07/2019

Trung tâm cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc – Âm thầm làm đẹp cho đời

31/08/2018 01:00

Trong nhiều năm qua, tệ nạn ma túy vẫn là mối hiểm họa nghiêm trọng không chỉ của xã hội mà còn của nhiều gia đình. Đã có nhiều trung tâm cai nghiện được thành lập, nhiều phương pháp điều trị, cai nghiện được áp dụng mang đến nhiều hy vọng cho người nghiện và gia đình họ.

Những người được xem là con nghiện luôn bị mọi người nhìn bằng ánh mắt không thiện cảm, xã hội xa lánh, người thân thất vọng làm cho những con nghiện ngày càng lấn sâu vào con đường ma túy, cuộc sống phía trước là ngõ cụt, suy sụp về thể xác lẫn tinh thần. Nhưng khi gặp người thầy thuốc tâm đức Tiêu Vĩnh Ngọc, các con nghiện như mở sang một trang cuộc đời mới với nhiều niềm tin nghị lực để vượt qua, để được tái sinh thêm một lần nữa.

Tiêu Vĩnh Ngọc sinh ra trong một gia đình có 9 anh em tại Cẩm Phả – Quảng Ninh. Do gia đình đông con kinh tế lại khó khăn nên bố mẹ anh đã quyết định đưa cả gia đình vào Nam lập nghiệp, từ đó, cuộc đời anh đã đứng trước nhiều ngã rẽ. Một trong những biến cố lớn của gia đình anh đó là những người em của anh không tránh khỏi những cạm bẫy và sự dụ dỗ của các tay anh chị. Hậu quả là, những người anh em của Tiêu Vĩnh Ngọc đã sa ngã vào con đường nghiện ngập ma tuý. Không nhẫn tâm nhìn các em sa vào cái chết trắng, từ một người không nghiện, giờ đây anh phải tự hút ma túy để trở thành nghiện, dùng chính cơ thể của mình để thử và cảm nhận chúng nhằm mục đích phải tìm ra định lượng, liều lượng của thuốc để có thể cai nghiện cho các em của mình.

Sau khi tìm ra phương thuốc cắt cơn nghiện, bài thuốc do anh tự nghiên cứu gồm 14 loại thảo dược có sẵn trong tự nhiên, được chiết xuất và chế biến một cách rất công phu và có chọn lọc. Trải qua một quá trình chế biến nhất định cộng với kết hợp một vài loại thảo mộc khác nữa đã giúp người nghiện- chính các em của mình vượt qua cám dỗ của ma túy.

Tuy nhiên các phương pháp hỗ trợ chưa đạt hiệu quả thích hợp để giúp người nghiện đoạn tuyệt hoàn toàn với ma túy. Trong bối cảnh đó, cơ sở  Trung tâm cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc ra đời, áp dụng một bài thuốc Nam kỳ diệu và một phương pháp điều trị độc đáo đã giúp hàng vạn người hết nghiện hoàn toàn, góp phần xoa dịu những nhức nhối của cộng đồng. Thuốc do anh Tiêu Vĩnh Ngọc sáng chế giúp người cai cắt cơn nhẹ nhàng, êm dịu, không vật vã và an toàn hiệu quả thực sự. Áp dụng mô hình điều trị “dùng người nghiện cai cho người đang nghiện”, sử dụng những tấm gương bằng xương bằng thịt làm hình mẫu cho người cai học tập và chính vì đã trải qua vật vã, họ càng dễ gần gũi, lắng nghe và chia sẻ với những người đồng cảnh ngộ với mình.

  Lương y Tiêu Vĩnh Ngọc vinh dự được chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng thưởng

 Thực tế bài thuốc cai nghiện ma túy của Tiêu Vĩnh Ngọc hoàn toàn từ thảo dược, thuốc chỉ uống một lần duy nhất với liều lượng là 50ml/người. Bài thuốc làm mất đi sự lệ thuộc vào ma túy, giúp cho người nghiện dễ bỏ ma túy hơn. Người nghiện tự quyết định thời điểm uống thuốc khi cơ thể cảm thấy cần. Sau khi uống thuốc, người nghiện sẽ dần trở lại với trạng thái cân bằng, và quá trình cắt cơn, phục hồi thể trạng chỉ trong vòng 20 ngày.

Từ năm 2005, bài thuốc cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc đã giúp hàng ngàn người nghiện trong cả nước cai thành công, không tái nghiện. Số tiền thu từ các trung tâm cai được, anh Ngọc sử dụng gần như toàn bộ để đóng góp cho rất nhiều các chương trình từ thiện hay giúp đỡ cho những học sinh nghèo vượt khó hàng tháng.

