CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 23/04/2019

Tìm hướng nhà cùng chuyên gia phong thủy

02/01/2019 10:27

Theo nhà nghiên cứu phong thủy Hoàng Triệu Hải, Giám đốc Trung tâm Lý học Đông phương, ở miền Bắc Việt Nam thịnh hành phương pháp truyền miệng từ tổ tiên để lại rằng “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Thế nên, miền Bắc có nhiều làng, xã mà toàn bộ hướng nhà đều quay về hướng Nam, hoặc Đông Nam.

Tìm hướng nhà cùng chuyên gia phong thủyKhách hàng mua bất động sản luôn luôn quan tâm đến hướng.

Lý giải ở góc độ chuyên môn, nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải cho rằng, với sự bùng nổ thông tin và phổ cập kiến thức Địa lý phong thủy hiện nay, việc chọn hướng tốt xấu với tuổi của gia chủ trước khi mua nhà, mua đất đã trở nên rất phổ biến.

Trong bộ môn Địa lý phong thủy, việc chọn hướng cửa, hướng cổng được gọi là lập hướng. Tuy nhiên, để lập được hướng thì theo Phong thủy Lạc Việt, cần xác định rất nhiều các yếu tố.

Thứ nhất và quan trọng nhất là môi trường địa lý xung quanh, vì nó sẽ quyết định tới sự tốt – xấu cho một căn nhà hay một mảnh đất. Trong các dự án bất động sản nhà song lập, đơn lập, liền kề, thì đó chính là vị trí nhà đối với đường giao thông, hồ nước, đường thoát nước.

Tiếp đến là chất lượng của đất, vì nó quyết định tới sức khỏe của từng thành viên trong gia đình. Đây cũng là yếu tố mang tính chất đầy may rủi và phụ thuộc vào quy hoạch, định hình sẵn của từng căn nhà. Nếu nhà, đất được xây dựng và định hình theo trục Bắc – Nam, Tây Bắc – Đông Nam thì sẽ tốt hơn so với các trục còn lại.

Yếu tố thứ ba là Bát trạch. Xác định trạch chủ, tức là đối tượng được lấy để xác định mệnh trạch, rồi từ đó phối hợp với hướng nhà đất để quy về 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Thông thường, có rất nhiều người chỉ nhất quyết tìm mua nhà đất theo hướng sinh khí.

Yếu tố thứ ba là thiết kế không gian bên trong của ngôi nhà và yếu tố thứ năm là hình thể của mảnh đất. Chúng ta có thể chọn nhà đất theo hình vuông hoặc chữ nhật (tức là chiều dài không được vượt quá 2 lần chiều rộng) là tốt nhất.

Nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải cho biết, ở miền Bắc Việt Nam khá thịnh hành phương pháp truyền miệng từ tổ tiên để lại là “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”.

Thế nên, hiện còn tồn tại rất nhiều làng, xã ở phía Bắc mà toàn bộ hướng nhà đều quay về hướng Nam. Bên cạnh đó, hướng Đông Nam cũng là hướng vượng địa theo quan niệm của người xưa khi rất nhiều đại công trình cổ của người Việt được xây dựng theo hướng Đông Nam như kinh đô Huế.

Theo PV/tinnhanhchungkhoan.vn

Đọc thêm

lên đầu trang