CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ bảy, 20/07/2019

TOP 10 ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất

08/04/2019 12:26

Lựa chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất là việc mà hầu hết người gửi tiền làm trước khi quyết định giao dịch. Danh sách những ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa ra được lựa chọn chính xác cho khoản tiết kiệm của mình.

Theo biểu lãi suất mới nhất của các ngân hàng thương mại trong nước vào đầu tháng 4 (1/4), mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm của các ngân hàng là 8,6%/năm hiện được áp dụng tại ba ngân hàng: Ngân hàng Bản Việt (kì hạn gửi 24 tháng); VPBank (áp dụng với số tiền gửi từ 5 tỉ đồng, kì hạn 24, 36 tháng đối với tiết kiệm phát lộc Thịnh vượng) và TPBank (kì hạn 24 tháng với số tiền từ 100 tỉ đồng trở lên).

TOP 10 ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

TOP 10 Ngân hàng có lãi suất cao nhất tháng 4/2019

TOP 10 ngân hàng có lãi suất cao nhất được thống kê ở đây bao gồm: Ngân hàng Bản Việt, VPBank, TPBank, SCB, SHB, PVcomBank, VIB, Eximbank, ABBank và VietABank.Mức lãi suất tiền gửi cao nhất của nhóm các nhà bằng này đều từ 8,1%/năm trở lên và thường áp dụng tại các kì hạn gửi tiết kiệm dài, một số ngân hàng yêu cầu số tiền gửi khá lớn.

TOP 10 ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất - Ảnh 2.

Nguồn: Diệp Bình Tổng hợp

Tại các ngân hàng, tương ứng với những kì hạn gửi khác nhau, mức lãi suất cũng khác nhau. Do đó, đối với riêng từng kì hạn sẽ có những ngân hàng huy động mức lãi suất khác nhau. Người viết đã thực hiện tổng hợp ở những kì hạn cơ bản gồm: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và 24 tháng TOP những ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất cùng các điều kiện kèm theo. Đây là con số tổng hợp đối với loại gửi tiết kiệm tại quầy ở các ngân hàng.

TOP các ngân hàng có lãi suất tiết kiệm 1 tháng cao nhất

Tại kì hạn tiền gửi tiết kiệm 1 tháng, mức lãi suất cao nhất là 5,5%/năm áp dụng tại 7 ngân hàng: Bac A Bank, HDBank, ACB, VIB, Dong A Bank, ABBank và VietABank.

TOP 10 ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất - Ảnh 3.

TOP các ngân hàng có lãi suất tiết kiệm 3 tháng cao nhất

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất ở kì hạn gửi 3 tháng là 5,5%/năm áp dụng tại các ngân hàng: Bac A Bank, HDBank, ACB, VIB, Sacombank, SHB, VietBank, Dong A Bank, OceanBank, ABBank, MSB, OCB, Saigonbank, VietA Bank, SCB.

TOP 10 ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất - Ảnh 4.

TOP các ngân hàng có lãi suất tiết kiệm 6 tháng cao nhất

Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất của kì hạn 6 tháng là 7,5%/năm áp dụng tại hai ngân hàng là Ngân hàng Bắc Á và VIB (đối với số tiền gửi từ 100 triệu đồng trở lên)

TOP 10 ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất - Ảnh 5.

TOP các ngân hàng có lãi suất tiết kiệm 9 tháng cao nhất

Ở kì hạn gửi tiết kiệm 9 tháng, mức lãi suất huy động cao nhất của các ngân hàng khảo sát là 7,8%/năm áp dụng tại Ngân hàng Bắc Á và Ngân hàng Bản Việt (VietCapitalBank).

TOP 10 ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất - Ảnh 6.

TOP các ngân hàng có lãi suất tiết kiệm 12 tháng cao nhất

Ở kì hạn gửi 12 tháng, ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất là VIB với 8,4%/năm nhưng áp dụng khi gửi số tiền cực lớn từ 500 tỉ đồng trở lên. Nếu không kể đến các mức tiền gửi từ hàng trăm tỉ đồng trở lên thì mức 8%/năm là mức lãi suất cao nhất ở kì hạn này được áp dụng tại các ngân hàng: Bac A Bank, NCB, PVcomBank, Ngân hàng Bản Việt.

TOP 10 ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất - Ảnh 7.

TOP các ngân hàng có lãi suất tiết kiệm 24 tháng cao nhất

Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất tại kì hạn 24 tháng ở các ngân hàng là 8,6%/năm áp dụng tại Ngân hàng Bản Việt (VietCapitalBank) và TPBank (số tiền gửi từ 100 tỉ đồng trở lên).

TOP 10 ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất - Ảnh 8.
Theo Trúc Minh/Kinh tế & tiêu dùng

Đọc thêm

lên đầu trang