Đến nay đã 6 năm làm công việc cai nghiện, chuyện mà mọi người tưởng là không thể, xã hội cùng những gia đình có người nghiện và người nghiện dường như đã mất lòng tin thì một lần nữa lòng tin của họ lại được thắp sáng. Sáu năm qua, với hơn 20 cơ sở cai nghiện trải khắp từ Bắc vào Nam, hệ thống cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc đã cai nghiện cho hàng vạn người.

Bệnh nhân nhận vào đây là những người tự nguyện và phải có ý chí muốn cai thật sự. Phương pháp điều trị là bằng thuốc nam do anh Ngọc chế, chỉ uống một lần duy nhất cho mỗi lần cai nghiện. Bệnh nhân có thể mệt mỏi, hơi khó chịu một chút nhưng tuyệt nhiên không hành xác và có thể tự kiểm soát được bản thân. Sau thời gian 36 đến 48 giờ, sự thèm thuốc trong bệnh nhân sẽ biến mất. Đến một tuần, người cai nghiện biết tự làm chủ mình trong ma túy. Để bảo đảm việc điều trị tốt, bệnh nhân nên ở lại trung tâm từ 20 đến 30 ngày.

Anh Tiêu Vĩnh Ngọc vinh dự lên nhận giải Vinh quang Việt Nam

Bên cạnh việc chữa trị, trung tâm luôn động viên khích lệ tinh thần cho những người nghiện vượt qua việc dùng thuốc cắt cơn. Anh Tiêu Vĩnh Ngọc còn chú trọng xây dựng nơi ăn chỗ ngủ cho họ cảm thấy gần gũi nhất. Anh đã phấn đấu để hệ thống trung tâm cai nghiện được công nhận là cơ sở xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường, anh đã cho trồng thêm nhiều cây trong khuôn viên để tăng diện tích cây xanh, bố trí chậu hoa, cây cảnh tại các khu vực hành lang, cầu thang. Bên cạnh đó, anh cũng cho trang bị đầy đủ đảm bảo có nước ăn, uống, sinh hoạt hợp vệ sinh. Các cơ sở đều có khu vệ sinh riêng cho người bệnh, đảm bảo sạch sẽ để người bệnh có không gian thư giãn, nghỉ ngơi.

Hiện tại các cơ sở cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc đang hoạt động với hơn 20 cơ sở địa bàn của các tỉnh như Điện Biên, Cao bằng, Phú Thọ, Hải Phòng, Hưng Yên, Nghệ An.. Chính vì có mặt khắp nơi và được biết đến như một giải pháp cai nghiện hiệu quả với chi phí hợp lý nhất hiện nay, cái tên Tiêu Vĩnh Ngọc đã trở thành địa chỉ gần gũi, uy tín trong giới cai nghiện ma túy.

Anh Ngọc cùng một số cán bộ ở trung tâm

 Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thứ chất trắng này đang tồn tại theo nhiều thể, tinh vi hơn, mạnh hơn và khó hơn. Đây là một thực trạng đáng báo động, cần vào cuộc của các cơ quan chức năng. Bởi chỉ cần quãng thời gian sử dụng rất ngắn thôi là nó đã ảnh hưởng rất mạnh đến hệ thần kinh, thậm chí dẫn đến người nghiện phát điên nhanh chóng. Vậy nện anh Ngọc đang rất trăn trở về điều này. Bởi muốn cai nghiện thành công rất cần sự hợp tác và hỗ trợ tinh thần rất nhiều từ phía gia đình, người thân, cộng đồng. Cần nghiêm khắc và quyết liệt hơn trong việc giúp đỡ người nghiện cai nghiện thành công.

Tâm nguyện của Tiêu Vĩnh Ngọc không chỉ đơn thuần là mong muốn cai nghiện thành công cho người đến với các cơ sở cai nghiện của anh mà sau này anh muốn được hiến tặng bài thuốc cho Nhà nước để giảm thiểu được tối đa người nghiện cho xã hội. Bên cạnh đó, Trung tâm cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc còn có cái đức rất trong sáng, anh luôn đi làm từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn, tạo thêm niềm tin cho mọi người vào cuộc sống.

Quỳnh Trang

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc

Địa chỉ Ấp Thuận Hòa, xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Sđt: 0902103608

Website : tieuvinhngoc.com

Email : ngocvinhtieu@gmail.com

Đọc thêm

lên đầu trang