• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Năm, 25/05/2017 | 11:15 GMT+7

Trời mát, làm chân giò giả cầy đãi cả nhà

Thời tiết mát mẻ làm món chân giò giả cầy kiểu này ăn thì bao nhiêu cho đủ, cả nhà thi nhau gắp - các bạn hãy chế biến ngay cho gia đình thưởng thức nhé.
CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tình
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính

Mùi thơm đậm đà của giềng mẻ quyện với mùi thơm bùi của thịt chân giò làm nên vị đặc trưng của món chân giò giả cầy ngon thứ thiệt. Ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon cả. Hãy cùng khám phá cách nấu thịt chân giò giả cầy ngon nhất.

Cách chọn thịt ngon

Thịt tươi: Mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt (lấy ngón tay ấn vào thịt khi buông ra không để lại vết móng tay). Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng. Mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong. Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi.

Thịt chân giò luộc là món ăn đơn giản, quen thuộc, dễ thực hiện lại có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Tuy nhiên cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn hấp dẫn không bị nứt nhiều người chưa biết.

chan-gio

Cách nấu thịt chân giò giả cầy

Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt chân giò, giả cầy

Thịt chân giò trước (cả móng, cả xương) khoảng 1,5kg.
Giềng ta, mẻ, gừng, tỏi, xả, mắm tôm, ớt.
Đường, tiêu, muối, hạt nêm, mắm.

- Bước 1: Chân giò lợn đem cạo rửa sạch, lấy khăn thấm khô. Dùng giấy trắng bọc thật chặt nhiều lớp rồi châm lửa đốt cháy giấy. Khi giấy cháy hết, phần bì lợn sém vàng đều là được. Dùng dao lam cạo nhẹ trên bề mặt lớp da rồi rửa lại với nước cho sạch.

- Bước 2: Chặt phần móng giò thành những miếng cỡ bao diêm, phần thịt đem thái miếng khoảng 2cm.

- Bước 3: Riềng, sả cạo rửa sạch, đem xay nhỏ.

- Bước 4: Ướp thịt chân giò với riềng, sả xay nhỏ, mắm tôm, mẻ, bột nghệ trong vòng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Tự làm lẩu bò siêu hấp dẫn, ngon hơn ngoài hàng

- Bước 5: Phi thơm hành, cho thịt chân giò vào đảo đều cho thịt săn lại và ngấm gia vị. Sau đó đổ lượng nước sâm sấp mặt thịt. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ để om cho thịt chín mềm.

- Bước 6: Các loại rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo nước.

- Bước 7: Khi thịt chín mềm bên trong nhưng ngoài bì vẫn giòn thì nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng (nếu nhạt). Thả rau ngổ thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Xem thêm video:


chân giò giả cầy, cách làm, bao nhiêu tiền, nguyên liệu, gia vị, công thức, ngon nhất, chan gio gia cay, cach lam, bao nhieu tien, ngon nhat, nguyen lieu, gia vị, cong thuc, ngon nhat
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Ông Đinh La Thăng xin được tại ngoại
Theo bị cáo Đinh La Thăng, hiện tại hành vi của các bị cáo cũng như bản thân ông không còn nguy hiểm cho xã hội.
Hướng dẫn bố mẹ cách tắm chuẩn nhất cho trẻ sơ sinh trong ngày lạnh
Những người mới làm cha mẹ cần có kiến thức đầy đủ để việc tắm cho trẻ được an toàn, nhất là trong những ngày trời lạnh.
Cách phân biệt chiếc quần jean giả hay thật qua những chi tiết cực đơn giản này
Hãy tham khảo cách nhận biết quần jean thật hay giả qua một số chi tiết sau.
10 lý do nên du học ở Châu Âu
Châu Âu luôn được đánh giá là châu lục hòa bình và phát triển bậc nhất thế giới. Vì thế mà có đến 10 lý do để bạn cân nhắc chọn Châu Âu làm điểm đến du học.
Thực đơn bữa chiều ấm áp với cá sốt cà, canh khoai sọ nấu xương
Mỗi món ăn sẽ mang hương vị hấp dẫn riêng, đem lại bữa cơm ngon cho cả nhà.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Chỉ đích danh 4 con giáp dễ thăn chức, kiếm nhiều tiền trong năm 2018
Chúc mừng những con giáp có tên trong danh sách dưới đây bởi được quý nhân phù trợ, công việc được người trên kẻ dưới ủng hộ, che chở nên khá thuận lợi
Đức Phúc dạy Trường Giang về tình yêu cực lầy lội
Đức Phúc "dạy" Trường Giang cách yêu nghiêm túc, tử tế khiến Hoài Linh và khán giả cũng phải cười ngả nghiêng tạiƠn giời cậu đây rồi
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup